Cách Chăm Sóc Bưởi Diễn Sau Khi Thu Hoạch

Chăm sóc cây bưởi Diễn sau thu hoạch là việc làm tối cần thiết để duy trì năng suất,cũng như giữ lực cho các năm kế tiếp. Việc làm này tăng khả năng thâm canh,đưa cây vào đúng thời vụ,chuẩn bị các dưỡng chất cần thiết cho đợt lộc Đông sắp tới.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc bưởi diễn sau khi thu hoạch

Những người mới bắt tay vào trồng bưởi Diễn thường chỉ chú ý chăm sóc khi cây ra hoa và kết quả nhưng sự thật là thời điểm sau thu mới là quan trọng nhất. Bởi lúc này cây đang cần được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết khi đã mất rất nhiều lực cho mùa vụ trước. Bỏ qua công đoạn này,bưởi rất dễ bị chột không thể tiếp tục ra quả,hoặc có cũng là sai mùa vụ,từ đó năng suất sụt giảm. Vậy chăm sóc cây bưởi Diễn sau thu hoạch thế nào?

*
*
*
*
*
*
*

Tiếp theo dùng Ethrell nồng độ 0.1% hoặc pha loãng B9 với nước tỷ lệ 10g : 5l phun đều lên các tán cây. Cùng với đó hòa loãng K tưới vào gốc vừa có tác dụng làm ngọt trái bưởi,vừa ức chế quá trình hấp thu đạm của cây,từ đó làm chậm quá trình sinh trưởng.

Xem thêm: Mách Bạn 15+ Cách Cột Tóc Đơn Giản Đi Học, Mách Bạn 15+ Cách Buộc Tóc Đẹp Để Đi Học, Đi Làm

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn cách tạo usb ghost nhanh chóng chỉ với 1 click

2. Trường hợp lộc ra muộn

Dùng Dekamon 22,43L pha nồng độ 0.15% phun đều lên các mầm ngủ,để tăng hiệu quả kết hợp các loại phân bón lá,cũng như phân bón NPK 16-16-8 (tối đa lượng đạm) giúp kích thích trồi và lá non phát triển,cũng như cứng cáp hơn.Kết hợp tưới nước,giữ ẩm đầy đủ,không được để đất quá tơi – khô.

Trên đây là toàn bộ những công việc bạn cần phải làm sau khi chăm sóc bưởi Diễn sau thu hoạch,nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết,tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.

truongsuphamtphcm.edu.vn website tư vấn giải pháp trồng bưởi Diễn hiệu quả,tịn cậy cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *