Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không năm 2020

Làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không năm 2020

Tiếp viên hàng không là một trong việc mang tính đặc thù rất cao. Do vậy yêu cầu để trở thành tiếp viên hàng không cũng có những đòi hỏi gắt gao hơn so với những công việc bình thường. Hôm nay, Careerfinder Vietnam sẽ chia sẽ cùng các ứng viên về những yêu cầu tuyển dụng khác nhau của từng hãng mới nhất năm 2020.

Bạn đang xem: Làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không

Ngành nghề trong lĩnh vực hàng không vô cùng đa dạng nhưng thân thuộc và thường xuyên nhận được sự ngưỡng mộ nhất là tiếp viên hàng không. Với diện mạo đẹp đẽ, cử chỉ lịch sự và sự ân cần, chu đáo và duyên dáng những tiếp viên hàng không có cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên công việc này không quá hoàn hảo như vẻ bề ngoài. Trên những chuyến bay dài đằng đẵng, tiếp viên hàng không chính là những người vất vả nhất khi phải chăm lo phục vụ cho nhu cầu của hàng trăm hành khách cùng một lúc. Với nhiều niềm vui song cũng không ít thử thách nghề tiếp viên hàng không vẫn xứng đáng là một trong những nghề thời thượng.

1. Tiêu chuẩn chung về ngoại hình:

Điều kiện đầu tiên để trở thành tiếp viên hàng không là bạn phải đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, có khuôn mặt ưa nhìn,giọng nói nhẹ nhàng, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ.

 • Đối với nam : chiều cao từ 1m68 – 1m70 là có thể thi tuyển, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao.

* VNA: Nam 1m68 – tuổi ứng tuyển từ 20 – 28 tuổi.

* Jetstar: Nam 1m68 – tuổi ứng tuyển từ 18-30 tuổi.

* Vietjet / Bamboo : Nam 1m70 – tuổi ứng tuyển từ 18 – 30 tuổi.

 • Đối với nữ : chiều cao từ 1m58 – 1m60 là có thể thi tuyển, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao.

* VNA: Nữ 1m58 – tuổi ứng tuyển từ 20 – 26 tuổi.

* Jetstar: Nữ 1m58 – tuổi ứng tuyển từ 18 – 28 tuổi.

* Vietjet / Bamboo : Nữ 1m60 – tuổi ứng tuyển từ 18 – 30 tuổi.

Tiếp viên hàng không

2. Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Xem thêm: Marimo là gì và Marimo có đắt không

Sở dĩ được gọi là những con người “tài sắc vẹn toàn” là có lý do của nó. Bên cạnh những tiêu chuẩn về ngoại hình, để làm tiếp viên hàng không bạn cần đạt:

 • Trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT trở lên, có lý lịch rõ ràng.
 • Ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 400 điểm hoặc chứng chỉ có thể thay thếnhư TOEFL paper, TOEFL ibt, TOEFL cbt, IELTS. ( Ở một số hãng hàng không đây là một trong những căn cứ cơ bản để ứng viên trúng tuyển được phân bay theo những tuyến trong nước và quốc tế.)
 • Ưu tiên các bạn có ngôn ngữ 2 – có bằng cấp chứng minh.

* Điểm TOEIC đầu vào của các hãng:

– Vietjet : 400 điểm. (Hết hạn được chấp nhận)

Jetstart: 400 điểm (Chỉ chấp nhận còn hạn)

– Bamboo: 500 điểm – có thể nợ nếu có giấy hẹn thi phù hợp.

– VNA: 600 điểm – có thể nợ với điều kiện phải nộp lại sau 3 tháng kể từ ngày trúng tuyển.

Tiếp viên hàng không

3. Phải chịu được áp lực lớn

Nghề làm tiếp viên hàng không rất thú vị, nhìn khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và sung sướng, nhưng sự thật lại trái ngược rằng để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu một áp lực rất lớn trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi tiếp viên hàng không phải thực hiện tầm 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Tuy vậy tiếp viên sẽ có thời gian nghỉ sau từng chuyến bay phù hợp nên các bạn không phải quá lo lắng về sức khỏe – mà còn có thời gian để thăm thú và du lịch nữa nè !!!

Để trở thành tiếp viên hàng không ứng cử viên phải nộp hồ sơ dự tuyển và trải qua các vòng thi khá nghiêm ngặt.

* Những giấy tờ dự tuyển chung mà bạn cần chuẩn bị để thi tuyển tiếp viên hàng không.

 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp/ Cao đẳng/ Đại học nếu có.
 • Phiếu điểm kiểm tra tiếng anh hoặc các chứng chỉ tiếng anh (còn giá trị hoặc hết giá trị – tùy hãng) trong vòng 2 năm do Toeic Vietnam (IIG), Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) cấp.
 • 04 ảnh màu 4 x 6 cm và 01 ảnh màu toàn thân 12 x 15 cm.

tuyển tiếp viên hàng không4. Các vòng thi tuyển khắc nghiệt

Các ứng cử viên còn phải trải qua 4 – 6 vòng thì khá khắc nghiệt gồm phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình chi tiết, kiểm tra tổng thể và kiểm tra y tế, sức khỏe. Riêng Vietjet Air các ứng viên sẽ có vòng thi tài năng trước khi phỏng vấn trực tiếp với trưởng đoàn tiếp viên của hãng. Đặc biệt tỷ lệ chọi vào ngành tiếp viên khá cao cũng là áp lực lớn đối với các ứng cử viên.

Xem thêm: Ngôi sao thời trang Game thời trang cực đẹp trên PC

Sau khi trúng tuyển, tùy vào chế độ của mỗi công ty, ứng viên sẽ tham gia khóa đòa tạo để trở thành tiếp viên hàng không, được phân bay theo những tuyến đường bay trong nước hoặc các chuyến bay quốc tế của hãng.

5 chủ đề thường xuất hiện trong thi tuyển tiếp viên hàng không VNA

7. Những ưu điểm dành cho những bạn có ước mơ làm tiếp viên hàng không

Giống như những ngành dịch vụ khác, trước mặt khách hàng các tiếp viên hàng không phải luôn tươi cười vui vẻ. Nhưng áp lực phải di chuyển liên tục, lệch múi giờ sẽ khiến không ít người mệt mỏi.

Tuy nhiên công việc này bạn có thể sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập tốt, tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, đồng thời là cơ hội cực kỳ tốt để thể hiện, học hỏi và phát triển bản thân trong tương lai.

Tiếp viên hàng không

CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG HỌC TẬP VÀ TRỞ THÀNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG CHƯA NÀO ???

Le Thanh Hong Quan (2)

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không năm 2020Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways Vin Pearl Air Eva Air China Airlines Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

 • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
 • Phân tích điểm mạnhđiểm yếu của ứng viên
 • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
 • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

 • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
 • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
 • Họ muốn gì từ em
 • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Xem thêm: Tải Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 3 Full [Miễn Phí]

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không năm 2020. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button