Cách khắc phục nhanh lỗi iMessage không thể kích hoạt, không hoạt động dành cho bạn

Tống Anh Vũ 30/11/16 15 bình luận


VIDEOOO

Vừa qua, có khá nhiều người dùng nhà mạng Mobifone phải đối mặt với tình trạng liên tục lỗi kích hoạt Facetime hay iMessage, khiến tài khoản cứ thế mà cạn dần. Mặc dù, Mobifone đã có những bước hỗ trợ phục hồi tài khoản người dùng, tuy nhiên tốt nhất bạn nên biết cách khắc phục nhanh lỗi iMessage không thể kích hoạt, không hoạt động dành cho bạn…

ip

Vấn đề trừ tiền do lỗi kích hoạt các dịch vụ từ Apple dù không còn mới, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều nạn nhân không biết hướng giải quyết. Vậy bạn nên làm gì khi mắc phải tình trạng oái oăm này?

1. Định dạng ngày, giờ, vùng sai

Tương tự khi định dạng ngày, giờ, vùng sai, người dùng sẽ không thể nào truy cập được các liên kết bằng trình duyệt. Kích hoạt các dịch vụ từ Apple cũng như vậy, nếu sai định dạng bạn có thể phải mất hàng trăm ngàn để nhận những vô vọng từ việc kích hoạt lỗi.

Bạn đang xem: Không bật được imessage

Vậy nên tốt nhất hãy để thiết bị thiết lập múi giờ tự động, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ > bật Đặt tự động lên.

2. Tắt giới hạn iPhone

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi không đến từ việc sai định dạng ngày, giờ thì bạn nên cân nhắc về tính năng giới hạn được hỗ trợ sẵn trên thiết bị. Giới hạn hỗ trợ người dùng iPhone giới hạn việc sử dụng máy nhằm một số mục đích cá nhân nào đó. Vậy nên có thể lỗi kích hoạt đến từ tính năng hay ho này.

Để tắt giới hạn trên iPhone, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn tắt tính năng này đi.

Xem thêm: Làm thế nào để giới hạn thời gian sử dụng khi cho người khác mượn iPhone?

3. Tài khoản chính cũng có thể là nguyên nhân

Có thể bạn quan tâm: Cấu tạo của dây dẫn điện và cách sửa dây dẫn đơn giản

Để sử dụng iMessage hay Facetime buộc thiết bị phải được kích hoạt thông qua các tin nhắn ngầm, thông thường phí kích hoạt bằng các tin nhắn này dao động từ 2000đ – 7000đ, và mỗi khi tắt máy các tính năng này sẽ được kích hoạt lại. Tuy nhiên hiện nay có một số nhà mạng đã miễn phí phí kích hoạt này. Dù vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại tài khoản chính xem còn đủ số dư hay không.

4. Sai số dịch vụ của nhà mạng

Mặc dù lỗi này khó xuất hiện, tuy nhiên không phải là không thể xảy ra, bạn vẫn nên kiểm tra lại số dịch vụ nhà mạng trên thiết bị của mình. Vấn đề này ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng trải nghiệm trên thiết bị, trước mắt là nếu sai số dịch vụ mạng thì bạn không thể kích hoạt Facetime hay iMessage, cũng như không thể gửi các tin nhắn SMS.

Để kiểm tra số dịch vụ của nhà mạng trên thiết bị của bạn, vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672# và bấm gọi. Sau đó đối chiếu kết quả:

  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

Nếu kết quả của bạn sau khi đối chiếu với các số trung tâm được liệt kê trên đây không trùng khớp, bạn nên làm bước tiếp theo, còn nếu không thì có thể chuyển sang hướng khắc phục khác.

Tiến hành vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn# và bấm gọi.

5. Tiến hành cập nhật lại phiên bản iOS bằng iTunes

Bản cập nhật cũng có thể là một trong những nguyên nhân mà bạn nên để ý tới, nếu thiết bị chạy một phiên bản iOS lỗi, sẽ khiến thiết bị ì ạch, hay gặp nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm. Nếu các cách trên vẫn không thể giúp bạn, thì tốt nhất hãy cập nhật lại bản cập nhật iOS mới nhất thông qua iTunes.

Có thể bạn quan tâm: Lạc Việt mtd9 EVA

Thông thường các phiên bản iOS mới sẽ được Apple khắc phục các lỗi đã được phát hiện từ các phiên bản tiền nhiệm.

iPhone vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất với cấu hình mạnh mẽ, chụp ảnh đẹp và hệ điều hành cực kỳ mượt mà! Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay iPhone mới chính hãng tại TopZone nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách đưa iPhone của bạn trở về như “lúc mới yêu” bằng iTunes
  • Cách đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15 rất đơn giản cho bạn
  • Đánh giá iOS 15.1 chính thức: Thêm tính năng thú vị, nên cập nhật?
  • Cách vừa xem YouTube vừa lướt web trên iPhone với iOS 15
  • 2 cách bật chế độ chân dung (Portrait Mode) cho FaceTime trên iOS 15
  • Cách tăng, giảm tốc độ phát video trên iPhone iOS 15 không cần cài app

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, người dùng có thể chủ động hơn trong việc kích hoạt các dịch vụ bằng iPhone, mà không để mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để tránh gặp tình trạng tài khoản chính bị mất tiền oan do các dịch vụ từ Apple.

Bạn có thấy bài viết này có hữu ích không? Nếu có hãy comment bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bạn đã biết cách ăn lẩu kem thế nào để được ngon nhất chưa?

Không hài lòng bài viết 145.953 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Cách khắc phục nhanh lỗi iMessage không thể kích hoạt, không hoạt động dành cho bạn. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button