Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
62 lượt xem

định mức nguyên vật liệu sản xuất gạch không nung

Bạn đang quan tâm đến định mức nguyên vật liệu sản xuất gạch không nung phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO định mức nguyên vật liệu sản xuất gạch không nung.

công ty định mức nguyên vật liệu sản xuất gạch không nung đơn vị

– Nguyên vật liệu sản xuất.

Nguyên vật liệu chính ứng dụng trong qui trình sản xuất là những nguyên vật liệu tận dụng sẵn có trên thị trường như: cát, đá mạt, xỉ than, xi măng PC40, nước.– Các bước thực hiện:Bước 1: Xử lý nguyên liệu+ Nguyên liệu Mạt đá, xỉ than, cát , đất sỏi, đất đồi, …được phân loại, nếu thành phần hạt thô lớn phải được sàng lọc. Sau đó dữ trữ ở kho bãi tập kết để tiện cho việc trộn cấp phối;+ Nguyên liệu ( Xi măng, nước) cũng được lưu trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu.Bước 2: Cấp nguyên liệuSử dụng các máng chứa liệu, băng tải liệu, tời vật liệu đưa vào máy trộnBước 3: Trộn nguyên liệuCùng với các cốt liệu (mạt đá), nước và xi măng được đưa vào máy trộn theo quy định cấp phối. Sau đó nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian cài đặt. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào hệ nạp liệu trong khu vực máy tạo hình nhờ hệ thống băng tải.

Bước 4 : Máy tạo hình:

Nhờ vào hệ thống ép thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép thủy lực kết hợp với rung nhằm sắp xếp các phần tử đá tạo ra lực ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch không nung, gạch block đồng đều, rắn chắc, đạt chất lượng mác cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ lực ép thủy lực cực lớn này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm theo như ý muốn.

XEM THÊM:  Khái niệm và vai trò của hoạt động huy động vốn

Bước 5: Tự động chuyển gạch:

Dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động được cung cấp 2 xe ra gạch nhờ đó mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra để dưỡng hộ dễ dàng, nhanh chóng.

ĐỊNH MỨC NGUYÊN VẬT LIỆU TRONG SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

Gạch không nung với các vật liệu từ xỉ than, xỉ quặng, ximăng, cát, đá,…Đây là các loại gạch không nung xuất hiện lâu đời trên thế giới, các loại gạch này đã được công nhận và được đưa vào sử dụng một cách rộng rãi cho các công trình từ đơn giản đến phức tạp, từ thấp tầng đến cao tầng.

Loại gạch này được tạo nên bởi các chất liệu rẻ tiền (thậm chí là các chất thải của các khu công nghiệp, của các mỏ khai khoáng,…) nó có nhiều chủng loại khác nhau (trên 300 loại) với độ bền nén cao nhất là 35Mpa. Sau đây chúng tôi xin trình bày một số công thức của một số loại gạch dạng này để các bạn xem xét và lựa chọn:Công thức số 1:Xỉ than: 30%; xỉ khoáng 30%; đất thải, chất thải rắn 30%; ximăng 8% đá10%; bột đá 0.2%.Công thức số 2:Bột đá 60%; muối kali 3%; ximăng 8%÷10%; vôi bột 3% còn lại là chất thải rắn khác.Công thức số 3:Cát sông 60%; chất thải rắn 30%; ximăng 8%÷10% còn lại các chất độn khácCông thức số 4:Đá sét 90%; ximăng 8%÷10%; muối kaliCông thức số 5:Sỉ quặng sắt 60%; Chất thải rắn 30%; ximăng 8%÷10%; muối kali;Công thức số 6:Tro xỉ than 60%; xỉ quặng 30%; ximăng 8%÷10%; bột đá còn lạiVới các công thức trên công nghệ và thiết bị tạo hình được mô tả như sau:Bước 1: Nghiền nhỏ các vật liệu tạo viên gạch, độ mịn với kích cỡ < 3mm trên máy nghiền.Bước 2: Trộn đều các hỗn hợp tạo hình viên gạch trên máy trộn với công suất phù hợp với công suất của máy ép gạch.Bước 3: Đưa hỗn hợp vào máy ép tạo hình viên gạch.

XEM THÊM:  yen sao khanh hoa bao nhieu tien

Vậy là đến đây bài viết về định mức nguyên vật liệu sản xuất gạch không nung đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.