Cách đăng ký xe về quê mùa dịch chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản ngay trên chiếc điện thoại của bạn

Bùi Hữu Kiện 08/10/21

Nhằm hỗ trợ người dân có nguyện vọng từ TP.HCM về quê, Sở GTVT và Bộ Tư lệnh TP.HCM đã có những hướng dẫn cho các đối tượng được cấp phép để di chuyển theo nguyện vọng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa biết đến hoặc thực hiện không đúng quy định, nên mình sẽ chỉ các bạn 2 cách đăng ký xe về quê mùa dịch với những bước đơn giản trên điện thoại nhé.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn vướng mắc hoặc có ý kiến góp ý, bạn có thể liên hệ với Sở Giao thông vận tải thông qua số điện thoại: 0988.205.533 (Zalo) để được hướng dẫn nhé.

1. Đăng ký trên Cổng thông tin điện tử Sở GTVT TP.HCM

Đối tượng được cấp phép:

Bạn đang xem: đăng ký xe về quê

 • Trường hợp đi từ TP.HCM đến tỉnh, thành phố khác gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, đưa đón con nhỏ (dưới 18 tuổi), đưa đón phụ nữ có thai, tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài, tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan nhà nước tổ chức, thực hiện di chuyển theo yêu cầu của toà án hoặc cơ quan điều tra.
 • Trường hợp người dân TP.HCM từ tỉnh, thành phố khác có nguyện vọng trở lại TP.HCM gồm: Người có hộ khẩu thường trú tại TPHCM; người có giấy xác nhận tạm trú tại TP.HCM, giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến là TP.HCM.

Phương thức đăng ký:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử Sở GTVT TPHCM tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Cách sao chép đĩa cd dvd tiếng anh vào máy tính

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào tất cả các mục (mục 1 đến mục 5) trong tờ khai và tải lên ảnh CMND/CCCD của bạn (mặt trước và mặt sau).

Bước 3: Nhấp chọn đồng ý vào mục “Tôi cam kết tuân thủ các nội dung phòng chống dịch… tính xác thực của thông tin”, sau đó bấm Xác nhận.

Bước 4: Sau khi bấm Xác nhận thì hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn điền ở trên, vui lòng nhập dãy số OTP đó vào ô Xác nhận gửi hồ sơ, sau đó bấm chọn Xác nhận.

Bước 5: Hệ thống sẽ báo ghi nhận thành công đơn đăng ký của bạn.

Một số lưu ý cho bạn:

 • Đơn đăng ký phải được nộp trước thời gian dự kiến di chuyển ít nhất 48 giờ.
 • Trường hợp đơn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được file PDF của giấy đề nghị hổ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết có mã QR code. Có thể in ra giấy hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi lưu thông trên đường.
 • Trường hợp đơn không được chấp thuận thì bạn sẽ nhận được phản hồi nguyên nhân không được chấp thuận đơn.
 • Người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện đáp ứng các yêu cầu: “Nguyên tắc 5K”. Là người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm. Khi di chuyển phải khai báo y tế, khai báo VNEID theo quy định và các giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển. Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu) và một số giấy tờ khác có liên quan. Thực hiện đúng mục đích chuyến đi và nội dung đơn đã đăng ký.
 • Phương tiện di chuyển: Các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không); xe ô tô cá nhân.

2. Gọi đến hotline của Bộ Tư lệnh TP.HCM

Có thể bạn quan tâm: Amylose là gì? 9 lợi ích hàng đầu Tác dụng phụ của tinh bột kháng này

Người dân TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP.HCM qua số 069.652.40102866.822.000 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Bộ tư lệnh thành phố sẽ phối hợp với Công an TP, Sở GTVT để tổng hợp số lượng đăng ký thông qua đường dây nóng trên và đơn đăng ký tại các quận huyện. Sau đó sẽ lên danh sách và làm việc với các tỉnh để có phương án, kế hoạch đưa đón cụ thể, cách ly y tế theo yêu cầu của từng tỉnh. Về phương tiện đi lại sẽ là xe khách do Sở GTVT chuẩn bị, trên xe sẽ bố trí lương thực, nước uống cho người dân. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ thêm gạo, mì gói… cho những người dân khó khăn.

Với những hướng dẫn trên đây, mình mong rằng các bạn sẽ sớm đạt được nguyện vọng về quê của mình và hãy nhớ luôn tuân thủ đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên cho mình 1 like và 1 share.

Xem thêm:

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết chó sắp sinh

 • Cách quét mã QR trên ảnh bằng Zalo trực tiếp trong đoạn chat cực nhanh
 • Cách đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trên app VssID
 • Cách tải PC Covid trên iPhone
 • Cách đăng ký tài khoản trên PC Covid
 • Cách tạo QR địa điểm trên PC Covid

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Không hài lòng bài viết 2.000 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Cách đăng ký xe về quê mùa dịch chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản ngay trên chiếc điện thoại của bạn. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button