Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
47 lượt xem

CV xin việc chuẩn nhất gửi dưới dạng file Word hay PDF?

Bạn đang quan tâm đến CV xin việc chuẩn nhất gửi dưới dạng file Word hay PDF? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO CV xin việc chuẩn nhất gửi dưới dạng file Word hay PDF?.

công ty cv pdf DongnaiArt

Thực chất, bản thân CV dạng PDF hay Word đều tồn tại một số tiện ích và bất cập riêng. Chính vì vậy, điều này còn phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi công ty tuyển dụng. Tốt hơn hết, bạn vẫn nên nghe theo mọi hướng dẫn về cách nộp CV trong mô tả công việc nhé!

MỤC LỤC: 1. Vì sao sử dụng định dạng PDF? 2. Vì sao sử dụng định dạng Word? 3. Nên gửi CV xin việc file Word hay PDF?

cv xin viec chuan nhat gui duoi dang file word hay pdf

Lợi ích của việc sử dụng flie CV bằng Word, PDF

1. Vì sao sử dụng định dạng PDF?

Rõ ràng, định dạng file PDF mang lại hiệu quả hiển thị tuyệt vời, font chữ, cỡ chữ không bị lỗi, bố cục và thiết kế CV cũng được bảo toàn, không bị xô lệch. Trong khi nhiều người lo sợ CV bản Word bị lỗi font, không tương thích với các thiết bị chạy phiên bản Microsoft Word khác thì tình trạng này hoàn toàn sẽ không xảy ra khi sử dụng định dạng PDF. Bản thân ứng viên và nhà tuyển dụng đều có thể tiếp cận CV một cách dễ dàng bởi tất cả các thiết bị từ máy tính desktop, máy tính bảng, laptop, tới điện thoại thông minh đều hỗ trợ trình đọc file PDF. Một bản CV hình khối, chữ cái lộn xộn chắc chắn sẽ không để lại ấn tượng tốt đẹp gì trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, trường hợp công ty tuyển dụng không yêu cầu CV Word hay PDF, hãy cho thấy sự chuyên nghiệp của bản thân bằng cách chủ động nộp file CV PDF.

Đọc thêm: Cách sử dụng màu sắc CV theo công việc ứng tuyển

2. Vì sao sử dụng định dạng Word?

Vẫn có những trường hợp công ty tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp CV với định dạng Word. Yêu cầu này nhằm mục đích dễ dàng cho họ lấy thông tin liên lạc, sửa lỗi sai có thể có, hoặc điều chỉnh diễn đạt và nội dung CV sao cho hiệu quả nhất. Nếu chưa biết, phần đa các công ty lớn khi nhận được số lượng lớn CV xin việc, để tiết kiệm thời gian và công sức, họ sẽ tiến hành quét tất cả CV qua hệ thống ATS (Automatic Tracking Systems) nhằm lọc ra những CV tiềm năng nhất dựa trên hàng loạt từ khóa được thiết lập từ trước. Những từ khóa này tương ứng với kinh nghiệm, kỹ năng, phẩm chất công việc yêu cầu, liên quan tới lĩnh vực, vị trí tuyển dụng. Mặc dù trước kia chỉ có thể hoạt động hiệu quả trên file Word, ATS giờ đây đã có phiên bản cập nhật giúp phần mềm xử lý nhanh gọn cả định dạng PDF, nâng cao hiệu suất lên nhiều lần.

XEM THÊM:  Khách quan là gì? Phân biệt một số khái niệm của triết học

CV xin viec chuan nhat gui duoi dang file Word hay PDF

Đọc thêm: Có nên gửi CV xin việc bằng file Word?

3. Nên gửi CV xin việc file Word hay PDF?

Cả 2 hình thức lưu file CV xin việc đều có ưu và nhược điểm nhất định, ví dụ như file PDF thì không thể sửa, file nặng hơn trong khi file Word dễ bị lỗi, bị sửa thông tin… Do đó, rất khó để trả lời rằng ứng viên nên gửi CV xin việc dưới định dạng nào. Bạn có thể dựa vào yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng nhưng nhìn chung, ngày nay thì đa số mọi người sẽ gửi CV file PDF – vừa có tính bảo mật lại vừa tiện dụng, thậm chí nhà tuyển dụng cũng không cần phải tải thêm phần mềm hỗ trợ đọc file PDF vì Windows hay MacOS đều hỗ trợ các các CV định dạng này. Đa số các nền tảng cho phép tạo CV online miễn phí đều hỗ trợ lưu file dưới dạng PDF. Nếu muốn nhanh hơn thì bạn hãy apply trực tiếp, gửi CV vừa tạo đến nhà tuyển dụng ngay trên website. Không thể phủ nhận, CV là tài liệu quan trọng nhất với người tìm việc, vì vậy mà bạn sẽ cần quan tâm và chuẩn chỉnh tất cả các yếu tố để có một bản CV xin việc chất lượng nhất. Để tránh phạm lỗi hoặc rơi vào tình trạng bối rối chỉ vì không biết tạo CV thế nào cho đẹp, cho chuyên nghiệp và phù hợp với ngành nghề, vị trí ứng tuyển hay thậm chí là nên gửi đi dưới định dạng file Word, PDF thì bạn hãy tham khảo và tạo CV ngay trên JOBOKO nhé! Quy trình xin việc của bạn chắc chắn sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. –

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột trong Word, Excel 2010, 2013, 2016

Vậy là đến đây bài viết về CV xin việc chuẩn nhất gửi dưới dạng file Word hay PDF? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.