Cách nấu canh rau cải ngon

Cách nấu món canh rau cải thịt băm (thịt bằm) ngon ngọt mềm mà không bị khô, nước canh trong, thanh, rau cải chín nhưng vẫn giữ được màu xanh hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rau cải ngon

*

Canh cải thịt băm – xem ảnh kích thước lớn
1 mớ rau cải150g thịt heo băm2 củ hành khôCác gia vị thông thường

*

Nguyên liệu cho món Canh cải thịt băm

Sơ chế nguyên liệu

*

Sơ chế nguyên liệuRau cải cắt gốc, nhặt bỏ những lá vàng, sâu, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Để ráo nước thì cắt khúc vừa ăn.

Thịt heo xát với ít muối hạt, rửa sạch rồi để ráo, băm nhỏ. Để tiết kiệm thời gian có thể nhờ người bán xay luôn.

Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê nước mắm, trộn đều.

Để thịt thấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Đánh Giá Honda Pcx 150 2018: Xe Ga Của Trung Niên, Đánh Giá Pcx 150 2019

Nấu canh rau cải

*

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành băm vào phi thơm.

*

Tiếp đến cho thịt băm vào xào sơ.Lưu ý để thịt băm không bị cháy và dính xuống đáy nồi thì bạn nên hạ bớt nhiệt độ xuống.

*

Xào thịt băm trong khoảng 1-2 phút thì đổ nước vào.Với 2 người ăn thì lượng cho vào khoảng tầm 1 lít. Tăng nhiệt độ bếp để nước canh sôi.

*

Khi nước canh sôi thì hớt bỏ lớp bọt của thịt, sau đó cho rau cải vào.Dùng đũa khuấy để cải chín đều. Khi nước bùng sôi trở lại thì mới nêm nếm gia vị vừa ăn gồm có 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh và 1/2 thìa cà phê bột ngọt. 

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Quốc Tế Hà Nội

Tiếp tục nấu thêm khoảng 2-3 phút, khi rau cải chín thì tắt bếp.

*

Múc canh cải thịt băm ra tô và ăn cùng với cơm nóng, thịt rang cháy cạnh rất hợp vị.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sift Là Gì, Giới Thiệu Giải Thuật Sift Để Nhận Dạng Ảnh

Mẹo & lưu ý

*

Để rau cải xanh thì trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi. Và lưu ý chỉ thả rau cải vào lúc nước canh đã thật sôi. Muốn nước canh cải trong thì bạn nên hớt bọt thường xuyên.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *