Câu nói hay về bún đậu mắm tôm

Nghe nó…sai sai mà ngẫm lại cũng thấy đúng, phải không nào?Hãy đọc hết bài viết này để xem liệu nó có thật sự đúng không nhé!

Chúng ta đã quá quen thuộc với những khẩu hiệu hô hào có phần hơi sáo rỗng và mòn tai về ý chí, về thành công…Vì thế, khi đọc câu châm ngôn này, hầu hết đều thấy…sốc.

Bạn đang xem: Stt về bún đậu mắm tôm

Có thể bạn quan tâm: Cơ cấu dân số vàng là gì? Đặc điểm, khó khăn và giải pháp kinh tế

Bạn đang xem: Câu nói hay về bún đậu mắm tôm

Châm ngôn gì mà có cả bún đậu với mắm tôm ở đây?

Cá nhân mình thấy đây là một cách đặt vấn đề khá thú vị. Ai trong chúng ta cũng đều gặp phải “mắm tôm” trong đời (đâu ai dám chắc rằng cuộc đời mình chỉ toàn những màu hồng êm đẹp?). “Mắm tôm” mà cuộc đời “ném” vào ta có thể hiểu là những bất lợi, khó khăn ngăn cản bước tiến của mỗi người và tùy vào hoàn cảnh ta lại có cách biến chính khó khăn đó trở thành động lực để hoàn thiện và phát triển bản thân – đó là cách “order suất bún đậu” để “tận hưởng” chỗ mắm tôm kia.

Tác giả: ĐÀO THANH HOA – ad 10p phát triển bản thân

“Mắm tôm” có thể tồn tại ở những dạng sau:1. Khách quanKhách quan là những điều ta không biết nó sẽ xảy ra khi nào, không điều khiển được, ví dụ như:- Hoàn cảnh sống (không ai được lựa chọn mình sinh ra trong gia đình như thế nào, điều kiện kinh tế ra sao…)- Ngoại hình (hình hài từ bẩm sinh mà cha mẹ cho ta)- Rủi ro từ thiên nhiên/ xã hội (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…)…Tuy rằng không điều khiển được nhưng ta lại hoàn toàn có thể học cách thích nghi và cải thiện chúng. Đừng đu theo những nỗi khổ để rồi ngày ngày chỉ biết than vãn, chán chường, mặc cho số phận đưa đẩy đến đâu thì đến. Đồng ý một phần là số mệnh sắp đặt như vậy, nhưng chính đại thi hào Nguyễn Du từng khẳng định: “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều” đấy thôi. Mình rất thích câu nói của Minh Tú trong The Face năm nay: “Nếu người ta chia cho mình những quân cờ xấu thì mình phải là người chơi giỏi”. Mà chơi giỏi hay không là do chính bản thân ta tư duy và hành động như thế nào, hãy nhớ điều đó.

Có thể bạn quan tâm: Chứng từ thanh toán tiếng Anh là gì?

Xem thêm: Câu Nói Hay Của Tam Quốc Diễn Nghĩa, Những Câu Nói Hay Nhất Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tạo hóa luôn công bằng, nếu bạn làm việc hết mình thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.Trước khi trở thành tỉ phú nổi danh như ngày nay, Jack Ma từng thi trượt nhiều kì thi tại trường, chỉ đạt 1/20 điểm toán thi Đại học, bị Harvard từ chối tổng cộng 10 lần, thậm chí là ứng viên duy nhất “tạch” phỏng vấn khi xin việc ở KFC…Thế thì mình đã là gì đâu nhỉ?

2. Chủ quanĐây là những yếu tố mà mỗi người có thể tự điều khiển được, nghe có vẻ dễ nhưng mà…nó dễ thật, dễ hơn rất nhiều so với việc cải thiện những yếu tố khách quan mà đến cả những quốc gia, chính phủ còn phải đau đầu. Đây là cuộc đấu giữa ta với ta, không gì khác. Đôi lúc ta tự “ném mắm tôm” vào mình mà không hề hay biết, ví dụ như:- Thái độ sống: nhiều lúc ta cứ nhìn vào cuộc sống của người khác để so bì hơn thiệt, rồi ngày ngày ghen tị, thậm chí nghĩ xấu cho người ta. Thay vào đó, tại sao không cố gắng học hỏi, rèn luyện kĩ năng để bằng, xa hơn là vượt lên người ta?- Mục tiêu sống: có những người không biết mình sống có ý nghĩa gì bởi ngày nào cũng trôi qua thật vô vị và tẻ nhạt: lướt Facebook, Instagram,Youtube, đọc báo mạng…để đến tháng sau không còn nhớ mình đã đọc gì, xem gì tháng trước. Để vượt qua điều này, cần xác định chân dung mà mình hướng tới, tập lên kế hoạch ngắn ngày, dài ngày hoặc tìm thêm một niềm vui mới (nấu ăn, chụp ảnh hay học ngoại ngữ chẳng hạn…)- Mệt mỏi, stress: do công viêc hay các mối quan hệ gặp vấn đề. Đừng tự hành hạ mình bằng cách trách cứ bản thân nữa. Buồn bực thì có thể khóc một trận đã đời để “xả” hết đi, để bản thân được nghỉ ngơi hay tìm người mình tin cậy để tâm sự. Cách giải quyết vấn đề nằm ngay ở nguyên nhân gây ra nó.…

*

Vậy nhé, chúc các mem nhóm 10 phút Phát triển bản thân luôn order được những suất bún đậu ngon lành mỗi khi gặp “mắm tôm” của cuộc đời mình!1 tiếng tâm huyết để mình viết bài này nên nếu thấy thú vị hãy cmt “Cảm ơn ♥” để mình có động lực viết tiếp những bài sau nhé! Thanks for reading!

Xem thêm: Tải Ultra Video Joiner 6.4 Full Crack, ghép nối video chuyên nghiệp

  • Những câu nói hay về không bỏ cuộc
  • Lâu chủ vô tình câu nói hay
  • Những câu nói hay về tình yêu thương giữa con người với con người
  • Những câu nói hay về lớp học bằng tiếng anh

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Câu nói hay về bún đậu mắm tôm. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button