Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Những cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn

Bạn đang quan tâm đến Những cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn.

Shop cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn DongnaiArt

Ở bài viết này, FPTShop xin giới thiệu đến bạn cách làm màn hình máy tính sáng hơn. Cách làm vô cùng dễ, do đó mời bạn xem qua và làm theo ngay nhé.

Như các bạn đã biết, máy tính đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Dù là bạn làm việc, học hành hay giải trí thì máy tính đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khi ngồi lâu trước màn hình máy, sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, đặc biệt là mắt.

Do đó, nhiều người đang tìm cách tăng độ sáng màn hình máy tính để bàn để giảm thiểu những tác động của tia bức xạ lên mắt của họ. Thật vậy, màn hình càng sáng, càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, cũng như phát ra nhiều tia ánh sáng xanh, gây ảnh hưởng tới mắt và não bộ của chúng ta. Nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh, người dùng sẽ gặp phải tình trạng nhức mắt, đau đầu, khó ngủ và ngủ không ngon.

XEM THÊM:  nhân viên tiếp thị là gì

Một trong những cách loại bỏ được những tác hại này là cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn. Thao tác làm không có gì khó, thường trên màn hình sẽ có nút tăng giảm độ sáng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phần mềm thì mình xin giới thiệu cho các bạn một số tiện ích sau.

Mời bạn xem qua những cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phần mềm/chương trình.

Cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phần mềm

1. Desktop Lighter

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn Desktop Lighter

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn Desktop Lighter

Desktop Lighter cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó có thể thay đổi mức độ sáng bằng cách nhấp vào biểu tượng trên khay Taskbar và điều chỉnh thanh trượt lên hoặc xuống, hoặc bằng cách sử dụng phím tắt trên bàn phím: Ctrl + < và Ctrl + > để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình máy tính. Các tùy chọn khác có sẵn như khởi động cùng Windows, mở rộng thanh trượt và ghi nhớ cài đặt độ sáng.

Tải xuống Desktop Lighter

2. iBrightness Tray

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn: iBrightness Tray

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn: iBrightness Tray

iBrightness Tray là một công cụ hiển thị đa chức năng, và điều chỉnh độ sáng của màn hình chỉ là một trong ba chức năng chính nó có. Hai thiết bị khác đang bật bảo vệ màn hình chỉ với một nút bấm và cũng có thể tắt hoàn toàn màn hình. Điều này rất hữu ích cho người dùng máy tính xách tay khi họ muốn tiết kiệm điện và tắt màn hình trong một khoảng thời gian.

XEM THÊM:  Hướng dẫn viết CV chi tiết thật chuyên nghiệp và chuẩn xác

Nhấp vào biểu tượng của phần mềm này trên thanh Taskbar để thay đổi độ sáng bằng thanh trượt hoặc kích hoạt trình bảo vệ màn hình và tùy chọn tắt màn hình. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay đưa ra các tùy chọn bổ sung như khởi động cùng Windows và thay đổi bảo vệ màn hình mặc định.

Tải xuống iBrightness Tray

3. RedShift GUI

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn: RedShift GUI

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn: RedShift GUI

Trong khi RedShift GUI có một thanh trượt đơn giản để điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn, nó còn đi kèm với một tiện ích rất thú vị là tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình phụ thuộc vào thời gian trong ngày. Một màn hình sáng hơn sẽ có gam màu “nóng” vào ban ngày và có màu nâu ấm hơn, hơi tối hơn vào ban đêm. Điều này sẽ làm cho mắt bạn dễ chịu hơn khi nhìn lâu vào màn hình.

Chỉ cần nhập nhiệt độ ban ngày và đêm trong cài đặt và sau đó chọn vị trí của bạn bằng cách nhập tên thành phố hoặc tọa đồ. Sau đó phần mềm này sẽ tự động tăng độ sáng màn hình máy tính bàn hoặc giảm theo thời gian trong ngày một cách tự động. Vậy là xong, thật tiện lợi phải không nào?

Tải xuống RedShiftGUI

Xem thêm: Hướng dẫn bung file APK trên máy tính dễ nhất

DominV

XEM THÊM:  List Mẫu thư mời họp mới được sử dụng nhiều nhất 2021

Sử dụng Desktop Lighter

Desktop Lighter cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó có thể thay đổi mức độ sáng bằng cách nhấp vào biểu tượng trên khay Taskbar và điều chỉnh thanh trượt lên hoặc xuống, hoặc bằng cách sử dụng phím tắt trên bàn phím: Ctrl + < và Ctrl + > để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình máy tính.

Sử dụng Desktop Lighter

Sử dụng iBrightness Tray

Nhấp vào biểu tượng của phần mềm này trên thanh Taskbar để thay đổi độ sáng bằng thanh trượt hoặc kích hoạt trình bảo vệ màn hình và tùy chọn tắt màn hình. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay đưa ra các tùy chọn bổ sung như khởi động cùng Windows và thay đổi bảo vệ màn hình mặc định.

Sử dụng iBrightness Tray

Sử dụng RedShift GUI

Chỉ cần nhập nhiệt độ ban ngày và đêm trong cài đặt và sau đó chọn vị trí của bạn bằng cách nhập tên thành phố hoặc tọa đồ. Sau đó phần mềm RedShift GUI sẽ tự động tăng độ sáng màn hình máy tính bàn hoặc giảm theo thời gian trong ngày một cách tự động.

Sử dụng RedShift GUI

Vậy là đến đây bài viết về Những cách giảm độ sáng màn hình máy tính để bàn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.