Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
62 lượt xem

Biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì?

Bạn đang quan tâm đến Biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì?.

1. Hình ảnh biển báo cấm người đi bộ

Biển báo cấm có mã P, cụ thể, biển báo cấm người đi bộ là biển số P.112.

Theo Phụ lục B Quy chuẩn 41:2019 của Bộ Giao thông Vận tải, biển số P.112 được minh họa tại hình B.12:

Bạn đang xem: Biển báo cấm người đi bộ

bien bao cam nguoi di boHình B.12 – Biển số P.112

2. Đặc điểm biển báo cấm người đi bộ

Các biển báo cấm chủ yếu có viền đỏ với nền trắng, trên nền có hình vẽ/chữ viết, chữ số màu đen (khoản 15.1 Điều 15 Quy chuẩn 41:2019/BGTVT).

Theo đó, biển báo cấm người đi bộ P.112 có dạng:

Có thể bạn quan tâm: Ai là triệu phú 1.3.0 Game show truyền hình

Hình tròn với viền màu đỏ, nền màu trắng. Trên nền có in hình vẽ một người đang đi bộ màu đen, biển báo được chia thành 2 phần bởi một đường kẻ đỏ.

Theo quy định, biển báo cấm có giá trị trên tất cả các làn đường/chỉ có giá trị trên một/một số làn đường theo biển báo trên đường.

Trường hợp cần thiết cấm theo thời gian dưới biển cấm sẽ được đặt thêm biển phụ số S.508, có thể viết thêm chú thích bằng tiếng Việt và phụ đề tiếng Anh trong biển này (nếu khu vực đó có nhiều người nước ngoài tham gia giao thông hoặc tuyến đường đối ngoại).

Biển báo cấm người đi bộ được đặt ở nơi đường giao nhau/trước một vị trí trên đường cần cấm. Biển P.112 không cần biển báo hết cấm.

XEM THÊM:  71 Font chữ Cô Ba Sài Gòn Free cho download tải về miễn phí

Nếu có nhiều biển cần đặt cùng một vị trí thì có thể đặt kết hợp trên cùng một cột nhưng không quá 03 biển và theo thứ tự ưu tiên như sau: biển báo cấm, biển hiệu lệnh, biển báo nguy hiểm hoặc cảnh báo, biển chỉ dẫn.

bien bao cam nguoi di bo co dac diem gi Biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì (Ảnh minh họa)

3. Ý nghĩa biển báo cấm người đi bộ

Có thể bạn quan tâm: 14 điều có thể bạn chưa biết về Keanu Reeves

Biển báo cấm biểu thị các điều cấm, người tham gia giao thông phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo.

Do đó, biển báo cấm người đi bộ P.112 để báo đường cấm người đi bộ qua lại.

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 100/2019 của Chính phủ, người đi bộ có thể bị phạt tiền từ 60.000 đồng – 100.000 đồng nếu không đi đúng phần đường quy định.

Ngoài ra, trường hợp người đi bộ đi vào đường cao tốc (trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

Trên đây là giải đáp về việc biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì, nếu cần thêm thông tin LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ bạn qua 1900.6192.

Xem thêm: Game Phá hoại hàng xóm

>> 7 lỗi người đi bộ vi phạm giao thông bị xử phạt theo Nghị định 100

Vậy là đến đây bài viết về Biển báo cấm người đi bộ có đặc điểm gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.