Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

cách tắt mật khẩu trên win 10

Bạn đang quan tâm đến cách tắt mật khẩu trên win 10 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO cách tắt mật khẩu trên win 10.

Shop cách tắt mật khẩu trên win 10 đơn vị

Đặt mật khẩu là một cách bảo mật thông tin khá tốt. Tuy nhiên mỗi lần khởi động máy tính nhiều người không muốn thêm thao tác nhập mật khẩu. Chưa tính đến trường hợp quên mật khẩu khiến bạn mất nhiều thời gian. Vậy tắt mật khẩu khi khởi động trên Windows 10 như thế nào?

Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn mẹo tắt pass trên win 10 khi khởi động tốt nhất. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nếu bạn có nhu cầu nhé.

Tắt mật khẩu khi khởi động trên Windows 10 – Nên hay không?

Các chuyên gia hay nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên cài đặt mật khẩu cho thiết bị máy tính Windows. Điều đó góp phần bảo mật thông tin cá nhân, các tài liệu của bạn. Tránh trường hợp để lộ thông hoặc người xấu đánh cấp thông tin của bạn. Hoặc khi để máy tính nở nơi làm việc hay nơi công cộng sẽ an tâm hơn.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có nhu cầu bạn hoàn toàn có thể tắt mật khẩu máy tính windows. Lựa chọn này sẽ khiến cho quá trình khởi động máy tính của bạn nhanh gọn hơn. Hoặc trường hợp cho bạn bè hay người thân mượn máy tính/ laptop của mình để sử dụng! Nhưng không muốn họ phải thực hiện qua thao tác nhập mật khẩu hay lộ password trên máy.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn 2 Cách Đánh Số Trang Word – Đánh Số Trang Bất Kỳ

Cách tắt mật khẩu khi khởi động trên Windows 10

Nếu bạn chưa biết! Mật khẩu trên Windows 10 được chia làm 2 loại: Mật khẩu tài khoản cục bộmật khẩu đăng nhập. Mỗi loại mật khẩu có cách thực hiện tắt riêng. Chúng ta tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện ngay sau đây.

Vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 như thế nào?

Tắt mật khẩu laptop trên Windows 10 khi đăng nhập được thực hiện theo các bước sau:

 • Mở cửa sổ Run [dùng tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run] => Nhập cụm từ netplwiz vào cửa sổ Run => Nhấn chọn OK.
 • Trên giao diện mới xuất hiện danh sách các tài khoản người dùng (user) => Chọn tài khoản cần tắt mật khẩu khi khởi động.
 • Trên màn hình hiển thị, bỏ tích dòng dòng User must enter a user name and password to use this computer => Chọn Apply.
 • Khi cửa sổ mới xuất hiện hãy nhập thông tin vào 3 dòng Username – Password – Confirm Password [Bạn cần nhập mật khẩu người dùng lần nữa] => Chọn Ok để hoàn thành.
Vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10
Vô hiệu hóa mật khẩu đăng nhập trên Windows 10

Như vậy trong những lần đăng nhập tiếp theo! Khi bạn vào tài khoản cấu hình đã cài đặt bạn không cần phải nhập mật khẩu nữa. Bạn đã hoàn thành việc tắt mật khẩu khi khởi động trên Windows 10.

Tắt mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 cho tài khoản Microsoft

Cách tắt pass laptop trên Windows 10 khi khởi động thực hiện tương tự trên máy tính. Thông qua settings bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

 • Tìm vào chọn biểu tượng Windows trên màn hình Desktop => Trên cửa sổ mới tìm và chọn Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + I“ để mở Settings).
 • Khi giao diện Settings xuất hiện tìm và chọn Accounts => Khi cửa sổ Accounts xuất hiện tìm và chọn Your Accounts.
 • Tiếp tục tìm chọn Sign in with a local account instead => Trên ô trống dòng Current password nhập mật khẩu hiện tại đang sử dụng => Rồi nhấn Next.
 • Khi xuất hiện hộp thoại trên màn hình gồm 4 dòng hãy nhập Username=> Bỏ trống 3 dòng Password – Re Enter password – Password hint => Chọn Next.
 • Cuối cùng, chọn nút “Sign out and finish“.
XEM THÊM:  lý lịch học sinh sinh viên
Tắt mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 cho tài khoản Microsoft
Tắt mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 cho tài khoản Microsoft

Sau các bước trên đây bạn đã hoàn thành việc tắt mật khẩu khi khởi động trên Win 10 bằng tài khoản Microsoft. Giờ đây khi khởi động máy tính hay laptop bạn hoàn toàn không cần nhập mật khẩu nữa.

Xóa mật khẩu đăng nhập trên Win 10 cho tài khoản cục bộ

Ngoài ra bạn có thể xoá mật khẩu cho tài khoản cục bộ trên Win 10 bằng Settings. Cách thực hiện như sau:

 • Tìm vào chọn biểu tượng Windows trên màn hình Desktop => Trên cửa sổ mới tìm và chọn Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + I“ để mở Settings).
 • Khi giao diện Settings xuất hiện tìm và chọn Accounts => Khi cửa sổ Accounts xuất hiện tìm và chọn Sign-in options.
 • Trong mục Password => Bạn cần chọn “Change” => Nhập lại mật khẩu hiện tại trong máy => Nhấn “Next” => Sau đó yêu cầu nhập mật khẩu mới => Bạn không cần nhập gì hết [Bỏ trống 3 dòng Password – Re Enter password – Password hint] rồi nhấn “Next”.
 • Cuối cùng để kết thúc chọn Sign out and finish.

Hoàn thành các bước trên đây, khi khởi động máy tính/laptop bạn không cần nhập mật khẩu nữa.

Xóa mật khẩu đăng nhập trên Win 10 cho tài khoản cục bộ
Xóa mật khẩu đăng nhập trên Win 10 cho tài khoản cục bộ

Bạn có nhu cầu tắt mật khẩu khi khởi động trên Windows 10? Thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn gỡ pass thành công. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn muốn sử dụng nó. Bởi việc này sẽ khiến giảm tính bảo mật cho máy tính của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé.

XEM THÊM:  Top 11 phần mềm giả lập Android tốt nhất dành cho Windows hiện nay

Vậy là đến đây bài viết về cách tắt mật khẩu trên win 10 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.