điểm chuẩn công nghệ thông tin đại học quốc gia hà nội

Trong những năm gần đây với sự bùng nổ của công nghệ, những ngành học về công nghệ thông tin đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.Thế nhưng với vô vàn các trường đại học như hiện nay, thì việc lựa chọn và đủ điểm ngành CNTT tại trường mình yêu thích cũng không hề đơn giản.

Bạn đang xem: điểm chuẩn công nghệ thông tin đại học quốc gia hà nội

*

Điểm chuản ngành công nghệ thông tin năm 2020

Dưới đây là điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin2020 của một số trường top đầu mà bạn có thể tham khảo.

1. Điểm chuẩn TOP 5 đại học có ngành công nghệ thông tin 2020 tại Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều trường đại học có đào tạo chuyên ngành về công nghệ thông tin và những chuyên ngành liên quan như hệ thống thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, …Tuy nhiên dưới đây là 5 trường đại học nổi tiếng về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay.

#1: Trường Đại học Bách Khoa:

Khối tham gia dự thi là khối A00 và A01Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2019 là: 25.7 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là:

*

*

Cách tính điểm xét tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2020

#2: Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia

Khối tham gia dự thi là khối A00 và A01Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin là 25.85 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là:

*

#3: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên:

Khối tham gia dự thi là khối A00, A01, D01 và D07Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2019 là: 24.1 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là:

*

#4: Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Khối tham gia dự thi là khối A00 và A01Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2019là: 24.1 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là:

*

#5: Trường Đại học FPT:

Khối tham gia dự thi là khối A00, A01, D01 và D90Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2019 là: 21 điểm.Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là: Xét tuyển học bạ THPT và Điểm thi TN THPT
Đối với xét tuyển học bạ: Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt21 điểm trở lên (áp dụng cho sinh viên nhập học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), đạt19.5 điểm trở lên (áp dụng cho sinh viên nhập học tại TP.Cần Thơ và Tp.Đà Nẵng) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.Đối với xét tuyển điểm thi TN THPT:Điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15**/30 điểm)> Lưu ý: Tùy theo phương án xét tuyển mà thí sinh cần đạt xếp hạng theo điểm thi THPT (hoặc điểm học bạ) năm 2020 thuộc Top50 THPT 2020 (chứng nhận thực hiện trên tranghttp://SchoolRank.fpt.edu.vntheo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC CNTT NGAY!

Có thể bạn quan tâm:  ô kìa chim cu thụt ra thụt vào qua cái cửa nhỏ đi kèm tiếng kêu đây là gì?

2. Điểm chuẩn TOP 5 đại học có ngành công nghệ thông tin 2020 tại HCM

Giống như ở thủ đô Hà Nội, tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng có rất nhiều trường đại học có đào tạo chuyên ngành về công nghệ thông tin. 5 trường đại học nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành này gồm:

#1: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Khối tham gia dự thi là khối A00, A01, D01 và D90Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2019 là: 22.3 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin (liên quan đến CNTT)2020là:

#2: Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Khối tham gia dự thi là khối A00, A01, D07 và D08Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2019là: 21 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin (liên quan đến CNTT) 2020là:

#3: Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (phía nam)

Khối tham gia dự thi là khối A00 và A01Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2019 là: 22 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là:

#4: Trường Đại học CNTT – ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Khối tham gia dự thi là khối A00, A01 và D01Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2019là: 21.3 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là:

#5: Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh

Khối tham gia dự thi là khối A00, A01, D01 và D90Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2019 là: 19.5 điểmĐiểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2020là:

3. Nên chọn trở thành sinh viên đại học công nghệ thông tin trường nào?

Trên cả nước hiện nay để tìm kiếm trường đào tạo chuyên ngành về công nghệ thông tin là điều không hề khó, tuy nhiên do có quá nhiều trường nên để lựa chọn một trường phù hợp với khả năng và kinh tế của bản thân là điều mà nhiều bạn còn băn khoăn.Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng hiện nay (ở miền Bắc) để bạn có thể tham khảo:* Bởi vì mình trực tiếp là người làm việc với nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học Phía Bắc nên mình sẽ đưa ra quan điểm của mình. Còn Phía Nam thì mình nghĩ các bạn ở đó sẽ biết rõ hơn.

#1. Đại học Bách Khoa

Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất cả nước chuyên đào tạo về kỹ thuật, trong đó có chuyên ngành công nghệ thông tin.Học phí của trường cũng ở mức vừa phải, phù hợp với nhiều gia đình có kinh tế trung bình.

Học phí trung bình 400 tín chỉTổng học phí khoảng 20.000.000 đến 24.000.000 / năm

Bên cạnh đó đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, cũng như sinh viên giỏi, tuy nhiên đây cũng là nhược điểm bởi nó tạo nên môi trường học tập nhiều áp lực, bắt buộc bạn phải thật sự tập trung.Thêm vào đó điểm chuẩn của trường cũng rất cao, nên khi lựa chọn bạn cần cân nhắc về học lực của mình.> So sánh Học phí ngành công nghệ thông tin

#2. Đại học công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo với việc sinh viên liên tục giật các giải thưởng tin học danh giá trong nước và quốc tế.Chất lượng đào tạo công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghệ có thể coi là hàng đầu, ngay cả Đại học Bách khoa cũng kém sắc về các giải thưởng quốc tế, tài năng trẻ.Dĩ nhiên, lý do cũng vì tại đây có lớp học sinh từ trường chuyên, được đào tạo và bồi dưỡng lâu hơn so với Đại học Bách khoa.

Có thể bạn quan tâm:  DANH GIA VỌNG TỘC PHẦN 2

Tuy là một trường rất hấp dẫn nhưng nếu bạn muốn theo học tại đây cần lưu ý về học lực bởi đây là trường có điểm đầu vào cao.Và môi trường học tập khá là khắt khe (Nhưng có khắt khe thì mới thành tài được)

Học phí trung bình 1.060.000 đồng / thángChương trình đào tạo chất lượng cao thì có học phí là 35.000.000 đ / năm

#3. Học viện Kỹ thuật quân sự

Là ngôi trường đứng đầu trong nghiên cứu và đào tạo các kỹ sư, công nghệ, kỹ thuật của Quân đội, cũng như của đất nước.Khi theo học hệ quân sự tại đây sinh viên sẽ được miễn phí học phí, cùng với đó là sẽ được hưởng trợ cấp theo từng kỳ học. Trường cũng là nơi nghiên cứu khoa học của Quân đội và của cả nước vì vậy khi theo học tại đây bạn sẽ được thực hành, trải nghiệm thực tế với nhiều loại trang thiết bị khác nhau.Chắc chắn, nếu bạn nào đam mê với các thiết bị quân sự sẽ có quãng thời gian học tập thú vị tại đây.

Xem thêm: Truyện Giao Dịch Đánh Mất Trái Tim Của Trùm Xã Hội Đen Chương Mới Nhất

Tuy là một trường rất hấp dẫn nhưng nếu bạn muốn theo học tại đây cần lưu ý về học lực bởi đây là trường có điểm đầu vào cao và chỉ tiêu tuyển sinh của trường hàng năm cũng rất ít so với các trường cùng ngành khác.Thêm vào đó môi trường học sẽ khắt khe và thực hiện áp dụng các kỷ luật của quân đội. Trước khi đăng ký bạn cũng sẽ cần chuẩn bị đến các yếu tố như sức khỏe và ngoại hình.

#4. Học viện Bưu chính viễn thông

Đây là trường trực thuộc của Bộ Thông tin và Truyền thông với rất nhiều các chương trình chuyên ngành đào tạo khác nhau.Trường có số lượng chỉ tiêu lớn, học phí ở mức trung bình, điểm chuẩn cũng ít hơn so với các trường ở trên.Sinh viên trường Bưu chính cũng rất năng động và chủ động trong việc học tập. Nếu bạn muốn học công nghệ thông tin thì đây cũng là lựa chọn hàng đầu trong số những trường đại học chính quy tại Miền Bắc.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Than - Khoáng Sản Việt Nam Năm 2020

Học phí trung bình 480.000 đồng / tín chỉTùy theo chương trình học mà tổng học phí một năm dao động từ 16.500.000 đồng đến 17.500.000 đồng.

#5. Đại học FPT

Trường được ra đời vào năm 2006 do tập đoàn FPT xây dựng. Trường có đầu vào mở, tất cả các bạn có nhu cầu theo học đều được trường tạo điều kiện, chương trình học bám sát thực tế.Chỉ cần bạn có khả năng chi trả học phí là được.Đây được coi là trường hoàng gia bởi học phí của trường nổi tiếng là cao so với các trường đại học khác. (Thường gọi là trường con nhà đại gia :D)Tuy nhiên, trường được hậu thuẫn bởi tập đoàn FPT, nếu học tốt, bạn có sẵn ngay công việc lương rất hấp dẫn tại Fsoft luôn mà không cần đi xin việc ở đâu.

Học phí 1 kỳ học là: 25.300.000 đTổng học phí toàn khóa (9 học kỳ) là: 227.700.000 đPhí nhập học: 4.600.000 đHọc phí tiếng Anh (Nếu chưa đủ điểmTOEFL iBT 80 hoặc IELTS6.0) tối đa là: 62.100.000 đ

#Bonus: Học Lập trình viên Full Stack mà không cần đỗ đại học

Học công nghệ thông tin dĩ nhiên là bạn đang mong muốn để trở thành một lập trình viên.Nhưng rất nhiều lập trình viên đang làm việc cũng không học ở bất kỳ trường đại học nào.Và 40% Kỹ sư của Google cũng không có bằng cấp.Mà họ lựa chọn học lập trình theo các chương trình phi chính quy hoặc tự học trên internet.Và may mắn cho bạn, nắm bắt được nhu cầu học nhanh – thực tế của nhiều bạn. NIIT – ICT Hà Nội đã thiết kế bài bản nên một chương trình HỌC LẬP TRÌNH FULL STACK trong vòng 12 tháng.

*

Tuyển sinh Chương trình Học Lập trình Full Stack

Học với chuyên gia doanh nghiệpHọc Thực hành + Thực tếCAM KẾT: HỖ TRỢ VIỆC LÀM (Ký kết bằng văn bản)

Với việc thiết kế chương trình học tập trung, sát với thực tế, bạn có thể đi làm part-time về lập trình ngay sau 6 tháng học đầu tiên và sau 12 tháng có thể đạt được mức lương từ 8 – 12 TRIỆU ĐỒNG.Với mức thu nhập này, khả năng hoàn trả học phí là cực kỳ nhanh chóng. Liên hệ ngay để nhận được hỗ trợ ưu đãi tốt nhất.

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Thai Theo Ngay Rung Trung, Cách Tính Tuổi Thai Chính Xác Nhất Cho Mẹ Bầu

Kết bài

Vừa rồi làđiểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin 2020cũng như những thông tin về các trường đại học nổi tiếng về chuyên ngành công nghệ thông tin.Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều trường đại học khác như Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Tài chính…Nếu bạn vừa mới thi tốt nghiệp THPT thì bạn có đủ điểm đỗ trường mình mong muốn không?Và chúc các bạn năm 2K3 năm tới thi đạt kết quả cao, đỗ vào trường mình yêu thích nhé.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *