Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
597 lượt xem

đề thi kỹ thuật viên samsung

Bạn đang quan tâm đến đề thi kỹ thuật viên samsung phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đề thi kỹ thuật viên samsung.

công ty đề thi kỹ thuật viên samsung DongnaiArt

Kinh nghiệm thi phỏng vấn, làm bài thi tuyển vào Sam sung. Lần lượt sẽ gồm đề thi toán logic của samsung, mẫu đề thi gsat vào samsung, đề thi tuyển kỹ thuật viên samsung, đề thi gsat samsung 2017 hay kinh nghiệm phỏng vấn samsung thái nguyên mới nhất. Phần tài liệu ở cuối bài- link Googledriver

Hướng dẫn chung Thi tuyển vào SamSung tại trường, gồm ba phần thi toán học, thi cộng nhanh, thi phỏng vấn .

Đề thi toán logic của samsung

Mục đích kiểm tra toán học sơ cấp, sự nhanh nhẹn, cẩn thận

1. Thi toán trung học cơ sở:

2. Thi cộng nhanh:

Một bảng số từ 0 đến 9 dài vô tận. với số dòng cũng vô cùng, thí sinh phải cộng hai số liền nhau và ghi lại số cuối cùng của kết quả vào bài làm. Ví dụ: 143740637587934063758246 219 …. Sẽ thấy chỉ số ở giữa hai số chính là số cuối của tổng hai số đó. Nhìn vào hai số đầu là 1 và 3, cộng lại được là 4 ta ghi số 4 vào phía dưới bên phải của số 1, tiếp đó là 3 và 4 cộng lại được 7 ta ghi 7 vào phía dưới bên phải số 3…. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi có khẩu hiệu xuống dòng để thực hiện dòng tiếp theo. (phần này sẽ có hướng dẫn cụ thể và được làm ví dụ) (Mục đích chính là gì thì chịu chết, có lẽ là kiểm tra sự trung thực của thí sinh, tốt nhất là nên làm theo hướng dẫn, đừng ham thể hiện mà viết cố)

Phần thi phỏng vấn

Mục đích chính là kiểm tra thái độ, phản ứng giao tiếp.

Phỏng vấn: Đối với thí sinh dự thi vừa tốt nghiệp, samsung electronics sẽ hỏi những câu đại loại như giới thiệu bản thân, gia đình… phần này chủ yếu kiểm tra năng lực phản ứng và thái độ của thí sinh, yêu cầu chủ yếu là có một thái độ nghiêm túc, tự tin. NẾU RỤT RÈ, NHÚT NHÁT, NGƯỜI TA HỎI MÀ MÃI MÌNH KO TRẢ LỜI ĐƯỢC THÌ CHẮC CHẮN LÀ BẠN SẼ THẤT BẠI. Nếu đảm bảo được điều này, mọi vấn đề khác sẽ không còn là vấn đề nữa .

Có 3 phỏng hỏi. Mỗi phòng 5 người. Mỗi phòng có 3 người Việt, 1 người Ấn Độ, một người Hàn Quốc. Lúc đầu vào thì nên nói Good morning, Sir hoặc Good Afternoon…..gì gì đó. Sau đó người ta mời ngồi. Tiếp đó người ta hỏi về Name, Age….;

XEM THÊM:  Phỏng vấn là gì? Các kiểu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hay dùng

Sau đó là:

1. How was the journey getting here? Did you find us alright?

2. Tell me a little about yourself.

3. Strengths and weaknesses?

4. Achievemetns and failures

5. What are your short term goals?Long term goals?

6. Why do you want to work for us?

7. How long do you want to work for us company?( Cái này ông người Hàn Quốc hỏi, khó nghe cực kì….)

8. Vài câu hỏi nhỏ khác nhưng mình hiểu là: bạn muốn làm ở vị trí nào, bạn thích học gì, bạn tham gia nhóm học tập nào không…..

Lưu ý quan trọng để thi đỗ vào Sam Sung

Do các bạn rất đông, nên cty cũng bố trí nhiều nhóm tuyển dụng. Do đó, tùy thuộc vào chuyên môn của người trong nhóm tuyển dụng đó mà họ sẽ có những câu hỏi chuyên môn cho bạn khác nhau Ví dụ: Có nhóm tuyển dụng thì toàn là người của phòng nhân sự, và quản lý thì nhóm này sẽ rất ít hỏi về chuyên môn Bản chất là vì các bạn còn có 2 tháng thử việc, trong 2 tháng đó họ sẽ training cho bạn những kỹ năng bạn cần cho vị trí của bạn. Bạn đáp ứng được hay ko là phụ thuộc vào 2 tháng đó ko cần thiết phải hỏi bạn nhiều làm gì. – Ngược lại, có nhóm tuyển dụng lại toàn Kỹ thuật viên cấp cao của công ty. Họ sẽ hỏi các bạn những câu hỏi khác nhau tùy theo biểu hiện của bạn và cũng tùy theo cảm nhận của họ về bạn. Ví dụ: * Đối với các bạn học điện tử, SCMT. Họ có thể hỏi đơn giản như – Transistor có bao nhiêu loại, làm thế nào để phân biệt được Tran Thuận hay Ngược? – VĐK Pic có bao nhiêu timer? Bao nhiêu counter?… * Đối với các bạn học Điện, lắp đặt điện. Họ có thể hỏi – Động cơ 3 pha thì đấu thế nào? – Xi lanh khí nén điều khiển ra sao? – Đo áp suất thì đo bằng cách nào?

(Mục đích chính của những câu hỏi này là để phân loại trình độ của các bạn xem các bạn có thể vào vị trí repair được không? Vì vị trí này cần rất am hiều về chuyên môn ^^)

TUY NHIÊN……….CÓ NHIỀU MẸO ĐỂ TRÁNH CÂU HỎI CHUYÊN MÔN KHI BẠN KHÔNG CHẮC MÀ VẪN KHÔNG MẤT ĐIỂM TRƯỚC NHÀ TUYỂN DỤNG.

Ví dụ như: Thưa anh chị, theo em nghĩ những kiến thức chuyên môn em đã được học được ứng dụng rất ít vào vị trí em sẽ làm việc và em tin, với những kỹ năng em đã học được ở trường em có thể đáp ứng tốt được yêu cầu công việc. Nếu được làm việc ở cty, em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để làm được điều đó.

XEM THÊM:  microsoft visual c++ có tác dụng gì

Trích dẫn nguyên một buổi phỏng vấn của một bạn sinh viên nghề điện công nghiệp K1 như sau:

Hai phần đầu giống của thí sinh được thi tuyển và phỏng vấn tại trường.

Khác biệt: Phần phỏng vấn sẽ bị kiểm tra kiến thức thực tế, kiểm tra sơ bộ về tính trung thực trong việc khai báo về Kinh nghiệm, kiểm tra thái độ phỏng vấn.

Ví dụ trả lời phỏng vấn về bản thân:

NTD: Em hãy nói về bản thân.

Em: Dạ! trước tiên em xin chào hai anh chị! Em tên là Lân, em đến từ Lạng Sơn. Em hiện đang làm cho công ty DongGuk Vina E&C, xây lắp điện cho công trình SEMV (samsung electro metranict việt nam)tại thái nguyến, em làm ở đây được 3 tháng rồi ạ, công việc của em cụ thể là gì thì chính em cũng không rõ ạ (cười), mà ở công trình này, công ty em thi công là phần lắp đặt thang- máng- cáp điện ạ. Trước tết, công ty em làm là phần điện chiếu sáng tạm của công trinh, em làm về vật tư và chất lượng thi công ạ.

NTD: em nói công ty em làm về điện công nghiệp phải không? Vậy em cho chị biết, điện cao thế ngoài đường dây có mấy loại?

Em: dạ thưa chị, trước tiên em xin trả lời là công việc hiện tại của công ty em là lắp đặt thang- máng và kéo cáp điện, chứ không phải làm về truyền tải điện ạ! Em cũng xin phép được trả lời chị ĐIỆN CAO ÂP (em nhấn mạnh 3 từ này) thì chỉ có 1 loại là CAO ÁP thôi ạ. Còn điện truyền tải chạy ngoài đường kia thì có ba loại: cao áp- trung áp- hạ áp ạ!

NTD: (thì thầm nhau: người ta nói là làm thang- máng cáp từ đầu rồi mà), à! Em cho anh hỏi, giả sử trong phòng này tự nhiên bị chập và cháy, aptomat bị nhảy, em làm thế nào để phát hiện nguyên nhân?

Em: Dạ thưa anh, như anh vừa nói, Aptomat nhảy là do trong phòng bị CHẬP hay còn gọi là ngắn mạch, em đâu cần tìm phương pháp để tìm nguyên nhân nữa đâu ạ (cười)

NTD: (cười) thế sao chập thì nó lại cháy?

EM: dạ thưa anh, chập điện thì nó sinh ra nhiệt độ cao nên cháy ạ (cười)

NTD: Sao ngắn mạch lại sinh ra nhiệt?

Em: dạ thưa anh em không nhớ rõ công thức tính nhiệt lượng tỏa ra của dòng điện, nhưng em chắc chắn được nhiệt lượng tỏa ra của dòng điện tỷ lệ thuận với cường độ dòng điện ạ, và ngắn mạch là một hiện tượng khiến cho cường độ dòng điện tăng cao một cách đột ngột. ……. NTD: vậy hôm nay em là giữa tuần, em lấy lí do gì xin nghỉ để xuống đây phỏng vấn?

XEM THÊM:  cơ sở pháp lý là gì

Em: dạ thưa anh, em nói với sếp em là “anh ơi! Mai em xin nghỉ 1 ngày nhé! Em có ít việc riêng!” sếp em okie, và em nghỉ thôi ạ.

NTD: tức là em từ chỗ làm xuống đây? Em làm thế nào để có bằng gốc đem theo?

Em: thưa anh, từ ngày em nộp hồ sơ vào SS, em đi đâu cũng cầm theo ạ! … Khi em phỏng vấn, nhóm em có 6 người, và 6 người cùng đỗ. Em thấy được một điều: dù là đi làm thực tế, hay mới ra trường hoặc sắp ra trường, phần thi Phỏng vấn có mục đích chính là xác thực thông tin trước đó mình đã cung cấp và kiểm tra khả năng phản ứng.

Cũng không có gì phải quá căng thằng (sau khi thi xong em mới có hiểu điều này)

Em viết phần này màu đỏ, vì tính quan trọng của nó: 2 bài thi và 1 bài phỏng vấn, để qua cũng không phải là khó (khó là với đối tượng khác mà chị em ta không cần đề cập đến ở đây), quan trọng là 1 tuần tập huấn, chỉ cần 1 thái độ không tốt, một cử chỉ không đúng, một lời nói không đúng chỗ… bạn đã mất đi cơ hội vào samsung Việt Nam VĨNH VIỄN, trong thời gian từ bắt đầu thi tuyển, đến khi hết thời gian thử việc, tốt nhất là hãy KHÔNG làm những gì người ta CẤM, KHÔNG nói những gì không cần, đừng vì muốn thể hiện mà làm những thứ không được phép làm. Ngoài ra, tất cả các bạn có quyền làm những gì mình thích, nói những gì mình nghĩ… nếu chỉ cọi SS là một nơi đến thì đến, chẳng đến thì thôi, với những người như vậy, chị cứ kệ cho các bạn ấy thấm được cái KHÓ của tìm việc bây giờ .

Kết luận

Nói chung vào samsung làm thì không cần chuyên nghành gì cả,hơn nhau ở khả năng ứng xử,giao tiếp, quản lý….bọn mình không hỏi 1 câu gì chuyên ngành mà mình chuẩn bị phần này cũng khá kỹ.nản thế…. lần này chắc ko được nhận câu “chúc mừng bạn đã vượt qua…..” của SEV nữa rồi. chúc các anh em đợt sau đi thi có ít kinh nghiệm rồi sẽ tốt hơn.”

Tài liệu ôn thi Samsung

Vậy là đến đây bài viết về đề thi kỹ thuật viên samsung đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.