Chủ Nhật, Tháng Tám 25

Đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học tại TPHCM

NỘI DUNG ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC BẬC ĐẠI HỌC TẠI TPHCM

Tiểu học là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục bắt buộc ở nước ta, giáo dục tiểu học đào tạo những cơ sở ban đầu cơ bản và bền vững cho trẻ tiếp tục học lên bậc học trên, giúp hình thành những cơ sở ban đầu, những đường nét cơ bản của nhân cách. Do vậy đào tạo giáo viên Tiểu học có tính chất đặc biệt, có bản sắc riêng với tính sư phạm đặc trưng, do đó nội dung đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học phải đảm bảo sinh viên có kiến thức cơ bản để dạy tất cả các môn ở bậc Tiểu học với các đối tượng học sinh có khả năng nhận thức khác nhau. Do đó chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học phải là: Hiểu được cấu trúc tổng thể và đặc điểm cấu trúc đặc điểm của giáo dục tiểu học. Biết rõ mục tiêu, nội dung cơ bản của từng mạch kiến thức, mối quan hệ giữa các mạch kiến thức đào tạo của bậc Tiểu học; biết được vị trí của các nội dung và các tiết dạy trong hệ thống chương trình và mối quan hệ qua lại giữa chúng. Hiểu được mức độ và yêu cầu của kiến thức, kĩ năng trong từng chương, từng phần từ đó có cơ sở để lựa chọn nội dung, lựa chọn phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa học sinh.

Nội dung chương trình đào tạo Giáo viên Tiểu học bậc Đại học bao gồm kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành và kiến thức nghiệp vụ sư phạm.

Theo quan niệm mới, giáo viên các bậc học nói chung và giáo viên Tiểu học nói riêng hiện nay phải trở thành: Nhà giáo dục; Người nghiên cứu; Người học; Nhà văn hóa – xã hội.

Giáo viên là nhà giáo dục: Theo nghĩa rộng, giáo viên không chỉ có vai trò giảng dạy, truyền thụ kiến thức mà còn là nhà giáo dục chuyên nghiệp, thực hiện sứ mệnh cải tạo xã hội và phát triển toàn diện học sinh bằng năng lực tư duy và năng lực hành động để học sinh không ngừng phát triển nhận thức, trí tuệ, sức khỏe, cảm xúc và kỹ năng cần thiết, cơ bản của con người.

Giáo viên là một người nghiên cứu: Hội nghị thượng đỉnh quốc tế tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ năm 2011 với chủ đề “phát triển tài năng để dẫn dắt sáng tạo trong một xã hội toàn cầu” đã khẳng định: giáo viên phải là người canh tân và nghiên cứu trong giáo dục chứ không đơn thuần là người truyền tải chương trình giáo dục. Do đó, giáo viên phải có vai trò là người nghiên cứu và giải quyết những vấn đề của thực tiễn giáo dục, là người lao động sáng tạo, xây dựng và phát triển những kiến thức mới trên cơ sở quan sát, phân tích, suy ngẫm và tổng kết những kinh nghiệm từ thực tiễn giáo dục, hoạt động nghề nghiệp của bản thân.

Giáo viên là người học suốt đời: Giáo viên phải là người học suốt đời để vừa nâng cao năng lực cá nhân, sự hiểu biết về xã hội và khoa học trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình vừa nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục học sinh. Việc đào tạo trong trường sư phạm mới chỉ là sự chuẩn bị ban đầu cho một người bước vào nghề và sẽ tiếp tục diễn ra, hoàn thiện trong giai đoạn hành nghề. Vì vậy, giáo viên phải là người học suốt đời, phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tự học, tự bồi dưỡng và hướng dẫn học sinh tự học.

Giáo viên là nhà văn hóa – xã hội: Điều này nhấn mạnh đến trách nhiệm đóng góp của giáo viên trong cộng đồng nơi cư trú và cộng đồng địa phương như một công dân có ý thức trách nhiệm xây dựng môi trường văn hóa – xã hội qua tấm gương nhân cách, đạo đức của mình.

giáo viên tiểu học bậc đại học
Giáo viên Tiểu học bậc Đại học tại TPHCM

HỌC GIÁO VIÊN TIỂU HỌC BẬC ĐẠI HỌC Ở ĐÂU?

Hiện Văn phòng tuyển sinh Miền Nam đang liên kết với một số trường Đại học tiến hành tuyển sinh và đào tạo giáo viên Tiểu học bậc Đại học tại TPHCM. Bạn quan tâm có thể để lại thông tin phía dưới để được tư vấn hướng dẫn chi tiết.

Đăng ký ngay để được tư vấn hướng dẫn miễn phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: 

Phòng Tuyển sinh 01 – Dãy G (Trong trường Cao đẳng Vinatex)

Địa chỉ: Số 586 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0286.680.2326 – 0868.44.6464 – 090.711.8355 (Cô Nhi) - Zalo: 0868.44.6464

Phòng tuyển sinh D01 – Lầu 1 (Trong trung tâm Bồi Dưỡng Chính Trị Quận 6)

Địa chỉ: 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6680.2362 – 028.6271.3262 – 093.541.3367 (Cô Ngọc) - Zalo: 0963 415 606

Phòng tuyển sinh B9.6 (Trong Trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TPHCM )

(Sinh viên vào trong trường đi thang máy thẳng lên Lầu 9)

Địa chỉ: 138 Hà Huy Giáp. Phường Thạnh Lộc, Quận 12,  Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6684.2696  – 033.6424.238 (Thầy Linh)

- Tại Bình Phước: 

Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ Thuật Bình Phước

Địa chỉ: KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước.

Số điện thoại: 0271.650.8868 – 0271.650.1868 – 0975.064.318 (Cô Trinh)

- Tại Đồng Nai:

Phòng Tuyển sinh 01 (Trong trường Cao đẳng Thống kê II)

Địa chỉ: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0251 651 6801 - 038 506 8739 (Cô Lệ)

Phòng Tuyển sinh 01 (Trong trường Cao đẳng Vinatex)

Địa chỉ: Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0251 656 6212 – 0963 415 606 (Thầy Lợi)

- Tại An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, TP.Pleiku, TP.Quy Nhơn, TP.Tuy Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, TP. Nha Trang, TP. Đà lạt, TP. Cam Ranh, TP. Phan Thiết, TP. Cao Lãnh, TP. Mỹ Tho, TP. Tân An...

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Đại học Vinh (Hệ đại học): Sư phạm Mầm Non, Sư phạm tiểu học...

Đại học Đông Đô (Hệ đại học): Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ trung...

Cao đẳng Dược Hà Nội (Hệ Cao đẳng): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sĩ...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ