Tin tức

Cách lấy sữa ong chúa như thế nào từ đâu quy trình tự nhiên nhất

Sữa ong chúa là một loại sản phẩm từ thiên nhiên có nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt đối với phái nữ, sữa ong chúa còn có tác dụng làm đẹp một cách an toàn và hiệu quả. Chính vì thế nên sữa ong chúa được sản xuất và nuôi dưỡng rất nhiều hiện nay. Vậy cách lấy sữa ong chúa cũng như quy trình khai thác hay các bước thực hiện thu sữa ong chúa như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau

Nội Dung Bài Viết

1 Quy Trình Lấy Và Chế Biến Sữa Ong Chúa Tươi2 Một Số Kiến Thức Chia Sẻ Thêm Về Sữa Ong Chúa

*
*
*

nghiên cứu và khai thác

Sữa ong chúa với tên gọi như vậy nhưng sự thật lại không giống thế. Sữa ong chúa thực chất được tạo ra không phải từ ong chúa, ong chúa không tạo ra sữa mà những con ong thợ mới chính là loài tiết ra sữa ong chúa để nuôi sống ong chúa từ khi còn là ấu trùng. Các ong thợ chỉ xem một con duy nhất là ong chúa và nuôi dưỡng ong chúa từ khi nó còn là ấu trùng hoàn toàn bằng chất nhầy mà ong thợ tiết ra.

Bạn đang xem: Cách lấy sữa ong chúa như thế nào từ đâu quy trình tự nhiên nhất

Nếu như ong chúa có hiện tượng yếu hay không có khả năng sống sót thì nhóm ong thợ sẽ chọn ra một ấu trùng và nuôi nó bằng sữa ong chúa và chỉ xem nó là con ong chúa duy nhất, chỉ nuôi sống nó mà thôi. Tuổi thọ trung bình của một ấu trùng ong chúa là dao động vào khoảng thời gian 2 tháng, sau hai tháng được nuôi bằng sữa ong chúa chứ không được tiếp xúc với những dưỡng chất khác, ấu trùng sẽ nở thành ong chúa có khả năng sinh nở và tuổi thọ rất dài.

Nhu cầu sữa ong chúa trên thị trường đang ngày càng lớn

Hiện nay có rất nhiều sữa ong chúa được bày bán và tiêu thụ, tuy nhiên sữa ong chúa lại có hạn, vậy làm cách nào mới có thể duy trì được số lượng sữa ong chúa cung cấp cho thị trường?

Sữa ong chúa được biết đến từ rất lâu và được xem như là hàng hiếm, một loại dược phẩm cao cấp mà chỉ có những bậc quý tộc quan lại mới có thể sử dụng. Số lượng sữa ong chúa tự nhiên thu về được rất chỉ đủ cho một lượng nhỏ người sử dụng và có mùa vụ chứ không phải có quanh năm. Chính vì sự khan hiếm này mà thời xưa những dân thường không phải là đối tượng được sử dụng.

Xem thêm: Mua Cốc Thủy Tinh Làm Sữa Chua Ở Đâu, 24 Hũ Thủy Tinh Làm Sữa Chua

Hiện nay, thời thế đã khác, nắm được bí quyết sinh hoạt và tận dụng những nghiên cứu khoa học được tiến ra trong hàng trăm năm qua, những người thu hoạch sữa ong chúa đã biết được quá trình mà ong thợ nhả sữa để nuôi ong chúa đồng thời biết được cách thức bảo quản và chế biến để cho ra những sản phẩm sữa ong chúa ở các trạng thái khác như hiện nay.

Theo đó, người nuôi trồng ong để lấy sữa ong chúa sẽ tạo ra một con ong chúa giả, ong chúa giả này có khối lượng màu sắc kích thước, các chỉ số đều giống với ong chúa thật từ khi nó còn là ấu trùng. Với mánh khóe đó, người nuôi ông sẽ đánh lừa được những chú ong thợ làm chúng tưởng rằng đó chính là ong chúa thật và nhả sữa để nuôi ong chúa đều đặn ngày qua ngày. Thời gian khai thác tối thiểu là tầm 3 đến 4 ngày là người nuôi ong sẽ thu thập sữa ong chúa đồng thời lấy ong chúa giả ra khỏi tổ và cho ong chúa mới vào. Quy trình này cứ lặp đi lặp lại và ong thợ sẽ nhả sữa ra thường xuyên và nhiều hơn so với tự nhiên.

Xem thêm: Bệnh Smg Là Gì ? Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Bệnh Smg Là Gì

Trên đây là một số thông tin về sữa ong chúa và cách lấy sữa ong chúa tươi cho thị trường tiêu thụ hiện nay. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích cho bạn.

Chuyên mục: kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button