Cách chơi hero 3

I. HEROES OF MIGHT AND MAGIC 3 – 1 THỜI ĐỂ NHỚ

Heroes 3 là game chiến thuật theo lượt có chiều sâu do hãng 3DO phát hành năm 1999. Đây là phiên bản thứ 3 của dòng trò chơi Heroes of Might and Magic. Heroes 3 cũng là 1 trong những game offline trên PC đầu tiên xuất hiện ở nước ta. Những người thích chiến thuật và có tư duy logic sẽ đam mê dòng game này.

Bạn đang xem: Cách chơi hero 3

Đang xem: Cách chơi hero 3

Lấy ý tưởng từ những câu chuyện thần thoại châu Á, châu Âu và châu Mỹ, … Heroes 3 có 1 hệ thống đồ sộ phép thuật, tướng, vật phẩm, công trình, luật chơi, … cùng nhiều tính nằng phức tạp đòi hỏi game thủ đầu tư chiều sâu suy nghĩ. Heroes 3 kén người chơi 1 phần vì chiều sâu đó. Với những người thích chiến thuật và có tư duy logic sẽ đam mê dòng game này

1. CỐT TRUYỆN HEROES 3

Cốt truyện gồm 7 chiến dịch đại diện 7 chủng tộc phe ánh sáng và bóng tối tại Antagarich. Mạch truyện được kể xen kẽ giữa những phe khác nhau, giúp bạn làm quen các chủng tộc.

Trò chơi lấy bối cảnh khi nhà vua Roland Ironfist vùng đất Enroth biến mất 1 cách bí ẩn. Hoàng hậu Catherine lên nắm quyền. Cùng thời gian đó, cha của bà – vua của vùng Erathia cũng bị ám sát. Vương quốc của cha bà rơi vào tay thế lực bóng tối là Nighon và Eeofol. Hoàng hậu đã trở về quê nhà – vùng Antagarich để tập hợp quân đội giành lại đất nước.

Khám phá bản đồ lục địa Antagarich thần tiên có lẽ là phần thú vị nhất của Heroes 3.

2. GAMEPLAY

Trò chơi bao gồm khám phá bản đồ thế giới, xây dựng thành phố và chiến đấu theo lượt. Bạn điều khiển các “anh hùng” có vai trò tướng lĩnh quân đội đi từng lượt với khoảng cách nhất định trong ngày. Khi hết lượt, bạn sẽ đợi phe kia hoàn tất lượt đi của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Số 20 - Bộ Quốc Phòng Năm 2020

Bạn giành chiến thắng khi hoàn thành các yêu cầu của màn chơi. Các yêu cầu bao gồm chiếm tất cả thành, thu thập tài nguyên, tìm kiếm bảo vật “Grail”, …

Nếu tìm được bảo vật Grail, bạn có thể mang đó đến 1 thành để tạo nhà Grail. Grail tăng đáng kể số lượng lính và vàng hàng tuần. Bên cạnh đó là tính năng đặc biệt theo từng loại thành.

Nếu mất tất cả thành trì, bạn sẽ có 7 ngày để chiếm 1 thành mới. Nếu thất bại, bạn sẽ thua và trò chơi kết thúc. Bạn sẽ thua nếu mất tất cả thành trì và tướng.

*

Heroes 3 menu

3. BẢN ĐỒ

Có 2 lớp bản đồ thế giới: trên mặt đất và dưới lòng đất. Thông giữa lòng đất và mặt đất là các cổng đặc biệt. Bản đồ chứa đa dạng các loại công trình, kho báu, quái vật, mỏ tài nguyên, … Là phần thưởng cho việc mở rộng khám phá bản đồ.

Ban đầu, bạn tìm và đánh dấu các mỏ tài nguyên (cung cấp 1 lượng khoáng sản mỗi ngày). Chúng cần thiết cho việc nâng cấp thành trì sau này. Bạn có thể phải đánh thắng các nhóm quái vật trung lập canh giữ để chiếm được chúng.

Xem thêm: Tập Cho Bé Ăn Cơm Như Thế Nào Nên Tập Cho Trẻ Ăn Cơm? Khi Nào Nên Tập Cho Trẻ Ăn Cơm

Các thành trì nâng cấp có thể chiêu mộ lính mạnh hơn đặc trưng theo chủng tộc. Các loại lính lấy cảm hứng từ những sinh vật thần thoại trong nhiều truyền thuyết trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Nguyễn Du 2020

Bạn cũng cần tăng sức mạnh các tướng, cả bằng lính, vật phẩm hoặc đến những nơi đặc biệt. Mỗi khi lên cấp, tướng được lựa chọn học kĩ năng mới hoặc nâng cấp kĩ năng có sẵn. Cần chọn kĩ năng cẩn thận vì mỗi tướng chỉ học được 1 lượng kĩ năng nhất định.

4. CHIẾN ĐẤU

Chiến trường chia thành các ô lục giác. Khi chiến đấu sẽ đi theo lượt dựa trên “tốc độ” từng loại lính. Bạn cần tính kĩ mỗi bước đi.

Tướng sẽ hỗ trợ bằng những kĩ năng hoặc phép thuật tác động đến các chỉ số chiến đấu. Sử dụng phép thuật hợp lí cũng cực kì quan trọng. 1 quả cầu lửa ném ra đúng lúc có thể quyết định thắng bại của trận đánh. Nếu chiến thắng, tướng sẽ có điểm kinh nghiệm để lên cấp.

5. CÁC CHỈ SỐ CƠ BẢN TRONG HEROES 3

Attack: Tăng tấn công vật lí của línhDefense: Tăng phòng thủ vật lí của línhPower: Tăng sức mạnh phép thuậtKnowledge: Tăng mana tối đa của tướng

Heroes 3 khiến người chơi bỏ ra nhiều tâm huyết để chinh phục hàng trăm bản đồ khác nhau. Họ có thể dành cả tháng để vượt qua 1 bản đồ khó. Niềm vui của những tín đồ Heroes 3 bắt đầu từ khi bước vào game. Đó là sự thích thú và cảm thấy may mắn khi chiêu mộ được tướng mạnh từ đầu, niềm vui vỡ òa khi chiến thắng những trận đánh nghẹt thở bằng chiến thuật khôn khéo với quân địch mạnh hơn rất nhiều, …

6. CÁC BẢN MỞ RỘNG

*

Heroes of Might and Magic III: Complete

Heroes 3 có 2 bản mở rộng chính thức:

Heroes of Might and Magic III: Armageddon’s BladeHeroes of Might and Magic III: The Shadow of Death

Bản mở rộng Heroes of Might and Magic III: Armageddon’s Blade phát hành năm 1999. Bản này có thêm thành mới thứ 9: Conflux. Phiên bản này có thêm 6 chiến dịch cùng nhiều quái vật, tướng và công trình mới. Bên cạnh đó là khả năng tạo bản đồ ngẫu nhiêu.

Có thể bạn quan tâm:  Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Sacombank

Bản mở rộng The Shadow of Death phát hành năm 2000 bao gồm bản gốc Restoration of Erathia. Phiên bản này có thêm 7 chiến dịch cùng các vật phẩm mới và tính năng hợp nhất vật phẩm. Khi tập hợp đủ các vật phẩm cùng 1 bộ sẽ tạo thành báu vật với tính năng “khủng”.

Bản hoàn chỉnh Complete bao gồm bản gốc và 2 bản mở rộng phát hành năm 2000. Thay vì kết hợp các game gốc, bản này làm lại phần cài đặt và menu tạo thành 1 game thống nhất.

Xem thêm: Phẫu Thuật, Thủ Thuật Là Gì ? Nên Hỏi Gì Trước Khi Phẫu Thuật/Thủ Thuật

II. VCMI

*

VCMI

1. GIỚI THIỆU

VCMI là 1 dự án open source nhằm viết lại Heroes of Might and Magic III game engine. VCMI cung cấp khả năng mở rộng và nhiều tính năng mới:

Gameplay Heroes of Might and Magic III hoàn chỉnh.Nâng cấp đồ họa giao diện người dùng: độ phân giải cao, giao diện lính, kinh nghiệm lính, …Hỗ trợ tạo mod dễ dàng: Thêm thành mới, quái vật, tướng, vật phẩm và phép thuật không giới hạn, …Bản đồ được tạo ngẫu nhiên chứa những vật phẩm, công trình, quái vật, … được thêm bởi các bản mod.Đa nền tảng: Linux, MacOS, Windows và Android.

2. CÀI ĐẶT

1. Cài đặt VCMI từ trang chủ

https://vcmi.eu/

Mã nguồn

https://github.com/vcmi/vcmi

2. Lấy Heroes 3 data từ 1 trong các nguồn sau:

Tải và giải nén data.zip:

Link

Google Drive

Link dự phòng

Dropbox

Link dự phòng

Mediafire

3. Cài đặt Heroes 3 data:

a. Windows

Copy thư mục “Data”, “Maps” và “Mp3” từ thư mục cài đặt Heroes 3 vào:

C:Users%USERNAME%DocumentsMy Gamesvcmi

b. Linux

Copy thư mục “Data”, “Maps” và “Mp3” từ thư mục cài đặt Heroes 3 vào:

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *