Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ

Diễn văn mở màn đại hội chi bộ

Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ

  • 1. Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ
  • 2. Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ mới nhất
  • 3. Bài phát biểu khai mạc đại hội chi bộ

Để hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng đồng thời cung cấp cho các cán bộ, công chức, viên chức và những người quan tâm tìm hiểu về những bài phát bài diễn văn trong kỳ họp đại hội chi bộ, Dongnaiart xin giới thiệu đến các bạn mẫu diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ cô đọng, xúc tích và đầy đủ nội dung thông tin nhất. Mời các bạn cùng xem và tải về mẫu bài diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ tại đây.

 • Lời dẫn chương trình đại hội chi bộ
 • Diễn văn khai mạc đại hội Công Đoàn
 • Diễn văn khai mạc – bế mạc đại hội CBCC
 • Bài diễn văn khai mạc hội nghị công nhân viên chức
 • Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ
 • Biên bản họp chi bộ

Phần khai mạc đại hội chi bộ là một phần quan trọng trong khâu tổ chức đại hội chi bộ. Sau đây là các mẫu diễn văn khai mạc đại hội chi bộ hay và xúc tích đã được Dongnaiart sưu tầm và đăng tải, mời các bạn cùng tham khảo để chương trình đại hội chi bộ diễn ra thành công tốt đẹp.

Bạn đang xem: Bài phát biểu khai mạc đại hội chi bộ

1. Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ

Kính thư:

– ………………….

– Đoàn chủ tịch

– Các đồng chí

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, căn cứ hướng dẫn CV/ 21-CV/ BTC, ngày 30/7/2012 của Ban tổ chức Huyện uỷ Phú Bình; CV số 18-CV/ĐU, ngày 10/8/2012 của Đảng Ủy…….. Về việc chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ……… nhiệm kỳ……………. Hôm nay, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ xã Nhã Lộng, Chi bộ Trường THCS……… long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2015. Lời đầu tiên thay mặt Đoàn Chủ tịch ,tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, các vị Đại biểu và toàn thể các đồng chí, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

Đại hội chi bộ bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Song lần này ý nghĩa đó càng tăng lên gấp bội khi Đại hội được tổ chức vào thời điểm mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết……. Đại hội Đảng Bộ các cấp.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, Cấp uỷ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường, đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa mọi hoạt động của nhà trường ngày càng tiến bộ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ………… và thúc đẩy hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương. Cũng như thực hiện tốt kế hoạch phát triển giáo dục…………………

Đạt đựơc những kết quả trên, chính là sự đoàn kết nhất trí trong Chi bộ Đảng, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể.

Để duy trì và phát triển có hiệu quả nhiều hơn nữa, đòi hỏi chúng ta phải xác định đúng đắn nhiệm vụ chính trị của chi bộ………… Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hợp với thực tiễn, để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ…………..

Đại hội chi bộ sẽ thảo luận về mọi việc, để chăm lo cho dân, tất cả các chính sách chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước là vì lợi ích của nhân dân.Cho nên trách nhiệm của mỗi chúng ta là tập trung suy nghĩ, tích cực đóng góp để “Đại hội thật sự là Đại hội của trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững”.

Bên cạnh đó, Đại hội còn có trách nhiệm xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, để bầu vào Ban chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi Đại biểu phải nêu cao tính Đảng, làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần mới, khí thế mới và quyết tâm mới, chúng ta sẽ biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cách mạng thiết thực và đạt nhiều thắng lợi mới, với niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường THCS…………… nhiệm kỳ………….

Chúc quý vị đại biểu, các đồng chí:

Sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

2. Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ mới nhất

Kính thưa các vị Đại biểu khách quý!

Kính thưa các vị Đại biểu về dự Đại hội!

Thi hành Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa XII, Quy định số 29 – QĐ/TW ngày 25/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương quy định thi hành Điều lệ Đảng và quy chế bầu cử trong Đảng (ban hành kèm theo Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI)

Thực hiện công văn số ………….. về tổ chức đại hội chi bộ cơ sở;

Thực hiện kế hoạch ……….. BCH Đảng uỷ xã …….. về Kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Mỹ Hưng nhiệm kỳ 2020 – 2023;

Kính thưa Đại Hội!

Trong không khí tưng bừng toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước.

Xem thêm: Tên đệm cho tên Sơn hay, ý nghĩa độc đáo dành cho bé trai

Được sự nhất trí của Ban chấp hành Đảng bộ xã ………., hôm nay Chi bộ Trường mầm non tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ nhằm đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ 2017 – 2020 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Kính thưa Đại hội!

Thay mặt đoàn chủ tịch tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo đến dự Đại hội.

Tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí:

1. Đ/c………………………………………………………………………………….

2. Đ/c ………………………………………………………………………………….

3. Đ/c ………………………………………………………………………………….

4. Đ/c…………………………………………………………..………………………

5. Đ/c………………………………………………………..…………………………

Đề nghị Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Để làm nên sự thành công của Đại hội ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có toàn thể các đồng chí là Đảng viên trong Chi bộ đã về dự đông đủ.

Vậy đề nghị Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Kính thưa các vị Đại biểu khách, kính thưa Đại hội!

Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ trường MN và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đã tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND – lãnh đạo UBND xã và sự phối hợp giúp đỡ của các Ban ngành, đoàn thể trong xã. Đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất của Cấp uỷ, Chi bộ, các đoàn thể và toàn thể CB, GV, NV trong trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ MN. Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, thực hiện công tác“Tăng cường quản lý nhà nước, chấp hành các quy định của pháp luật”, gắn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thực hiện tốt Kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội hôm nay có nhiệm vụ thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2023 và báo cáo kiểm điểm của Cấp uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023 có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, gắn với việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự biễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng” và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đồng thời, căn cứ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và các Nghị quyết, Chương trình trọng tâm của Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tình hình thực tế của địa phương để xác định rõ mục tiêu, giải pháp trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023 và phấn đấu xây dựng Chi bộ thật sự trong sạch, vững mạnh.

Kính thưa Đại hội!

Một trong những nội dung rất quan trọng của Đại hội Chi bộ, là bầu ra Cấp uỷ, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023, đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần. Giới thiệu và bầu ra các đồng chí trong Cấp uỷ có tinh thần đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, tổ chức và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Công tác nhân sự Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2023 phải tiến hành đúng quy định của Đảng. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2023 phải đảm bảo chất lượng và có tính kế thừa, phát triển, có số lượng và cơ cấu hợp lý, để lãnh đạo toàn diện gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện, nhằm đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 24 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Kính thưa Đại hội!

Với những nhiệm vụ của Đại hội hôm nay rất quan trọng, để Đại hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra và thành công tốt đẹp. Thay mặt đoàn Chủ tịch, tôi đề nghị toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đổi mới, nghiêm túc thảo luận và đóng góp ý kiến, nhằm góp phần làm nên sự thành công của Đại hội.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường Mầm non nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Xin kính chúc các vị Đại biểu khách quý, cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên về dự Đại hội và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ!

Xem thêm: [TIẾNG VIỆT 4] PHÂN BIỆT GIỮA TỪ VÀ TIẾNG TRONG TIẾNG VIỆT

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Sửa lỗi Sopcast không lên hình, giật lag

3. Bài phát biểu khai mạc đại hội chi bộ

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý của Đại hội!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và không khí hào hùng kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước của cả dân tộc. Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị “về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 29/10/2014 của Ban Thường vụ Thị uỷ “về việc lãnh đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ IV”.

Được sự giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy ……., các đồng chí trong Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, qua quá trình chuẩn bị Đại hội tại chi bộ đã thực hiện đúng Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, các quy chế, các trình tự thủ tục và các văn bản của cấp trên. Đến nay, chi Bộ …………… đã hoàn tất các văn bản, dự thảo văn kiện, nhân sự, tổ chức, đồng thời được sự nhất trí của Ban thường vụ Thị ủy …………. Hôm nay, Chi bộ trường ……….. long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ …………………..

Về dự với Đại hội Chi bộ Trường ………… hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………

Đại hội nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, các đồng chí đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đến dự, theo dõi và đưa tin Đại hội.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa toàn thể Đại hội.

Trong 5 năm qua, Chi bộ trường ………….. đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ và của Đảng bộ Thị xã, các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ V đã đề ra, tạo những chuyển biến rất quan trọng trong việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục của trường, góp phần đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT trong toàn Thị xã và trong tỉnh ……….. cũng như cả nước.

Tại Đại hội này, chúng ta cần đánh giá một cách nghiêm túc, đầy đủ và khách quan những việc làm được, những việc chưa làm được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội sẽ đóng góp ý kiến các văn bản dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của TW Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ IV, nhiệm kỳ ……………………

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội chi bộ là sáng suốt lựa chọn để bầu ra các đồng chí chi ủy của chi bộ nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư và Phó Bí thư của chi bộ trường ………………. Đó phải là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực để tiếp tục lãnh đạo chi bộ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong giai đoạn mới đạt được những thành tích to lớn hơn nữa.

Đại hội của chúng ta cũng sẽ lựa chọn bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ……… lần thứ IV, nhiệm kỳ ………………….. gồm những đồng chí có phẩm chất đạo đức, có năng lực, uy tín và có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ ……………….

Kính thưa các quí vị Đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Thị uỷ và rất nhiều ý kiến quý báu, thiết thực của các tổ Đảng, các đoàn thể, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Chi ủy chi bộ trường …………, cảm ơn các Đ/C trong Ban Thường vụ Thị ủy đã tin tưởng và chọn chỉ đạo Đại hội “Điểm” tại chi bộ trường Trường …………………….

Kính thưa Đại hội!

Trong thời gian có hạn, để hoàn thành một khối lượng công việc hết sức to lớn và quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu của Đại hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, đóng góp nhiều nhất và có hiệu quả nhất vào sự thành công của Đại hội với phương châm và chủ đề của Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 là :”Tiếp tục đào tạo và tự đào tạo để đổi mới và phát triển bền vững”.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường ………………. lần thứ VI, nhiệm kỳ …………………………

Chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công tác.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xem thêm: [TIẾNG VIỆT 4] PHÂN BIỆT GIỮA TỪ VÀ TIẾNG TRONG TIẾNG VIỆT

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Sửa lỗi Sopcast không lên hình, giật lag

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button