Big c hồ gươm ở đâu

autocadtfesvb.com – Sáng nay (13/5), UBND quận Hà Đông và các cơ quan chức năng trên địa bàn đã phong tỏa 2 tòa nhà trên địa bàn phường Mộ Lao, sau khi nhận được thông tin có ca bệnh Covid-19.

Bạn đang xem: Big c hồ gươm ở đâu

 Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân (đứng giữa) cùng Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Hòa đang trao đổi các phương án phòng chống dịch bệnh tại 2 tòa chung cư – tòa C Hồ Gươm Plaza và CT7 Booyoung.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, 2 ca nhiễm bệnh Covid-19 mới ở Hà Đông gồm: 1 người đàn ông 42 tuổi ở chung cư Hồ Gươm Plaza; 1 người 40 tuổi ở chung cư CT7 Booyoung là nhân viên kinh doanh bất động sản. Cả 2 đều là F1 của bệnh nhân 3634. Họ từng tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại huyện Thanh Trì cùng bệnh nhân 3634 ngày 11/5. Ngày 12/5, cả 2 trường hợp này được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Chỉ trong 2 ngày, 5 địa điểm ở Hà Nội đã bị cách ly y tế do liên quan 2 ca bệnh 3633 và 3634. Đây là cặp vợ chồng, từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 đến 2/5; đến khám ở Bệnh viện Hữu nghị sáng 12/5.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, hiện tại, UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo phong tỏa tòa nhà Hồ Gươm Plaza (tòa C), chung cư CT7 Booyoung và Big C Hà Đông. Được biết, Big C Hà Đông ngày 11/5 có vợ và con (F1) của bệnh nhân trong tòa C Hồ Gươm đi mua sắm.

Có thể bạn quan tâm:  Restful api là gì

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Công Suất Thực Của Nguồn Máy Tính Bao Nhiêu W, Nguồn Công Suất Ảo

Sáng sớm nay, một số cư dân ở 2 tòa nhà này đã ra ngoài đi làm. Sau khi có thông tin về dịch bệnh, các cơ quan chức năng đã gọi điện yêu cầu tất cả cư dân phải về cách ly và làm xét nghiệm.
Theo thông tin sơ bộ từ quận Hà Đông, tòa nhà C Hồ Gươm Plaza có khoảng có 205 căn hộ ở từ tầng 14 đến 29, với khoảng 900 người; tòa nhà chung cư CT7 Booyoung có 366 căn hộ, với khoảng 1.400 nhân khẩu. Ngoài ra, siêu thị Big C Hà Đông thường xuyên có khoảng 30 người làm việc theo ca.

Bà Phạm Thị Hòa – Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: Sau khi nhận được thông tin của cơ quan y tế có ca F0 ở 2 tòa nhà trên địa bàn phường Mộ Lao, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo trực tiếp các cơ quan chức năng trên địa bàn tạm thời phong tỏa toàn bộ 2 tòa nhà, truy vết nhanh các trường hợp liên quan.
Hiện lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân trong 2 tòa nhà và siêu thị. Hiện tại, các ở tòa chung cư CT7 đang lấy mẫu xét nghiệm cho 2 tầng 29 và 30, trong đó tầng 30 là nơi bệnh nhân ở. Hiện quận đang huy động hết các xe chuyên dụng của y tế và vận dụng cả xe của quân sự để đưa các trường hợp F1 đi cách ly kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Miền Trung

Xem thêm: Mua Nồi Nấu Bánh Chưng Bán Ở Đâu, Nồi Nấu Bánh Chưng Bằng Điện

Theo chỉ đạo của quận Hà Đông, hiện nay tạm thời phong tỏa cả 2 tòa nhà. Do ở chung cư không giống khu vực bên ngoài, các cư dân đi chung thang máy nên quận sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 100% cư dân, người làm việc liên quan đến ca bệnh, không bỏ lọt người, tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

*

Liên hệ RSS

*
*
*

Lên đầu trang

*

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *