Amazon SES là gì ?

Khi tìm hiểu về công cụ hỗ trợ gửi email marketing hàng loạt, bạn thường thấy các phần mềm hoặc các tool web thường tích hợp với một server gửi mail như AMazon SES, Getresponse, Mailchimp…. Vậy bạn có thắc mắc Amazon SES là gì không ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Amazon SES nhé.

1. Amazon SES là gì ?

Amazon là một nhà cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn vẫn hay được nghe nói đến là Amazon Web Services (viết tắt là AWS). Trong đó có dịch vụ cung cấp server gửi email số lượng lớn là SES (Simple Email Service). Amazon SES là một dịch vụ cho gửi email với số lượng lớn có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay (giá chỉ 1$/10,000 email). Tốc độ gửi rất nhanh, khả năng vào Inbox luôn cao. Đặc biệt là phương thức thanh toán tiện lợi (thanh toán qua thẻ Visa)..

Bạn đang xem: Amazonses.com là gì

Tuy nhiện, bạn không thể gửi email một cách trực tiếp trên Amazon. Mà cần phải sử dụng 1 phần mềm gửi email nữa. Phần mềm này được kết nối với Amazon qua các protocol (giao thức) như smtp, https, API,…

Sau mỗi chiến dịch gửi email hàng loạt. Amazon SES sẽ thống kê cho bạn các kết quả của việc gửi email thông qua 4 thông số:

bao-cao-gui-mail-Amazon-SES

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký xe về quê mùa dịch chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản ngay trên chiếc điện thoại của bạn

Deliveries: Số lượng email đã được gửi đi từng ngày.Bounces: Tỷ lệ email không tồn tại hoặc không nhận email từ Amazon. (Bounce Rate là gì?)Rejects: Tỷ lệ những email từ chối nhận email từ bạn.Complaints: Tỷ lệ đánh dấu email của bạn là spam.

Một điều nữa về Amazon SES mà bạn cần phải biết. Đó là, như mọi server cung cấp gửi email hàng loạt khác, Amazon cũng có những quy định cho gửi email đi của khách hàng. Nếu tỷ lệ gửi mail chết của bạn vượt trên 5% (Bounces > 5%) và tỷ lệ bị đánh dấu spam vượt quá 0,1% (Complaints> 0,1%) thì chắc chắn là tài khoản của bạn sẽ bị khóa vì đó được coi là dấu hiệu của spammer! Vậy nên, hãy tìm hiểu kỹ các quy định của Amazon SES trước khi sử dụng để tránh bị khóa tài khoản nhé.

2. Tại sao nên gửi Email Marketing qua server Amazon?

#1. Không bị khóa địa chỉ email gửi đi

Rất nhiều bạn hiện đang sử dụng các địa chỉ gửi email miễn phí như Gmail, Yahoo mail, hotmail…để gửi đi khoảng 200 – 300 email mỗi ngày. Và rồi một vài ngày sau đó, các tài khoản gửi mail này của bạn bị khóa vĩnh viễn. Tại sao ư ? Vì đây là những tài khoản miễn phí, được sử dụng cho mục đích cá nhân, phi thương mại. Giới hạn tối đa mỗi ngày chỉ cho phép bạn gửi 500 mail. Bạn dùng tài khoản cá nhân để gửi email bán hàng thì việc bị phát hiện và khóa tài khoản là chuyện….đương nhiên. Đây là quy định để đảm bảo công bằng cho người sử dụng thôi.

Nếu bạn muốn bán hàng bằng email, hãy sử dụng server chuyên cung cấp dịch vụ gửi mail số lượng lớn để gửi đi. Điều này sẽ giúp tài khoản email của bạn không bao giờ bị khóa. Bạn sẽ không bị gián đoạn các giao dịch với khách hàng hay đánh mất các tài liệu, contact quan trọng trong email.

#2. Chi phí gửi email thấp

Có thể bạn quan tâm: Ngôi sao thời trang 2013: Mùa thứ 5 rạng rỡ đăng quang

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều nhà cung cấp server gửi email khác nhau như Gestrespone, Sendgrid, Mailchimp,… nhưng Amazon có mức phí gửi email cạnh tranh hơn nhiều. Chỉ 1$/10,000 email. Không so sánh với các server gửi email cá nhân mà các doanh nghiệp riêng cung cấp nhé. Vì hiệu quả gửi mail không đảm bảo, những server này không hề có điểm tín nhiệm với các nhà cung cấp email như Gmail, Hotmail,…Nên hiển nhiên là những email gửi từ các server doanh nghiệp/cá nhân sẽ đi thẳng vào hòm thư Spam.

#3. Gửi thư vào Hòm thư đến của khách hàng

Những email được gửi qua server Amazon sẽ được xác thực bởi Dongnaiart. Bạn có thể hiểu đơn giản là email của bạn có 1 bên thứ ba đảm bảo là Amazon, vì vậy thư của bạn sẽ uy tín hơn rất nhiều so với các thư gửi thông thường khác. Điều này bạn có thể xác thực bằng việc gửi vào hòm thư của mình là thấy ngay.

#4. Không giới hạn số lượng email gửi trong ngày

Bạn gửi email marketing và bạn có trả phí. Vì vậy bạn sẽ gửi không giới hạn số lượng email trong ngày. Với AMazon SES, tối đa mỗi ngày bạn có thể gửi 1 triệu mail.

Bạn cần đăng ký tài khoản Amazon SES thành công ? Xem hướng dẫn tạo tài khoản Amazon SES tại đây.

5 / 5 ( 4 bình chọn )

 • About the Author
 • Latest Posts

About Nguyễn Hà

“Không có phần mềm marketing tốt nhất, chỉ có phần mềm marketing phù hợp nhất” – Ha Nguyen | 090.234.0089

 • 9 mẹo tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất hiện nay – Tháng Năm 2, 2021
 • Hướng dẫn mới nhất: Gửi mail hàng loạt Mail Merge bằng Gmail – Tháng Bảy 26, 2020
 • 10 thống kê Youtube năm 2020 mỗi nhà tiếp thị cần biết – Tháng Hai 7, 2020
 • 8 thống kê Twitter mỗi nhà tiếp thị cần biết năm 2020 – Tháng Một 25, 2020
 • 9 thống kê Facebook mỗi nhà tiếp thị cần biết năm 2020 – Tháng Một 21, 2020
 • 10 thống kê Video Marketing cho năm 2020 – Tháng Một 6, 2020
 • Quảng Cáo Google Adsword tác động đến SEO như thế nào – Tháng Mười Hai 27, 2019
 • 13 số liệu thống kê email marketing năm 2019 – Tháng Mười Hai 23, 2019
 • Email đến SMS : Chiến lược và chiến thuật tối ưu hiệu suất – Tháng Mười Hai 17, 2019
 • 8 thống kê sử dụng internet năm 2019 mỗi nhà tiếp thị cần biết – Tháng Mười Một 26, 2019

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm: &quotLoa&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Amazon SES là gì ?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button