CÁCH LÀM HỘP QUÀ HÌNH VUÔNG BẰNG GIẤY

Bạn muốn tự tay làm những hộp quà xinh xắn để tặng người thân hay bạn bè thì hãy học cách làm hộp quà có nắp không hề khó. Với 3 cách làm mà Chuyên mục Cẩm nang của truongsuphamtphcm.edu.vn chia sẻ dưới đây, ai cũng có thể làm được. Chỉ với những tờ giấy thủ công đầy màu sắc và một vài dụng cụ đơn giản, bạn có thể thỏa sức sáng tạo làm thành nhiều hộp quà mẫu mã khác nhau. Việc tự làm hộp quà không những thể hiện được khả năng khéo léo của mình mà còn rất ý nghĩa. Người nhận sẽ thấy được sự quan tâm và ân cần đặc biệt từ bạn. Vậy làm như thế nào, cùng tìm hiểu ngay 3 mẫu như dưới đây nhé!

1. Cách làm hộp quà có nắp hình trái tim2. Cách làm hộp quà có nắp hình chữ nhật3. Cách làm hộp quà có nắp hình vuông

*

Bạn có thể tự tay làm những hộp quà có nắp xinh xắn. Ảnh: Internet

1. Cách làm hộp quà có nắp hình trái tim

1.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

1 bìa các-tông đen1 bìa các-tông trắng1 tờ bìa màu khổ A41 mảnh vải xốp1 mảnh vải nỉ đỏKhuôn mẫu hình trái tim và đáy hộpDụng cụ: kéo, thước, bút chì, bút màu, keo sữa…

1.2. Các bước tiến hành làm hộp quà có nắp hình trái tim

Bước 1: Đặt mẫu trái tim màu đen lên tờ bìa đỏ, dùng bút chỉ in làm dấu, cắt rời ra. Sau đó đánh dấu và cắt một dải giấy chữ nhật dài, trong đó kẻ một đường thẳng song song với cạnh dài bằng cạnh của mảnh giấy rồi gặp đoạn đó lại. Cắt đoạn vừa gấp thành hình răng cưa và phết keo xung quanh hình trái tim và dán miếng giấy răng cưa vào để tạo thành thân hộp.

Có thể bạn quan tâm:  Dấu hiệu chân tay miệng ở trẻ

Bạn đang xem: Cách làm hộp quà hình vuông bằng giấy

*

Làm dấu và cắt dải giấy màu làm thân hộp quà. Ảnh: InternetBước 2: Dùng khuôn mẫu hình trái tim ướm vào mảnh vải nỉ và cắt theo đường khuôn, sau đó dán vào trong đáy hộp. Tiếp tục đặt hộp quà vừa dán lên bìa các-tông đen, lấy bút chì in hình đáy hộp rồi cắt ra. Phết keo dán hình này vào mặt dưới đáy hộp.

*

Cắt và dán hình trái tim vào hai mặt của đáy hộp. Ảnh: InternetBước 3: Đến công đoạn làm nắp hộp, cũng tương tự như vậy. Bạn in hình trái tim làm nắp hộp lên tờ bìa và cắt ra. Cắt một miếng giấy hình chữ nhật rồi cắt hình răng cưa như bước đầu tiên. Cắt xong bạn gắn thành nắp lên hình trái tim, dán miếng bìa các-tông đã cắt lên trên nắp hộp. Cuối cùng dán các hình trái tim nhỏ bằng giấy xốp lên cho đẹp mắt.

*

Tiến hành các bước cắt và dán nắp hộp quà hình trái tim. Ảnh: Internet

*

Chiếc hộp quà hình trái tim xinh xắn cho món quà thêm đáng yêu. Ảnh: Internet

2. Cách làm hộp quà có nắp hình chữ nhật

2.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

1 tờ bìa hình chữ nhật kích thước 20,3×28 cm1 tờ bìa hình chữ nhật kích thước 12,7×20,3 cm1 thanh nẹp1 dây ruy băngDụng vụ: kéo, băng dán, thước kẻ, bút chì…

2.2. Quy trình làm hộp quà có nắp hình chữ nhật

Bước 1: Đặt tờ bìa hình chữ nhật kích thước lớn lên mặt phẳng, dùng thước đo đa năng đo theo chiều dài rồi kẻ các đường cách 2 cạnh ngắn hai bên khoảng 7,6 cm. Tiếp tục xoay ngang tờ bìa, kẻ một đường cách mép trái 7,6 cm. Với tờ bìa còn lại bạn vẫn kẻ như vậy, khoảng cách với mép bìa là 3,8 cm.

*

Khi làm dấu 2 tờ bìa bạn nhớ để khoảng cách với mép bìa hai bên. Ảnh: InternetBước 2: Sử dụng thanh dẹt miết gập nếp theo các đường vừa mới kẻ xong. Với tờ bìa đầu tiên bạn cắt theo nếp gập ô vuông ở 4 góc cắt vát theo hướng vào trong, sau đó cắt bỏ một nửa ô vuông ấy. Với tờ bìa còn lại, gấp theo nếp rồi lấy giấy trang trí dán đều lên các mặt chiếc hộp. Dán xong bạn cắt các ô vuông 4 góc.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Việt - Đức Hà Tĩnh

Xem thêm: #3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Không Bị Tanh Dành Cho Bé Và Bà Bầu

*

Gấp nếp và cắt các góc vuông theo hướng vát vào trong. Ảnh: InternetBước 3: Phết keo vào các ô uống ở 4 góc của tờ bìa lớn đã cắt, sau đó nhẹ nhàng dùng tay gấp các mép dán vào trong hai mặt để làm thân hộp. Tờ bìa còn lại bạn cũng làm như vậy để làm nắp hộp. Thao tác này bạn nhớ làm thật khéo léo để tạo tính thẩm mỹ cho chiếc hộp nhé!

*

Dán các góc của hai tờ bìa để làm thân hộp và nắp hộp. Ảnh: InternetBước 4: Bước cuối cùng là tạo điểm nhấn cho chiếc chộp, bạn thắt một vòng dây ruy-băng bản to quanh hộp hình chiếc nơ. Vậy là hộp quà có nắp hình chữ nhật đã hoàn thành, thiết kế đơn giản, dễ làm nhưng nhìn không kém phần đẹp mắt.

*

Chiếc hộp quà có nắp hình chữ nhật sau khi đã hoàn thành. Ảnh: Internet

3. Cách làm hộp quà có nắp hình vuông

3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

3 tấm bì cứng có hoa vănSơ sẵn, dây ruy-năng, đồ trang tríBăng dính 2 mặt, keo dánDụng cụ: dao trổ, kéo, thước, bút, thanh dẹt, dao cắt…

3.2. Tiến hành cách làm hộp quà có nắp hình vuông

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng thước và dao dọc giấy, kẻ một đường giữa tờ bìa hình vuông (kích thước tùy ý định của bạn), kẻ tiếp một đường song song thứ nhất. Kẻ thêm một đường song song thứ hai, các đường kẻ có khoảng cách đều nhau. Tiếp theo kẻ 2 đường song song như thế cho 3 cạnh còn lại. Cắt tờ bìa theo đường kẻ rồi gập phần được cắt lại.

*

Kẽ làm dấu và cắt tờ bìa theo đường lẽ rồi gập lại. Ảnh: InternetBước 2: Dán băng dính 2 mặt theo các đường cắt rồi dán gập phần thành hộp vào. Gập hai đầu thành hộp lại theo đường kẻ sẵn, dựng làm sao để thành hộp vuông góc với đáy hộp. Với hai thành hộp còn lại cũng dán tương tự như vậy (lưu ý dán theo theo hai cạnh hộp trước đó cho lồng vào giữa hai lớp bìa).

*

Gấp và dán phần thân hộp. Ảnh: InternetBước 3: Phần nắp hộp cũng làm giống như đáy hộp nhưng khi cắt bìa nhớ cắt rộng hơn khoảng 1 cm để có thể đậy khít vào phần đáy hộp.

*

Phần nắp hộp bạn cắt rộng hơn phần thân hộp 1 cm. Ảnh: InternetBước 4: Dùng dây ruy-băng buộc xung quanh phần nắp và thắt nơ ở giữa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đồ trang trí khác tùy theo sở thích và trí tưởng tưởng của mình để chiếc hộp thêm phần điệu đà và xinh xắn hơn.

*

Sau khi hoàn thành bạn có thể trang trí thêm cho chiếc hợp được đẹp mắt. Ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm:  Iphone 5se là gì

Bạn thấy rồi đấy, cách làm hộp quà có nắp thật đơn giản và dễ thực hiện phải không. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tận dụng những tấm bìa cứng, những tờ giấy màu,… để làm nên những chiếc hộp xinh xắn. Những hộp quà thủ công sẽ giúp món quà của bạn dù nhỏ hay lớn đều trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Hãy cùng làm thử xem sao nhé, ngoài ra có thể sáng tạo thêm nhiều mẫu nữa. Chuyên mục Cẩm nang của truongsuphamtphcm.edu.vn chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *