Bật mí cách phá pass file word không cần phần mềm

Trong một vài tình huống bất đắc dĩ hoặc những file dữ liệu quan trọng, người dùng thường hay đặt mật khẩu. Tuy nhiên, không ít lần bạn sẽ rơi vào tình trạng quên mật khẩu, không thể truy cập vào file, hoặc sẽ rơi vào tình trạng không thể chỉnh sửa được. Vậy làm sao để phá pass file word. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn.


VIDEOOO

File word có mật khẩu là file như thế nào?

Có thể rất nhiều bạn chưa từng dùng đến chức năng protect của word. Đây là một chức năng rất thú vị có từ word 2003 trở đi. Hiện nay, hầu hết người dùng đã sử dụng đến các phiên bản Microsoft Word 2007 đến 2016 rồi. Tính năng bảo mật của word mang tên Protect Document. Với tính năng này, bạn hoàn toàn an tâm giao văn bản cho người khác mà không sợ họ chỉnh sửa hoặc thay đổi văn bản. Ngoài ra chức năng này còn có thể giúp bạn bảo mật từng phần của văn bản.

Bạn đang xem: Phá pass file word không cần phần mềm

Chức năng này được phân cấp ở nhiều mức độ khác nhau, cụ thể có thể làm cho các trường hợp sau:

Hiển thị riêng biệt những đoạn văn bản bảo mật và những đoạn văn bản người khác thêm vào

Không cho phép thêm hoặc chỉnh sửa bất cứ điều gì trong văn bản, chỉ có quyền tạo các ghi chú mà thôi

Văn bản chỉ được quyền xem mà không làm được gì, tất cả các lệnh trong word đều bị khóa.

Như vậy, tính năng bảo mật trong word nếu bạn tìm hiểu kỹ cũng cao không kém gì các phần mềm khác.

Cách phá pass file word

Xem thêm: Hướng dẫn cài Windows Server 2012 chi tiết từng bước một

Với những tính năng bảo mật tốt của word sẽ tạo cho bạn rất nhiều hữu ích khi cần bảo mật một văn bản quan trọng hoặc không muốn thay đổi bất kỳ điểm nào trong văn bản khi giao cho người khác. Tuy nhiên, nếu không may, bạn quên mất mật khẩu thì phải làm như thế nào.

Lúc này, bạn không nên lo lắng quá, bởi lẽ sẽ có cách giúp bạn phá pass file word mà không cần sử dụng hoặc cài thêm phần mềm nào vào máy nữa. Hãy xem từng bước sau đây nhé. Lưu ý, bài viết này bạn dành cho MS Word 2007 nhé.

Cách 1: Xóa mật khẩu cũ bằng cách đặt lại mật khẩu mới

Bước 1: Mở file word bằng mật khẩu đã biết, nhập mật khẩu.

Các bước thực hiện

Bước 2: Chọn nút tròn và vào Prepare như hình bên dưới

Bạn làm theo mũi tên màu đỏ
Bạn làm theo mũi tên màu đỏ

Bước 3: Bạn vào Encrypt Document để truy cập vào bảng hội thoại thiết lập mật khẩu như mong muốn

Tiếp tục vào Encrypt Document
Tiếp tục vào Encrypt Document

Bước 4: Đây là bước quan trọng giúp bạn thiết lập mật khẩu mới. Bạn xóa mật khẩu hết và nhấn vào Ok. Tuy nhiên, với một số bạn muốn thay mật khẩu thì tại đây bạn gõ mật khẩu mới vào là được.

Xóa hết mật khẩu và bấm vào ok
Xóa hết mật khẩu và bấm vào ok

Bước 5: Đây là bước cuối cùng để hoàn thành việc xóa pass. Bạn nhấn Save để lưu hoặc save as để lưu thành 1 file không có pass, file cũ vẫn giữ nguyên được nhé.

Lưu 1 file mới bằng Save as
Lưu 1 file mới bằng Save as

Xem thêm: Phân tích 14 câu đầu bài Trao duyên

Như vậy, chỉ 5 bước đơn giản bạn đã làm xong các thao tác phá pass file word rồi. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như thế này là được nhé.

Cách 2: Dùng phần mềm

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bài viết này không tập trung vào dùng phần mềm để phá mật khẩu, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cách trên quá nhiều bước và khó áp dụng thì sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 phần mềm có thể phá mật khẩu nhanh chóng và dễ dàng. Đó là phần mềm Word Password Genius.

Tải phần mềm Word Password Genius

DOWNLOAD NGAY

Đây là phần mềm chuyên dụng để phá mật khẩu mà không cần dùng đến các phần mềm khác. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người có khả năng áp dụng công nghệ máy tính thì đây chỉ là cách để bạn tham khảo thêm mà thôi. Tốt nhất bạn nên áp dụng theo 5 bước phá mật khẩu không dùng pass mà chúng tôi giới thiệu ở trên nhé.

Như vậy, để phá pass file word, bạn có thể không cần dùng phần mềm nào khác cũng có thể làm được. Thao tác đơn giản, dễ áp dụng và không yêu cầu cao về công nghệ là những ưu điểm mà chúng tôi mang đến cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn áp dụng thành công

Tòa nhà cao ốc văn phòng Centre Point Building do Công ty Nguyên Vũ – là công ty trực thuộc Tập Đoàn Mapletree có trụ sở tại Singapore và REFICO làm chủ đầu tư …

Có thể bạn quan tâm: Tại sao nói để phát triển kinh tế văn hóa miền núi giao thông vận tải phải đi trước một bước?

Tags: Youtube

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Bật mí cách phá pass file word không cần phần mềm. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button