Cách làm bánh bèo chén miền trung

Bánh bèo là loại bánh dân dã vô cùng quen thuộc, dễ ăn, cách chế biến lại cực kỳ đơn giản. Hôm nay, truongsuphamtphcm.edu.vn xin chia sẻ cách làm bánh bèo Huế hấp dẫn, chuẩn vị để các bạn có thể cùng thưởng thức với những người thân yêu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bèo chén miền trung

Bánh bèo có phần bánh mềm được làm từ bột gạo, hình dáng bánh mỏng tròn, nhỏ nhắn như chiếc lá bèo. Bánh bèo Huế có nhân tôm xay nhuyễn được rắc lên trên và ăn cùng nước mắm cay.

Món ăn bình dị này mang sức hấp dẫn khó cưỡng đến nỗi tên bánh bèo vượt ra khỏi miền Trung, nhanh chóng lan đi khắp các vùng miền Việt Nam.

Thậm chí, bánh bèo còn được xem như là món ăn đặc sản của nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Vũng Tàu,… với những hương vị riêng của từng vùng.

Vậy, điều gì đã tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh này?

Còn chờ gì nữa, mời bạn vào bếp cùng Thật Là Ngon để khám phá nhé!

*

In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm bánh bèo

Công thức bánh bèo truyền thống, đậm đà hương vị xứ Huế lại giúp bánh có vẻ ngoài bắt mắt.
Chuẩn bị15 phút
Nấu50 phút
Tổng thời gian1 giờ 5 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh bèo
Khẩu phần: 6 người
Calories: 358kcal

Có thể bạn quan tâm:  Sli vs

Nguyên Liệu

200 ml nước lạnh300 ml nước nóng400 g tôm đất30 g tôm khô2 tép tỏi4 nhánh hành lá3 lát bánh mì gối

Dụng Cụ

30 chén nhỏ miệng rộng nông lòng

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh bèo và sơ chế nguyên liệu
Bạn thêm một chút muối vào bột, hòa tan kỹ với nước lạnh. Sau đó, tiếp tục cho nước nóng vào khuấy đều và ủ bột trong 30 phút.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, thêm đường, mắm, ướp trong vòng 20 phút.
Bánh mì cắt hạt lựu, phơi/sấy khô.
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Bài Viết Về Chủ Đề Chuyện Ấy Với Các Bác Sĩ Và Chuyên Gia

Bước 2: Làm nhân bánh
Bánh mì sẽ được chiên với dầu nóng già cho đến khi vàng đều. Bạn chú ý đảo đều tay tránh để bánh mì bị khét nhé.
Đun dầu ăn nóng già, đổ vào tô hành lá đã xắt nhỏ.
Bước 3: Đổ bánh xoáy đồng tiền chuẩn Huế.
Bạn thoa dầu vào lòng chén, làm nóng chén và đổ bột vào hấp từ 6-8 phút.
Bước 4: Chế biến nước chấm
Nấu cho 400 ml nước dừa khô kẹo lại, bạn cho thêm nước mắm, đường và giấm sao cho vị nước mắm chua ngọt mặn vừa ăn, và tiếp tục nấu sôi.
Bạn đợi nước chấm thật nguội mới cho thêm ớt xắt lát vào để ớt nổi lên trên nhìn bắt mắt hơn.
Bước 5: Hoàn thành
Bày bánh bèo ra dĩa, thêm mỡ hành, nhân tôm và bánh mì chiên giòn lên trên, chan nước mắm vừa đủ vào và thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm:  Cách nấu thức ăn cho trẻ 1 tuổi

Nutrition

Calories: 358kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
autocadtfesvb.com hoặc tag #autocadtfesvb.com nhé!

Cách làm bánh bèo Huế chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh bèo và sơ chế tôm

Bột gạo và bột năng bạn cho ra 1 thau lớn cùng 1 ít muối rồi hòa tan thật kỹ với 200 ml nước lạnh.

Khi bột đã tan đều, không còn vón cụt, bạn rót từ từ 300 ml nước nóng vào, vừa rót vừa khuấy đều tay. Sau đó, chúng ta sẽ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột lại và trong 30 phút

Tới đây, chắc có nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao chúng ta đã trộn bột với nước lạnh, lại còn dùng thêm nước nóng cho rườm rà. Có thể dùng một loại nước cho đỡ tốn thời gian không? Nhà còn bao việc.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Nộp Thuyết Minh Bctc Qua Mạng Thuế Điện Tử, Cách Nộp Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính Qua Mạng

Nhưng bí quyết ở phần pha bột chuẩn Huế chính là việc sử dụng thêm nước nóng, giúp bề mặt bánh sau khi hấp mịn màng và có xoáy đồng tiền vô cùng hút mắt.

*

Trong thời gian ủ bột, bạn có thể tranh thủ thời gian để sơ chế tôm
Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *