Cách làm sữa ngô ngon tuyệt

Sữa ngô hay sữa bắp là loại đồ uống dinh dưỡng, hương thơm béo ngậy và đậm đà. Chính vì thế có rất nhiều người yêu thích và sử dụng để giải khát trong những ngày hè oi ả. Không chỉ dễ uống mà sữa ngô còn dễ làm, công đoạn chế biến vô cùng nhanh chóng. Nếu bạn yêu thích loại đồ uống này nhất định không thể bỏ qua cách làm sữa bắp ngon tại nhà dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách làm sữa ngô ngon tuyệt

*

Sữa bắp có vị ngọt thanh dễ dàng, nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm những gì?

Nguyên liệu phải là những loại thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe thì sữa ngô sau khi chế biến mới có thể đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, số lượng nguyên liệu có thể thay đổi. Bạn có thể dựa theo công thức dưới đây của chúng tôi để tính toán tỷ lệ cho phù hợp. Cụ thể:

*

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm sữa bắpNgô: 3 bắpĐường trắngSữa: 150mlCùi dừa tươi: 300gDụng cụ: Bát, thìa, chai, lọ, dụng cụ tách vỏ…

Ngoài ra nhiều người còn cho thêm nước cốt dừa hay vani để tạo mùi thơm và vị béo. Nhưng thực tế sữa ngô đã khá đậm đà thêm vào cảm giác uống hơi bị ngán.

Hướng dẫn cách làm sữa bắp ngon tại nhà

Để chế biến nên một ly sữa bắp thơm ngon béo ngậy cần phải trải qua khá nhiều công đoạn khác nhau. Công đoạn thực hiện không khó khăn nhưng phải đúng quy trình sữa làm ra mới thơm ngon và đúng vị. Theo đó bạn cần phải làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Hùng Vương

Tách hạt ngô

Trong cách làm sữa bắp ngon, ngô sau khi mua về bóc vỏ, rửa sạch với nước. Sau đó bạn tiến hành tách hạt ra khỏi lõi. Có nhiều cách khác nhau để tách hạt, có thể dùng dụng cụ tách, dao hoặc tách bằng tay đều được miễn sao cảm thấy hợp lý và nhanh nhất. Tách xong để hạt ngô vào một chiếc bát.

*

Tách hạt ngô bằng tay hoặc sử dụng dao

Xay ngô và dừa

Cùi dừa tươi mua về rửa sạch, nạo nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố xay lẫn với hạt ngô. Xay thật nhuyễn thì sữa ngô sau khi làm mới thơm ngon, đậm đà. Khi xay nên lấy nước luộc ngô đổ vào xay cùng thay vì sử dụng nước lọc, nước tinh khiết.

Một cách khác nếu như bạn không có máy xay sinh tố là dùng cối giã thật nhỏ. Giã đều tay để hỗn hợp ngô và dừa nhuyễn, kết dính lại với nhau. Giã bằng tay tuy mất thời gian những hương vị thơm ngon và đảm bảo hơn. Tuy nhiên với những người bận rộn thì cách này khó có thể thực hiện được.

Tiến hành lọc sữa

Chuẩn bị một tấm màng lọc hoặc khăn sữa của trẻ sơ sinh để lên trên một cái bát lớn. Đổ hỗn hợp ngô và dừa vừa xay nhuyễn thông qua màng lọc. Dùng tay vắt thật mạnh hỗn hợp trên đây để lấy nước. Hoặc nếu nhà bạn có rây lọc thì chỉ cần đổ hỗn hợp lên chốc lấy thìa ấn chặn là nước sẽ tự chảy xuống bát.

Xem thêm: Cách Tìm Số Nghiệm Của Phương Trình Nhanh Trắc Nghiệm Lượng Giác

Công đoạn nấu sữa bắp

Phần sữa ngô thu được đem hòa với 150ml sữa tươi đã chuẩn bị trước đó. Sau đó đổ hỗn hợp sữa ngô vào nồi, đun sôi và khuấy thật đều. Nên để lửa vừa phải để sữa sôi lăn tăn, không nên để lửa lớn, khi đun cho thêm một chút đường vào khuấy đều để sữa có vị ngọt dễ uống hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Những mẫu vách ngăn văn phòng cách âm tốt nhất

Đun xong tắt bếp để sữa nguội tự nhiên. Như vậy là bạn đã hòan thành món sữa bắp ngon tuyệt, béo ngậy, bổ dưỡng nhất.

*

Trong cách nấu sữa bắp ngon công đoạn nấu sữa trên bếp khá quan trọng

Sữa ngô khi uống lạnh hay uống nóng đều rất ngon. Chính vì thế bạn có thể để sữa vào tủ lạnh dùng dần hoặc uống luôn sau khi nấu. Mỗi sáng được thưởng thức một ly sữa ngô kết hợp với món ăn bổ dưỡng tinh thần sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Sữa ngô có thể bảo quản được trong bao lâu?

Ngoài việc học cách làm sữa bắp ngon thì bạn cũng cần phải nắm được các bước bảo quản sản phẩm. Sữa ngô có thời hạn bảo quản ngắn hơn so với các loại sữa thông thường nên cần phải thật chú ý. Bạn nên chuẩn bị chai nhựa hoặc chai thủy tinh, nấu xong sữa để nguội và đổ vào chai, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

*

Sữa ngô có thể bảo quản trong lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh

Sữa để trong tủ lạnh có thể dùng được trong khoảng 1 tuần. Khi lấy ra khỏi tủ cần uống sữa luôn không uống thừa rồi lại tiếp tục bỏ lại trong tủ. Ngoài ra, loại đồ uống này không được để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, lò vi sóng, bếp ga.

Xem thêm: Các Trang Facebook Về Công Nghệ Thông Tin, Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin

Có thể bạn quan tâm:  Cách lắp trần nhựa

Công dụng của sữa bắp với sức khỏe

Cách làm sữa bắp ngon vô cùng đơn giản chỉ cần thực hiện theo đúng những gì chúng tôi hướng dẫn trên là được. Ngoài ra loại sữa này mang đến rất nhiều công dụng khác nhau tốt cho sức khỏe của con người. Chẳng hạn như:

*

Sữa ngô mang đến nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏeHỗ trợ hoạt động của não bộ: Trong bắp ngô có chữa rất nhiều dưỡng chất khác nhau đặc biệt là vitamin B1. Đây là loại vitamin có khả năng tăng cường trí nhớ, hỗ trợ hoạt động của não trở nên hiệu quả hơn. Nhất là đối với người cao tuổi, sử dụng sữa ngô sẽ đem lại sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái hơn.Phòng ngừa các loại bệnh ung thư: Ung thư vốn được xem là mối hiểm họa của nhân loại, là căn bệnh mà cả giới y học đều phải “bó tay”. Theo nghiên cứu, uống sữa ngô sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư vú, ruột kết. Hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa có trong hạt ngô bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây ung thư.Bổ mắt: Trong sữa ngô có chứa folate và beta-carotene. Hai chất này làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng giúp mắt trở nên sáng hơn. Với dân văn phòng, một ly sữa ngô mỗi ngày là lý tưởng nhất.

Sữa ngô là loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa bắp ngon chúng tôi giới thiệu trên đây bạn có thể áp dụng tại nhà và chế biến cho những người thân yêu nhất của mình thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *