Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 15

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP MẦM NON TẠI TP.HCM NĂM 2019

Chương trình đào tạo hệ trung cấp mầm non tại TP.HCM năm 2019

Chương trình Trung cấp sư phạm mầm non giúp học viên có được những kiến thức cốt lõi và những kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc cũng như giáo dục trẻ mầm non, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của xã hội đối với sự phát triển giáo dục mầm non trong thời kỳ mới. Người học có thể đảm nhiệm được những công việc của giáo viên mầm non ở trong các loại hình cơ sở giáo dục mầm non và cũng có thể học Liên thông Đại học Mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT hiện hành.

Theo chương trình đào tạo chính quy hệ trung cấp mầm non kéo dài 4 năm ứng với 4 kỳ học chính. Trong đó sinh viên ngoài việc học trên lớp sẽ được tham gia hai kỳ kiến tập, thực tập nhằm nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Cụ thể 4 kỳ học bao gồm những môn học như sau:

– Học kỳ 1:

Sinh viên học những môn đại cương và bắt đầu làm quen với những môn chuyên ngành. Những môn học đại cương bao gồm: Chính trị đại cương 1, Giáo dục học đại cương, Tâm lý học đại cương và lứa tuổi, Tin học căn bản 1, Kỹ năng giao tiếp. Những môn chuyên ngành bao gồm: Mỹ thuật, múa, âm nhạc, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non.

– Học kỳ 2:

Sinh viên tiếp tục học những môn đại cương và những môn chuyên ngành. Bao gồm: Giáo dục chính trị 2, Giáo dục thể chất 1, Anh văn 1, sự học và phát triển tâm lý trẻ em. Những môn chuyên ngành gồm: Phương pháp tổ chức các hoạt động tạo hình, Văn học và phương pháp cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, Tổ chức hoạt động âm nhạc, Toán và phương pháp hình thành biểu tượng Toán,…

– Học kỳ 3:

Tin học căn bản 2, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Anh văn 2, Giáo dục thể chất 2, Phương pháp phát triển ngôn ngữ, Chương trình giáo dục học mầm non, Phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh, Phòng bệnh và bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non.

Trong học kỳ 3, sinh viên sẽ được nhà trường cử đi thực tập lần 1 tại các trường mầm non nhằm giúp sinh viên có những kiến thức thực tế về giảng dạy. Kỳ thực tập kéo dài từ 1 – 2 tuần.

– Học kỳ 4:

Sinh viên học các môn chuyên ngành, bao gồm: Sự phát triển thể chất trẻ em lứa tuổi mầm non, Phương pháp tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ mầm non, Phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, Phòng bệnh và bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non.

Cuối kỳ sinh viên sẽ đi thực tập đợt 2 đồng thời thi tốt nghiệp, báo cáo thực tập để xét tốt nghiệp.

Trên đây là toàn bộ chương trình học chi tiết cho sinh viên hệ trung cấp mầm non. Nếu có bất cứ thắc mắc cần giải đáp về chương trình học, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn miễn phí.

Trung cấp mầm non tại TPHCM

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON TẠI TPHCM NĂM 2019

* Điều kiện  Xét tuyển Trung cấp Sư phạm mầm non tại TPHCM:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo Trung cấp Sư phạm Mầm non tại TPHCM:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

– Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm mầm non

2. Đối tượng Xét tuyển Trung cấp Sư phạm Mầm non tại TPHCM

– Giáo viên tại các cơ sở mầm non

– Học viên đã có 1 văn bằng Trung cấp khác ngành

– Tốt nghiệp THCS (Cấp 2), THPT (Cấp 3), Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Thời gian học và thời gian đào tạo Trung cấp Sư phạm Mầm non tại TPHCM

Hệ trung cấp (2 năm): đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ trung cấp (3 năm): đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.

– Hệ văn bằng 2 (1 năm): đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ Trung cấp trở lên

4. Hình thức đào tạo Trung cấp Sư phạm Mầm non tại TPHCM

– Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

– Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Tiểu học được cấp Bằng Trung cấp Sư phạm Tiểu học Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Được chấp nhận rộng rãi: Thi công chức vào ngành Sư phạm Tiểu học các cấp; Công tác tại các trường Tiểu học công lập và tư thục.

– Được học Liên thông lên bậc Cao đẳng – Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Đủ kiều kiện xét Chức danh giáo viên và xét bậc lương theo Thông tư liên tịch số: 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

– Bằng tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Tiểu học Chính quy có đủ điều kiện Liên thông; Vào biên chế viên chức.

5. Hồ sơ nhập học Trung cấp Sư phạm Mầm non tại TPHCM

– Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời

– Bảng điểm (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên

– Học bạ (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS