EDC (Everyday Carry) là gì và vì sao đây là những thứ anh chàng nào cũng phải nên có

Edc là gì

Everyday Carry

EDC, viết tắt của Everyday Carry, có thể được hiểu là các phụ kiện hay vật dụng nhỏ có thể mang theo người hằng ngày. Khác với các loại thiết bị như laptop hay điện thoại, EDC là thứ để đề phòng cho những tình huống bất trắc xảy ra. Hay có thể hiểu theo cách khác, đây là những món đồ dành cho những người hay lo xa.

Bạn đang xem: Edc là gì

EDC không giới hạn trong những đồ vật mang theo trong túi quần, nó có thể còn được mang theo trong túi xách hoặc ba lô, miễn là nó được mang theo hằng ngày như đúng tên gọi. Có thể hiểu được những món đồ EDC cũng giống như điện thoại hặc đồng hồ đeo tay, chúng ta sẽ cảm thấy thiếu thốn và khó chịu khi không đem những món đồ ấy theo người.

Những món đồ cơ bản trong EDC

Các vật dụng cơ bản của EDC thường có: điện thoại, đồng hồ, ví, bút, sổ, dao/kìm đa năng cỡ nhỏ, pin dự phòng, móc khóa/chùm chìa khóa, v.v… Đặc điểm chung của những món đồ này là nó nhỏ gọn để có thể mang theo và có độ tiện dụng cao. Đồng thời, tuỳ vào đặc điểm tính cách và đặc thù nghề nghiệp của mỗi người, những bộ EDC này sẽ khác so với từng người. Ví dụ như một người thích đi “phượt” sẽ mang theo bộ đồ nghề sửa xe hay khám phá rừng, còn một người làm việc văn phòng thì sẽ mang theo bút viết hoặc bộ dụng cụ văn phòng đa năng.

Những món đồ cơ bản trong một bộ EDC bao gồm:

Có thể bạn quan tâm: Oxy hòa tan trong nước là gì? Giải thích về Oxy hòa tan trong nước

1. Điện thoại: Món đồ cơ bản không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nó giúp con người liên lạc được với nhau, phục vụ cho công việc, học tập và nhu cầu giải trí mọi lúc mọi nơi.

2. Ví tiền: Đây cũng là một đồ vật cơ bản để chứa tài sản và giấy tờ tuỳ thân trong người. Một chiếc ví da mỏng và đơn giản sẽ là một món EDC tuyệt vời.

3. Móc khoá: Chắc chắn chúng ta sẽ không thể có duy nhất 1 chiếc chìa khoá được, như vậy móc khoá sẽ là nơi tập hợp của mọi loại khoá của chúng ta một cách gọn gàng ngay ngắn. Nên chọn loại móc khoá nhỏ gọn và chắc chắn để có thể treo lên lưng quần.

4. Dao đa năng: Có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: cắt dây, mở thùng giấy, cắt vải, cắt phong thư, v.v… thay vì dùng răng hoặc chìa khoá. Với những người hay đi phượt, đây còn là một món đồ cần thiết cho việc sinh tồn ngoài nơi hoang dã. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc mang theo vũ khí thô sơ trên người bị cấm.

5. Đèn pin bỏ túi: Đây là một món đồ hữu ích cho những trường hợp như dẫn đường trong rạp phim, phát tín hiệu cứu hộ, sử dụng trong tình huống cúp điện, v.v… Nếu bạn sẵn sàng mang theo áo mưa khi thấy khả năng trời sẽ mưa là 50%, vậy tại sao không trang bị một chiếc đèn pin khi biết rằng 100% bóng tối sẽ tới mỗi đêm?

6. Bộ dụng cụ đa năng: Đây có thể được cho là trái tim của EDC – hầu như bộ EDC nào cũng có. Nó bao gồm nhiều dụng cụ khác nhau, ví dư như dao nhỏ, kìm, tua vít, kéo, USB, v.v… Một bộ dụng cụ đa năng có thể được trang bị từ 7 đến 50 chức năng khác nhau, chúng ta nên chọn mua những bộ dụng cụ đa năng hợp lý với nhu cầu và túi tiền nhất.

Xem thêm: Trọn bộ Diner Dash full collection 8 phiên bản

7. Đồng hồ: Chúng ta có thể xem giờ bằng điện thoại, tuy nhiên khi lái xe thì chiếc đồng hồ trên cổ tay sẽ hữu dụng hơn nhiều. Đồng thời đây còn là món đồ trang sức cơ bản.

Chúng ta không nhất thiết phải mang theo toàn bộ những thứ trên, hãy chọn cho mình những món đồ cần thiết và phù hợp với bản thân.

EDC là một thứ chơi khá phổ biến từ nhiều năm nay

Chính vì đặc điểm không cần nhiều tiền để có thể trang bị những món đồ EDC trên người, đây đã là một thứ chơi phổ biến từ rất lâu, và có rất nhiều cộng đồng EDC trên khắp thế giới “khoe” những món đồ của mình hàng ngày. Thậm chí ở những quốc gia có cho phép trang bị vũ khí, EDC có thể bao gồm cả… súng ngắn.

Những món đồ trên tuy có vẻ nhỏ nhưng chúng rất “có võ”. Điển hình là những dụng cụ đa năng tất cả trong một của Thụy Sĩ tuy chỉ dài bằng ngón tay nhưng có chưa đủ các trang bị cần thiết như cao, kéo, tua vít, v.v… Vì thế, những món đồ này có thể khiến cuộc sống hằng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, EDC cũng là một món đồ để thể hiện cá tính của bản thân. Những thứ mà một người mang theo hằng ngày sẽ phản ánh ít nhiều đến tính cách, lối sống hay sở thích của người đó.

Những chàng trai có trang bị món đồ EDC sẽ được ghi điểm cao trong mắt mọi người, vì nó thể hiện được bản thân là một người cầu toàn và chu đáo, luôn sẵn sàng cho những tình huống ngoài ý muốn xảy ra. Và quan trọng hơn, nó sẽ khiến bản thân và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Bài dự thi viết về tấm gương Dân vận khéo năm 2021 8 Mẫu bài viết tấm gương dân vận giỏi mới nhất

Trên tay Victorinox Classic SD, bộ dụng cụ đa năng “tí hon” mà ai cũng nên sở hữu

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết EDC (Everyday Carry) là gì và vì sao đây là những thứ anh chàng nào cũng phải nên có. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button