Cách nấu cá ôm dưa

Cá chép om dưa vừa có thể làm món ăn cùng cơm trắng và bún, vừa như món nhậu lai rai cùng các chiến hữu dịp cuối tuần. Tuy vậy, không phải ai cũng biết công thức chuẩn nhất để chế biến thành công món ngon này. Vì thế hôm nay Bếp xin được giới thiệu đến bạn cách nấu món cá chép om dưa ngon như ngoài hàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

*

Cá chép om dưa là sự kết hợp tài tình khéo léo của nhiều nguyên liệu gần gũi, quen thuộc. Ở đó vị ngọt của thịt cá hòa quyện với nước om hơi chua nhẹ, ăn kèm thêm một miếng dưa chua thì phải nói là trên cả tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách nấu cá ôm dưa

1 kg Cá chép1 bó Hành lá 200 gram Thịt ba chỉ hoặc thịt mỡ400 gram dưa cải chua1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ2 củ hành khô2 trái cà chua1 bó nhỏ thì là1 chén con giấm bỗng2 trái ớt tươi

*

Dưa chua vắt ráo nước, để phần nước và phần cái riêng. Bạn có thể nếm thử vị dưa. Nếu dưa muối quá lâu bị chua nhiều thì nên rửa lại vài lần rồi vắt cho bớt chua nhé.

*

*

Đun dầu sôi rồi cho cá chép vào chiên sơ, chiên vàng một mặt rồi lật nốt mặt còn lại. Cá chiên sơ khi om dưa sẽ thơm ngon và săn chắc hơn.
Khi dưa thấm vị và săn lại thì hãy cho thêm chút gừng thái sợi cùng ớt đập dập khi nãy vô đảo đều tay.
Sau đó cho nốt chén nước muối dưa hoặc giấm bỗng vào đun để làm nước om. Công đoạn này nhớ nêm lại cho vừa, tránh nước om quá chua hoặc quá ngọt nhé.
Om cá với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì lật cá lên. Om tiếp trong 10-20 phút cho cá thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Quảng Bình

Xem thêm: 7+ Điều Cần Biết & Cách Đỡ Đẻ Cho Chó, Tại Nhà An Toàn

Cuối cùng bạn rắc nốt hành lá đã thái nhỏ và thì là cắt khúc lên trên. Nếu muốn ăn nhiều tiêu thì có thể cho thêm một chút cho đượm đà hơn nhé.
Múc kèm tóp mỡ, dưa chua và nước om phủ lên mình cá. Món này ngon nhất khi ăn nóng, ăn kèm với cơm hoặc bún đều tuyệt hảo.
Để cá chép om dưa ngon và ngọt thịt nhất bạn hãy lưu ý trong công đoạn chọn mua cá. Nên lựa những con cá to, nặng ký. Cá chép càng to thì khi nấu thịt lại càng thơm ngon và ít tanh hơn.
Dưa muối nên chọn dưa còn ngon, chỉ mới chuyển sang màu vàng nhạt, giòn giòn và có vị chua thanh nhẹ. Không nên chọn dưa muối đã lâu sẽ bị mềm và quá chua khiến thành phẩm không như ý muốn.
Cuối tuần rảnh rỗi có thể chế biến món cá hấp vừa đơn giản vừa nhanh chóng với cách làm cá chép hấp ớt cay không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Đảm bảo khi bưng ra ai cũng trầm trồ và ăn cho bằng hết đó. Món này còn thích hợp dùng khi nhà có khách nữa nha.

Lời kết

Cá chép om dưa ngon như ngoài quán là phải có thịt cá còn nguyên vẹn, không bị nát. Cá phải vàng ươm hai mặt, cắn vào một miếng sẽ thấy vị ngọt lan tỏa hòa quyện cùng vị chua và hương thơm dậy mùi của gia vị. Tóp mỡ ăn kèm thơm ngon nức mũi béo béo, bùi bùi tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt, nổi bật nhất chính là nước om chua dịu vừa ăn có thêm vị cay nhẹ của ớt. Món này ăn chơi hoặc ăn kèm với bún, cơm đều ngon hết sẩy.

Có thể bạn quan tâm:  Cách lấy sữa ong chúa như thế nào từ đâu quy trình tự nhiên nhất

Xem thêm: Hướng Dẫn Dowload Garena Total Phiên Bản Cập Nhập 2020, Cách Sử Dụng Garena Total Bản Mới 2021

Bạn có thể thực hiện để chiêu đãi cho gia đình và bạn bè ngay nhé.

*

Cà ri gà nước cốt dừa- Món ngon đổi vị cho ngày cuối tuần

*

Cách nấu cháo bồi lươn

*

Cách làm đuôi heo rang muối tôm và các món ăn ngon với đuôi heo

*

Cách làm chả cá thác lác trộn thịt chiên

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *