Các tầng sức mạnh “bá đạo” khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece

Haki là gì

Có tất cả 3 loại Haki trong One Piece, trong đó có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát).


VIDEOOO

Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Bạn đang xem: Haki là gì

Trong đó mỗi loại Haki lại có những tầng cấp độ, sức mạnh khác nhau và được phát triển theo từng giai đoạn. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng cấp độ của mỗi loại Haki nhé.

1. Haki Sắc Màu Quan Sát

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 2.

Haki này giúp người sử dụng có khả năng biết trước được đòn tấn công của đối thủ và cảm nhận được thế giới xung quanh nó giống như một giác quan thứ 6. Một người sử dụng Haki quan sát giỏi có thể tránh được đòn tấn công và cảm nhận được hành động của đối thủ ngay cả khi nhắm mắt, hơn nữa có thể nhanh chóng tránh 1 đòn tấn công từ điểm mù của mình.

Cấp độ 1: Bản năng được nâng cao, người sử dụng có thể cảm nhận được sự hiện diện của người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm mắt hoặc đang ở quá xa mà chúng ta không nhìn được bằng mắt thường. Với cách nhìn này, người dùng sẽ không thực sự thấy hình ảnh vật lý của người khác, mà thay vào đó là thấy được “vầng hào quang” từ người đó phát ra, như cách Usopp nhìn thấy Sugar hay người mù Issho nhìn thế giới.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 3.

Cấp độ 2: Nhìn trước được các đòn đánh của đối thủ. Nắm bắt được môi trường xung quanh. Người sở hữu có thể dự đoán được cách di chuyển của kẻ thù ngay trước khi họ sử dụng, do đó sẽ dễ dàng né tránh các đòn tấn công của đối thủ. Dự đoán này xuất hiện như một “linh cảm” hoặc một hình ảnh ngắn gọn về những gì đối thủ sẽ thực hiện trước mắt người sử dụng ( đối phương có sát khí càng cao thì càng dễ nhận biết). Thậm chí bằng các cấp độ năng lực và độ chính xác của người sử dụng họ có thể đánh giá được sức mạnh của đối thủ.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 4.

Xem thêm: Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Cấp độ 3: Đây là cấp độ cao nhất của Haki quan sát cần phải được luyện tập trong một thời gian dài. Nếu đạt được trình độ này người sở hữu Haki có thể đạt được đến cảnh giới thấu thị tương lai. Cho phép người sử dụng có thể đọc được suy nghĩ của đối thủ và có thể cảm nhận được hành động tiếp theo của họ. Ngoài ra còn có thể cảm nhận được những cảm xúc và bản chất của người khác, nghe được những lời nói trong lòng, cảm nhận được nỗi buồn, cơn tức giận để từ đó chi phối hành động của đối thủ.

Ví dụ: Hoàng hậu Otohime đã dùng haki này để cảm nhận sự đau khổ và cảm xúc trong trái tim của tên trộm và Aisa có thể cảm thấy tính khí hung bạo của Wiper.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 5.

2. Haki Sắc Màu Vũ Trang

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 6.

Haki Sắc Màu Vũ Trang cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn tấn công của mình làm cho khả năng tấn công và phòng thủ đều tăng lên.

Cấp độ 1: Người sử dụng có thể dùng Haki bảo vệ cơ thể như 1 chiếc áo giáp hoặc lá chắn vô hình. Haki sẽ bao bọc lấy cơ thể để tránh được những đòn tấn công của đối thủ.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 7.

Cấp độ 2: Sử dụng Haki để tấn công bằng cách tăng sức mạnh. Bằng cách tập trung Haki vào một phần nào đó của cơ thể rồi làm tăng độ cứng của nắm đấm hoặc cú đá biến nó thành một vũ khí tấn công vào đối thủ. Sức tàn phá của vũ khí này rất lớn gây ra những hiệu quả đáng kinh ngạc.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 8.

Cấp độ 3: Đây cũng là cấp độ cao nhất của Haki Vũ Trang là kết hợp Haki với vũ khí để tăng hiệu quả sát thương. Haki được tẩm vào một vũ khí của người sử dụng để đạt hiệu quả với những kẻ thù có thể hóa giải đòn tấn công vật lý như người cao su hay những người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia.

Ví dụ như: Trong anime tập 410 thì mũi tên có thấm Haki Vũ Trang của người Kuja có khả năng phá vỡ cả đá cứng.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 9.

Xem thêm: Nông Sản trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

3. Haki Sắc Màu Bá Vương

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 10.

Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách sử dụng đào tạo nhưng nó xảy ra tự nhiên một trong một triệu trẻ sơ sinh, nó được cho là sức mạnh của các vị vua chúa có thể áp đảo được tất cả các vật thể sống.

Đây là loại Haki hiếm người sử dụng nhất, bằng cách phóng ra Haki của toàn bộ cơ thể cùng với sát khí người sử dụng có thể làm cho người xung quanh bất tỉnh. Tương truyền rằng từ rất lâu trước trong thời kỳ cổ đại đã có rất nhiều vị vua và người thống trị đã có được sức mạnh này.

Cấp độ 1: Người sử dụng Haki Bá Vương có thể bẻ gãy ý chí của kẻ địch.

Ở giai đoạn ban đầu này thì người sử dụng thường không nhận biết được năng lực này mà nó toát ra khi cảm xúc trở lên mãnh liệt. Khi đó có thể khiến đối thủ thấy run sợ, mất hết ý thức, có thể giúp người sử dụng hạ gục đối thủ mà không cần động tay chân.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 11.

Hầu hết chúng ta thấy từ trc đến giờ chiêu thức này thường hay áp dụng tấn công những kẻ yếu bóng vía. Đặc biệt là những người chưa nhiều kỹ năng chiến đấu hoặc những người không có khả năng chiến đấu, sẽ dễ dàng bị đánh gục mà không hề ảnh hưởng đến những người không liên quan.

Cấp độ 2: Gây sát thương cho đối thủ, ảnh hưởng đến các nguyên tố tự nhiên và cả thiên nhiên. Cấp độ này có rất ít người đạt được, có thể giúp người sử dụng thay đổi thời tiết, thực tại. Chúng ta đã được chứng kiến một lần khi khi Whitebeard và Shanks đụng độ và thời tiết bắt đầu thay đổi.

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 12.

Cấp độ 3: Giúp người sử dụng có thể chinh phục được thực tại, kiểm soát được mọi thứ. Đây là cấp độ “bá đạo” nhất mà có lẽ ngay cả Vua Hải Tặc Gold D.Roger cũng chưa đạt đến. Hi vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ được thấy năng lực của tầng sức mạnh này, và Luffy sẽ là người đạt được nó.

Xem thêm: Zalo báo tài khoản không tồn tại là gì? Cách khôi phục tài khoản bị khóa, bị hack

One Piece: Sabo, phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào sau khi ăn trái Mera Mera no Mi? Theo Helino Copy link Link bài gốc Lấy link

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Các tầng sức mạnh “bá đạo” khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button