Công nghệ quản lí thông tin (Information Management Technology – IMT) là gì? Đặc điểm

Ảnh minh họa. Nguồn: Aecom.

Công nghệ quản lí thông tin

Khái niệm

Bạn đang xem: Imt là gì

Công nghệ quản lí thông tin tiếng Anh là Information Management Technology, viết tắt là IMT.

Có thể bạn quan tâm: Dùng ứng dụng tắt chạy ngầm trên Android nào tốt?

Công nghệ quản lí thông tin (IMT) đề cập đến các qui trình, hệ thống, phần cứng và phần mềm mà công ty sử dụng để thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình. Công nghệ quản lí thông tin cũng được coi là một ngành học chuyên nghiệp nơi sinh viên học cách quản lí việc lựa chọn, phân phối và tổ chức tất cả các công nghệ và qui trình liên quan trong môi trường kinh doanh.

Dòng ngân sách bao gồm tất cả các hệ thống đó và chi phí thiết lập và duy trì chúng được gọi là công nghệ quản lí thông tin. Công nghệ quản lí thông tin cũng được gọi là công nghệ thông tin (CNTT), và quản lí thông tin và công nghệ.

Đặc điểm của Công nghệ quản lí thông tin

Công nghệ quản lí thông tin là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Nó cho phép ứng dụng dữ liệu lớn vào việc thúc đẩy các chiến lược kinh doanh, quản lí chuỗi cung ứng bán lẻ chính xác, chính sách lưu giữ hồ sơ để tuân thủ,… Có rất ít qui trình kinh doanh không phụ thuộc hoặc không chịu sự ảnh hưởng từ công nghệ quản lí thông tin.

Xem thêm: Plants vs. Zombies 2 Game Plants vs Zombies 2 cho máy tính

Vì thông tin xuất hiện ở cả dạng hữu hình, vật lí cũng như điện tử, do đó các công ty vô hình cũng cần một cách để quản lí tất cả dữ liệu của họ. Đó là lúc công nghệ quản lí thông tin phát huy tác dụng. Nó cung cấp cho các công ty một cách để quản lí dữ liệu của họ bất kể hình thức dữ liệu như thế nào Để tận dụng tối đa IMT, các công ty phải giữ chiến lược kinh doanh phù hợp với công nghệ mà họ đưa vào.

IMT thường được tìm thấy trong quản lí tài chính, quản lí dịch vụ, cũng như quản lí cấu hình. Nhưng bất kì công ty nào dựa vào IMT đều phải đảm bảo công nghệ của mình an toàn và bảo mật. Nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, các hệ thống có thể dễ bị tấn công mạng bởi tin tặc. Ví dụ: các tổ chức như nhà bán lẻ phải áp dụng các biện pháp bảo vệ để thông tin của khách hàng của họ như tên và số thẻ tín dụng không bị đánh cắp.

Bằng cách tập trung vào qui trình và thiết bị, các công ty có thể hoạt động hiệu quả hơn, bằng cách cho phép nhân viên tập trung vào công việc của chính họ mà không cần phải quản lí dữ liệu. Tuy vậy, IMT có thể dẫn đến sự dư thừa và loại bỏ các vị trí nhất định trong lực lượng lao động. Đó là bởi vì một số nhiệm vụ đã từng được thực hiện bởi con người có thể được thay thế bằng máy tính và hệ thống mạng.

(Theo Investopedia)

Xem thêm: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT DƯƠNG DUNG

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Công nghệ quản lí thông tin (Information Management Technology – IMT) là gì? Đặc điểm. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button