CC và BCC Trong Email Là Gì? Phân Biệt Chi Tiết

Cc và bcc là gì trong hộp thư điện tử

Ngày nay giao tiếp trao đổi thôn tin email ngày càng được phổ biến trong cuộc sống. Sau khi nhập địa chỉ email người nhận, CC và BCC xuất hiện dưới dòng địa chỉ nhưng không phải ai cũng biết CC, BCC là gì và sự khác biệt của 2 tính năng này.

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng MM Group tìm hiểu về CC và BCC chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Cc và bcc là gì trong hộp thư điện tử

Nội Dung Chính

  • CC trong email là gì?
  • BCC trong email là gì?
  • Giống nhau giữa CC và BCC
  • Sự khác nhau của CC và BCC?

CC trong email là gì?

CC là từ viết tắt Carbon Coppy có nghĩa là tạ ra các bản sao khi bạn chọn CC email sẽ gởi thêm một bản sao email nữa cho người khác. Khi bạn dùng CC gửi email đến nhiều người dùng lúc, những người này có thể xem danh sách người các người nhận email .

CC (Carbon Copy) có nghĩa là tạo ra các bản sao nên được hiểu như việc người dùng sẽ gửi thêm một bản sao của email cho người khác. Khi dùng CC để gửi email đến nhiều người cùng lúc, những người này có thể xem danh sách người nhận được nội dung email.

CC và BCC

>>Xem thêm: Cách khôi phục lại email đã xóa trong Gmail.

BCC trong email là gì?

BCC là từ viết tắt của Blind Carbon Coppy cũng có nghĩa là tạo ra những bản sao tạm thời. Người gởi sẽ gửi các bản sao email cho nhiều người dùng một lúc nhưng các người nhận sẽ không không được hiển thị. Vì vậy, nếu muốn bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất.

Giống nhau giữa CC và BCC

Cả cc trong gmail và bcc trong gmail đều được sử dụng để tạo các bản copy email và gửi cho nhiều đối tượng nhận email một lúc.

Có thể bạn quan tâm: Cách dò vé số trúng thưởng như thế nào chính xác nhất?

>>Xem thêm: Microsoft 365 CC và BCC với tính năng tương tự.

Sự khác nhau của CC và BCC?

Tính năng CC: Khi sử dụng CC, những người nhận trong danh sash sẽ thấy toàn bộ những người cùng nhận email. Bạn không cần phải bảo mật thôn tin và danh tính người nhận.

CC là để điền những người cần biết nội dung trao đổi trong email nhưng không liên quan trực tiếp.

Ví dụ: Khi bạn là một người quản lý của một tập đoàn lớn. Bạn muốn thông báo đến tất cả nhân viên của mình một chỉ thị nào đoa thông qua email bạn chỉ cần chọn tính năng Bcc hoặc cc để có thể thêm rất nhiều người nhận khác nhau cùng một lúc và gửi nội dung thông báo đến tất cả những người trong danh sách gửi.

bcc

bcc

Tính năng BCC: Mặc dù cũng gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc như CC nhưng người nhận sẽ không biết danh sách và thông tin những người cùng nhận email. Vì vậy, BCC thường được sử dụng trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Ngoài ra, tính năng BCC còn có công dụng làm gọn bớt danh sách những người nhận email, giúp email ngắn gọn hơn.

>>Xem thêm: Google Worksapce giải pháp email thông minh dành cho bạn.

Như vậy các bạn đã nắm được bản chất của CC và BCC chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng để phục vụ cho quá trình sử dụng hợp lý nhé.

Cách sử dụng cc và bcc

Xem thêm: Hướng dẫn cách add style vào Proshow Producer

Cách sử dụng cc và bcc

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Chọn vào mục soạn thư. Một hộp thư mới sẽ xuất hiện.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện bằng thao tác nhập địa chỉ email người nhận bên phải của hộp thoại.

Bước 4: Bạn chọn “Bcc” sau đó nhập danh sách cách email mà bạn muốn gửi vào.

Bước 5: Các bạn nhập nội dung gửi mail, bạn có thể đính kèm tệp gửi theo nội dung, hoặc tùy chọn định dạng, hoặc chèn thêm liên kết, chèn các biểu tượng để nội dung mail của bạn thêm sinh động, bạn cũng có thể gửi đính kèm thêm ảnh vào nội dung email.

Bước 6: Cuối cùng ấn nút “Gửi”.

>>Xem thêm: Cách sử dụng email hiệu quả trong công việc.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Bài thu hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 Mẫu bài thu hoạch an ninh quốc phòng

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết CC và BCC Trong Email Là Gì? Phân Biệt Chi Tiết. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button