Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh nhanh nhất bằng phương pháp Spaced Repetition

Bạn đang quan tâm đến Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh nhanh nhất bằng phương pháp Spaced Repetition phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh nhanh nhất bằng phương pháp Spaced Repetition.

Bạn đã nghe đến phương pháp Spaced Repetition (Lặp lại ngắt quãng) chưa? Spaced Repetition có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian mà vẫn có thể mang lại hiệu quả tương đương như những phương pháp tiếp cận khác. Để giúp bạn áp dụng chính xác cách học 3000 từ vựng tiếng Anh nhanh nhất này, Edu2Review sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết trong bài viết sau.

Lợi ích của phương pháp Spaced Repetition

Spaced Repetition có thể được hiểu đơn giản như là cách học ngắt quãng thời gian, người học sẽ lặp đi lặp lại những kiến thức đã đọc từ trước. Phương pháp học từ này giúp bạn tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày như khi ngồi xe buýt, giờ giải lao… Cách học từ vựng “Lặp lại ngắt quãng” mang lại nhiều hiệu quả hơn việc cố gắng nhồi nhét thông tin trong thời gian ngắn.

Phương pháp này cũng khắc phục được tình trạng quên lãng sau khi chúng ta tiếp nhận một lượng kiến thức lớn. Cụ thể hơn, theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Hermann Ebbinghaus, gần như 80% thông tin bị “bốc hơi” sau 24 giờ. “Hiệu ứng đường cong nhớ và quên” này được thực hiện trên chính bản thân Hermann Ebbinghaus và trở thành nền tảng cho những nghiên cứu khác.

Cách học “Lặp lại ngắt quãng” sẽ giúp bạn lấy lại những kiến thức đã quên và ghi nhớ thông tin mới một cách nhanh chóng.

XEM THÊM:  đổi đuôi pdf sang word không bị lỗi font

Cách hcoj này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơnCách học Spaced Repetition này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn

Áp dụng phương pháp Spaced Repetition như thế nào?

Học từ vựng bằng flashcards có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Hôm nay, Edu2Review sẽ hướng dẫn bạn kết hợp flashcards với phương pháp Spaced Repetition để mang lại hiệu quả tối ưu.

Đầu tiên, hãy tạo một bộ flashcards cho riêng mình. Bạn có thể mua, tự viết hoặc sử dụng những ứng dụng trên điện thoại như Quizlet. Một lưu ý nhỏ là bạn nên hạn chế viết từ đơn lẻ, hãy kết hợp với ngữ cảnh và nghĩa tiếng Anh.

Ví dụ, bạn cần học từ “to apprehend” và từ này có nghĩa theo ngữ cảnh sau: “Two individuals were apprehended following a search of property on the Oaks road”. Bản thân từ “apprehend” có rất nhiều nghĩa, nhưng ở tình huống trong câu trên, nó có nghĩa tương đương với “arrest” (bắt lại). Nên khi bạn ghi chú vào tấm flashcards, hãy thêm phần định nghĩa “two individuals were arrested”.

Sau đó, bạn cần đặt số lượng từ phải học mỗi ngày. Ví dụ, hôm nay, mục tiêu là 5 từ, ôn lại 5 từ của ngày hôm trước và cứ lặp lại như vậy. Nếu muốn trở thành một người thành thạo tiếng Anh, người học nên thực hành nói và luyện dây thanh quản để phát âm chính xác. Sẽ không bao giờ đủ nếu bạn chỉ nhớ từ vựng mà không sử dụng chúng trong giao tiếp. Vì thế, hãy luyện tập nhiều nhất có thể và tận dụng những khoảng thời gian hạn hẹp trong ngày nhé!

XEM THÊM:  thi công hồ cá koi đà nẵng

Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ cũng như ghi nhớ được nhiều từ hơn thì hãy liên tục thêm thẻ flashcards mỗi ngày. Tuy nhiên, việc ôn tập lại những từ vựng trước cũng rất cần thiết. Số lượng thẻ sẽ tăng lên nên số từ vựng cần được xem lại cũng tăng lên. Đến khi số lượng từ trở nên quá nhiều thì hãy tạm dừng việc học bộ flashcards này và bắt đầu bộ mới. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quên từ vựng, bạn nên thỉnh thoảng lấy những từ vựng cũ để ôn lại.

Spaced Repetition là phương pháp học giúp bạn tiết kiệm thời gianSpaced Repetition là phương pháp học giúp bạn tiết kiệm thời gian

Một số ứng dụng để bạn kết hợp với phương pháp Lặp lại ngắt quãng

Ngoài việc mua và tự trang trí bộ flashcards cho riêng mình, bạn cũng có thể tìm đến sự hỗ trợ từ một số ứng dụng học tiếng Anh sau đây:

  • Anki

Với ứng dụng này, bạn có thể tự tạo hoặc tải những thẻ từ có sẵn. Bên cạnh đó, Anki cũng giúp thống kê từng thẻ để người dùng theo dõi quá trình học của mình.

  • SuperMemo

Bạn có thể tạo hoặc tải những thẻ từ và trộn chúng lại với nhau. Mỗi lần bạn gặp từ mới, ứng dụng sẽ phản hồi bằng cách cho điểm số dựa trên mức độ nhớ của bản thân.

  • eJOY ENGLISH

Khác với những ứng dụng trên, eJOY ENGLISH sử dụng nhiều video đa dạng thể loại để giúp bạn trau dồi vốn từ. Bạn có thể tra từ khi xem video trực tiếp trên app chỉ bằng một cái chạm tay. Sau đó, từ mới này được thêm vào phần flashcards.

XEM THÊM:  Uninstall là gì? Sử dụng công cụ này có tác dụng gì?

Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh nhanh nhất bằng phương pháp Spaced Repetition

Hướng dẫn cách làm thẻ flashcards (Nguồn: YouTube – Ha Phong IELTS)

Bạn thấy cách học 3000 từ vựng tiếng Anh nhanh nhất này như thế nào? Nếu cảm thấy nó hữu ích thì hãy áp dụng ngay nhé! Edu2Review hy vọng bạn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra và không ngừng chinh phục được những thử thách mới.

Bảng danh sáchtrung tâm tiếng Anh tốt nhất

Minh Nguyệt (Tổng hợp) Nguồn hình ảnh: Pexels

Vậy là đến đây bài viết về Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh nhanh nhất bằng phương pháp Spaced Repetition đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.