đề thi thử môn hóa 2018 có lời giải chi tiết

HỌC247xin giới thiệu nội dung hướng dẫn giải chi tiết Đề thi Hóa họcTHPT Quốc Gia 2018- Mã đề 214 nhằmgiúp các em thuận lợi trong việc tra cứu và đánh giá kết quả làm bài.Học 247 sẽ liên tục cập nhậtđề thi và đáp án đề thi THPT Quốc gia,chúccác em có một kỳ thi thành công và một kết thúc hoàn hảo trong kì thi này nhé.

Bạn đang xem: đề thi thử môn hóa 2018 có lời giải chi tiết

GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2018MÔN HÓA HỌC- MÃ ĐỀ 214

41D

42C

43B

44D

45B

46A

47B

48B

49D

50D

51D

52B

53B

54A

55C

56B

57D

58C

59D

60A

61C

62D

63B

64A

65A

66A

67B

68C

69C

70B

71A

72D

73A

74D

75B

76C

77A

78A

79C

80C

Câu 41:Nguyên tố crom có số oxi hóa +3 trong hợp chất nào sau đây?

A. Na2Cr2O7. B. CrO. C. Na2CrO4. D. Cr2O3.

Câu 42:Kim loại nào sau đây có nhiệt độ nóng chảy cao nhất?

A. Ag. B. Cr. C. W. D. Fe.

Câu 43:Vào mùa đông, nhiều gia đình sử dụng bếp than đặt trong phòng kín để sưởi ấm gây ngộ độc khí, có thể dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc là do khí nào sau đây?

A. O3. B. CO. C. H2. D. N2.

Câu 44:Chất nào sau đây tác dụng được với dung dịch KHCO3?

A. KNO3. B. K2SO4. C. KCl. D. HCl.

Câu 45:Chất nào sau đây là muối axit?

A. CaCO3. B. NaHS. C. NaNO3. D. KCl.

Câu 46:Sục khí axetilen vào dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được kết tủa màu:

A. vàng nhạt. B. trắng. C. xanh. D. đen.

Câu 47:Chất nào sau đây tác dụng được với dung dịch HCl?

A. BaCl2. B. Al(OH)3. C. Al(NO3)3. D. MgCl2.

Câu 48:Các loại phân lân đều cung cấp cho cấy trồng nguyên tố:

A. kali. B. photpho. C. cacbon. D. nitơ.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập tiếng anh lớp 3 theo từng unit

Câu 49:Nung nóng Fe(OH)3 đến khối lượng không đổi, thu được chất rắn là:

A. Fe3O4. B. Fe. C. FeO. D. Fe2O3.

Câu 50:Saccarozơ là một loại đisaccarit có nhiều trong cây mía, hoa thốt nốt, củ cải đường. Công thức phân tử của saccarozơ là:

A. C6H12O6. B. C2H4O2.

C. (C6H10O5)n. D. C12H22O11.

Câu 51:Tên gọi của hợp chất CH3CHO là:

A. axit axetic. B. etanol.

C. anđehit fomic. D. anđehit axetic.

Câu 52:Trùng hợp vinyl clorua thu được polime có tên gọi là:

A. polipropilen. B. poli (vinyl clorua).

C. polistiren. D. polietilen.

Xem thêm: Bài Tập Ket Hop Thì Hiện Tại Đơn Và Quá Khứ Đơn, Phân Biệt Quá Khứ Đơn Và Hiện Tại Hoàn Thành

Câu 53:Cho 9,85 gam hỗn hợp gồm hai amin đơn chức tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M, thu được dung dịch chứa 18,975 gam hỗn hợp muối. Giá trị của V là:

A. 400. B. 250. C. 450. D. 300.

HD:(BTKL Rightarrow {m_{HCl}} = {m_{m.khan}} – {m_{amin }} = 9,125,gam, Rightarrow {n_{HCl}} = 0,25,mol Rightarrow V = 250ml)

Câu 54:Thực hiện thí nghiệm như hình vẽ bên.

*

Kết thúc thí nghiệm, dung dịch Br2 bị mất màu. Chất X là

A. CaC2. B. CaO. C. Na. D. Al4C3.

HD:

(begin{array}{l}Ca{C_2} + 2{H_2}O to {C_2}{H_2} + Ca{(OH)_2}\{C_2}{H_2} + 2B{r_2} to {C_2}{H_2}B{r_4}end{array})

Câu 55:Số đồng phân este ứng với công thức phân tử C3H6O2 là

A. 4. B. 5. C. 2. D. 3.

HCOOC2H5, CH3COOCH3

Câu 56:Cho 0,425 gam hỗn hợp X gồm Na và K vào nước dư, thu được 0,168 lít khí H2 (đktc). Khối lượng kim loại Na trong X là

A. 0,345 gam. B. 0,230 gam.

C. 0,115 gam. D. 0,276 gam.

HD:

(left{ begin{array}{l}23{n_{Na}} + 39{n_K} = 0,425\{n_{Na}} + {n_K} = 2{n_{{H_2}}} = 0,015end{array} right. Rightarrow left{ begin{array}{l}{n_{Na}} = 0,01\{n_K} = 0,005end{array} right. Rightarrow {m_{Na}} = 0,23,gam)

Câu 57:Cho m gam glucozơ (C6H12O6) tác dụng hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 3,24 gam Ag. Giá trị của m là

A. 1,80. B. 1,35. C. 5,40. D. 2,70.

HD:

({n_{glu}} = frac{{{n_{Ag}}}}{2} = 0,015,mol, Rightarrow ,{m_{glu}}, = ,2,7,gam)

Câu 58:Cặp chất nào sau đây cùng tồn tại trong một dung dịch?

A. Ba(OH)2 và H3PO4. B. (NH4)2HPO4 và KOH.

C. Cu(NO3)2 và HNO3. D. Al(NO3)3 và NH3.

Câu 59:Cho các chất: anilin, phenylamoni clorua, alanin, Gly-Ala. Số chất phản ứng được với NaOH trong dung dịch là

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập este lipit violet

A. 1. B. 2. C. 4. D. 3.

HD:phenylamoni clorua, alanin, Gly-Ala.

Câu 60:Dẫn khí CO dư qua ống sự đựng 16 gam bột Fe2O3 nung nóng, thu được hỗn hợp khí X. Cho toàn bộ X vào nước vôi trong dư, thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là

A. 30. B. 15. C. 16. D. 10.

HD:

({n_{CaC{O_3}}} = {n_{C{O_2}}} = 3{n_{F{e_2}{O_3}}} = 0,3,mol, Rightarrow ,{m_{CaC{O_3}}} = 30,gam)

{– xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về –}

Thi trắc nghiệm trực tuyến THPT QG môn Hóa học.

Trên đây là một phần trích đoạn nội dung hướng dẫn làm bài môn môn Hóa THPT QG năm 2018- Mã đề 214. Để xem toàn bộ nội dung các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang truongxaydunghcm.edu.vnđể tải tài liệu về máy tính.

Xem thêm: Đề Thi Minh Họa Môn Lý 2017 Lần 2, Đề Thi Thử Nghiệm Thptqg 2017

Hy vọng đề thi này sẽ giúp các emhọc sinhôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi THPT QG .

​Chúc các em học tập tốt !

ADSENSE
ADMICRO

Bộ đề thi nổi bật

ON
ADSENSE /
×Xem online
ERROR:index truongxaydunghcm.edu.vnnetdocument: query error: no field “topic” found in schema

XEM NHANH CHƯƠNG TRÌNH LỚP 12

Toán 12

Lý thuyết Toán 12

Giải bài tập SGK Toán 12

Giải BT sách nâng cao Toán 12

Trắc nghiệm Toán 12

Giải Tích 12 Chương 1

Ngữ văn 12

Lý thuyết Ngữ Văn 12

Soạn văn 12

Soạn văn 12 (ngắn gọn)

Văn mẫu 12

Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập

Tiếng Anh 12

Giải bài Tiếng Anh 12

Giải bài Tiếng Anh 12 (Mới)

Trắc nghiệm Tiếng Anh 12

Unit 1 lớp 12 Home Life

Tiếng Anh 12 mới Unit 1

Vật lý 12

Lý thuyết Vật Lý 12

Giải bài tập SGK Vật Lý 12

Giải BT sách nâng cao Vật Lý 12

Trắc nghiệm Vật Lý 12

Vật lý 12 Chương 1

Hoá học 12

Lý thuyết Hóa 12

Giải bài tập SGK Hóa 12

Giải BT sách nâng cao Hóa 12

Trắc nghiệm Hóa 12

Hoá Học 12 Chương 1

Có thể bạn quan tâm:  Dđè

Sinh học 12

Lý thuyết Sinh 12

Giải bài tập SGK Sinh 12

Giải BT sách nâng cao Sinh 12

Trắc nghiệm Sinh 12

Sinh Học 12 Chương 1

Lịch sử 12

Lý thuyết Lịch sử 12

Giải bài tập SGK Lịch sử 12

Trắc nghiệm Lịch sử 12

Lịch Sử 12 Chương 1 Lịch Sử Thế Giới

Địa lý 12

Lý thuyết Địa lý 12

Giải bài tập SGK Địa lý 12

Trắc nghiệm Địa lý 12

Địa Lý 12: Địa Lý Việt Nam

GDCD 12

Lý thuyết GDCD 12

Giải bài tập SGK GDCD 12

Trắc nghiệm GDCD 12

GDCD 12 Học kì 1

Công nghệ 12

Lý thuyết Công nghệ 12

Giải bài tập SGK Công nghệ 12

Trắc nghiệm Công nghệ 12

Công nghệ 12 Chương 1

Tin học 12

Lý thuyết Tin học 12

Giải bài tập SGK Tin học 12

Trắc nghiệm Tin học 12

Tin học 12 Chương 1

Cộng đồng

Hỏi đáp lớp 12

Tư liệu lớp 12

Xem nhiều nhất tuần

Đề thi thử THPT Quốc gia 2021

Đề thi minh họa THPT 2021

Đề thi THPT QG 2021 môn Ngữ Văn

Đề thi THPT QG 2021 môn Toán

Đề thi THPT QG 2021 môn Sinh

Đề thi THPT QG 2021 môn GDCD

Đề thi THPT QG 2021 môn Vật lý

Đề thi THPT QG 2021 môn Sử

Đề thi THPT QG 2021 Tiếng Anh

Đề thi THPT QG 2021 môn Hóa

Đề thi THPT QG 2021 môn Địa

Video ôn thi THPT QG môn Toán

Video ôn thi THPT QG môn Vật lý

Video ôn thi THPT QG môn Văn

Video ôn thi THPT QG môn Hóa

Video ôn thi THPT QG Tiếng Anh

Video ôn thi THPT QG môn Sinh

Vợ Nhặt

Đất Nước

Chiếc thuyền ngoài xa

Tây Tiến

Rừng xà nu

Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ

Vợ chồng A Phủ

Việt Bắc

Tuyên Ngôn Độc Lập

Người lái đò sông Đà

Kết nối với chúng tôi

TẢI ỨNG DỤNG HỌC247

Thứ 2 – thứ 7: từ 08h30 – 21h00

truongxaydunghcm.edu.vn.vn

Thỏa thuận sử dụng

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Giáo Dục HỌC 247

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Công Hà – Giám đốc Công ty CP Giáo Dục Học 247

Chuyên mục: Đề Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *