Cách sử dụng windbg

Lỗi Màn hình xanh xảy ra trên hệ thống Windows sau sự cố hệ thống. Màn hình xanh xuất hiện bất ngờ buộc bạn phải khởi động lại hệ thống khi đang làm việc. Lỗi là một dấu hiệu không được chuẩn bị trước và khá khó chịu khi bạn cảm thấy khó khăn để gỡ lỗi vấn đề. May mắn thay, có rất nhiều công cụ tiện dụng như Công cụ gỡ lỗi Windows (Windbg) cho phép bạn đọc báo cáo lỗi để khắc phục sự cố và giải quyết lỗi BSOD.

Bạn đang xem: Cách sử dụng windbg

Nguyên nhân của lỗi BSOD

Lỗi BSOD được hiển thị khi hệ điều hành của bạn đạt đến giới hạn ngưỡng mà hệ thống dễ bị tấn công và không còn có thể hoạt động an toàn. BSOD thường xảy ra do một số lý do như trình điều khiển bị lỗi, đăng ký cửa sổ bị hỏng, quá nóng, trình điều khiển thiết bị được định cấu hình sai, tệp bị hỏng, trình điều khiển lỗi thời, ép xung, phần mềm xấu và các vấn đề phần cứng hệ thống khác.

Sửa lỗi BSOD

Các Lỗi màn hình xanh còn được gọi là Lỗi dừng khiến hệ thống Windows của bạn dừng hoàn toàn và bạn có thể phải khởi động lại hệ thống để tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, trước khi khởi động lại, người dùng nên ghi lại mã lỗi hiển thị trên màn hình xanh. Điều đó đang được nói, lỗi BSOD chủ yếu xuất hiện khi hệ thống của bạn không thể khôi phục lỗi cấp hạt nhân. Thông báo lỗi thường hiển thị toàn bộ thông tin về sự cố với dữ liệu trình điều khiển được liên kết với lỗi và thông tin khác với các bản sửa lỗi có thể có của chúng.

Cách sao lưu và khôi phục driver trong Windows 10

Khi hệ thống gặp sự cố, Windows sẽ tạo các tệp minidump và tất cả dữ liệu bộ nhớ có chi tiết lỗi sẽ được chuyển sang ổ cứng để gỡ lỗi trong tương lai. Có nhiều công cụ tiện dụng như Bluescreen view và Windbg cho phép bạn đọc các tệp minidump để khắc phục sự cố. Bạn có thể sử dụng chế độ xem Bluescreen để phân tích lỗi nhanh chóng và dễ dàng. Để có nghiên cứu nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng Windbg để giải quyết vấn đề BSOD.

Công cụ gỡ lỗi Windows (Windbg) là gì

WinDbg còn được gọi là công cụ gỡ lỗi Windows là một trình gỡ lỗi đa năng tự động quét tất cả các tệp minidump được tạo sau sự cố BSOD. Công cụ được sử dụng để phân tích nâng cao hơn cho một lỗi phức tạp và có sẵn để tải xuống miễn phí như một phần của Windows 10 SDK. Đối với mỗi lần xảy ra sự cố, công cụ gỡ lỗi cung cấp thông tin chi tiết về trình điều khiển đã được tải trong khi xảy ra sự cố và thông tin sự cố nâng cao khác để chẩn đoán nguyên nhân gốc rễ của lỗi màn hình xanh và cuối cùng hỗ trợ tìm ra các trình điều khiển có vấn đề. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách sử dụng công cụ gỡ lỗi Windows (WinDbg) để đọc báo cáo sự cố.

WordExpander: Phần mềm Word Expander miễn phí cho các chuyên gia y tế

Cách sử dụng Windbg

Cài đặt Windbg

Tải xuống Windows 10 SDK độc lập đây.

Xem thêm: Đánh Giá Ngân Hàng Ocb : Ngân Hàng Tmcp Phương Đông, Nên Mua Không

Chạy trình cài đặt và chọn đường dẫn cài đặt mặc định.

Chấp nhận giấy phép và chọn tính năng Công cụ gỡ lỗi cho cửa sổ để cài đặt trình gỡ lỗi.

Để có thêm thông tin về trình điều khiển, hãy tìm MODULE_NAME từ kết quả phân tích và nhấp vào liên kết trình điều khiển.

Sau khi xác định được trình điều khiển có vấn đề, bạn có thể chọn cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển có vấn đề từ trang web của nhà sản xuất để khắc phục sự cố.

Hi vọng điêu nay co ich!

srv*c:symbols*https://msdl.microsoft.com/download/symbolsViệc này phải được thực hiện mỗi khi bạn mở WinDbg – trừ khi bạn lưu Workspace để sử dụng sau này.

Xem thêm: Biển Số 92 Là Ở Đâu – Biển Số Xe 92 Là Của Tỉnh Nào

Khắc phục lỗi: This action is only valid for products that are currently installed trên Microsoft Office

Ví dụ về các lỗi mà bạn gặp phải khi không sử dụng các ký hiệu ở đây: https://stackoverflow.com/questions/30019889/how-to-set-up-symbols-in-windbg.

Chuyên mục: kiến thức

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Cách sử dụng windbg. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button