Đề thi

Giải chi tiết đề minh họa môn lý 2017 lần 2

Đề thi thử nghiệm môn Lý 2017 của Bộ giáo dục có đáp án đi kèm. Trong đề lần 2 của Bộ GD gồm 40 câu được đánh giá là hay và có những câu hỏi phân loại thí sinh tốt hơn cả Đề thi minh họa lần 1 trước đó.

Bạn đang xem: Giải chi tiết đề minh họa môn lý 2017 lần 2

Đề thi phân theo tỷ lệ là 4/2/3/1 tức là 16 câu đầu (40%) ở mức độ nhận biết, 8 câu tiếp theo là mức độ thông hiểu. Như vậy 60% số câu đầu tiên học sinh sẽ làm được rất nhanh nếu nắm vững kiến thức cơ bản. 40% số câu sẽ ở mức phân loại để xét tuyển sinh ĐH. Trong đó, 30% là kiến thức cơ bản để xét ĐH, 10% số câu có rất nhiều bài toán lạ, đòi hỏi thí sinh phải thực sự giỏi mới làm được.Chúng tôi sẽ chỉnh sửa và cập nhật lời giải chi tiết sau hoặc đăng tải ở 1 bài viết khác

Trích 1 số câu trắc nghiệm cơ bản, dễ từ Đề thi thử nghiệm môn Lý 2017 của Bộ GD

Câu 1. Hiện nay, bức xạ được sử dụng để kiểm tra hành lí của hành khách đi máy bay là

A. tia hồng ngoại. B. tia tử ngoại. C. tia gamma. D. tia Rơn-ghen.

Câu 2. Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x = Acos(ωt + φ), trong đó ω có giá trị dương.Đại lượng ω gọi là

A. biên độ dao động. B. chu kì của dao động.C. tần số góc của dao động. D. pha ban đầu của dao động.

Câu 4. Khi nói về dao động duy trì của một con lắc, phát biểu nào sau đây đúng?

A. Biên độ dao động giảm dần, tần số của dao động không đổi.B. Biên độ dao động không đổi, tần số của dao động giảm dần.C. Cả biên độ dao động và tần số của dao động đều không đổi.D. Cả biên độ dao động và tần số của dao động đều giảm dần.

Xem thêm: Download Đề Kiểm Tra 1 Tiết Vật Lý 8 Học Kì 1 Tiết Lý 8 Hk2, Đề Kiểm Tra 1 Tiết Lý 8 Hk2

Câu 8. Khi nói về ánh sáng, phát biểu nào sau đây sai?

A. Ánh sáng huỳnh quang có bước sóng ngắn hơn bước sóng ánh sáng kích thích.B. Tia laze có tính đơn sắc cao, tính định hướng cao và cường độ lớn.C. Trong chân không, phôtôn bay với tốc độ 3.108 m/s dọc theo tia sáng.D. Hiện tượng quang điện trong được ứng dụng trong quang điện trở và pin quang điện.

Câu 10. Khi nói về sóng ánh sáng, phát biểu nào sau đây đúng?A. Ánh sáng trắng không bị tán sắc khi đi qua lăng kính.B. Ánh sáng đơn sắc không bị tán sắc khi đi qua lăng kính.C. Tia X có tần số nhỏ hơn tần số của ánh sáng nhìn thấy.D. Tia tử ngoại có tần số nhỏ hơn tần số của ánh sáng nhìn thấy

Đề minh họa môn Vật Lý THPT QG 2017 lần 2 có đáp án

Câu 12. Trong sơ đồ khối của một máy phát thanh vô tuyến đơn giản và một máy thu thanh đơn giản đều có bộ phận nào sau đây?

A. Micrô. B. Mạch biến điệu. C. Mạch tách sóng. D. Anten

Câu 16. Sóng cơ truyền được trong các môi trường

A. khí, chân không và rắn. B. lỏng, khí và chân không.C. chân không, rắn và lỏng. D. rắn, lỏng và khí.

Câu 17. Trong bài thực hành khảo sát đoạn mạch điện xoay chiều có R, L, C mắc nối tiếp, để đo điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây, người ta dùngA. ampe kế xoay chiều mắc nối tiếp với cuộn dây.B. ampe kế xoay chiều mắc song song với cuộn dây.C. vôn kế xoay chiều mắc nối tiếp với cuộn dây.D. vôn kế xoay chiều mắc song song với cuộn dây.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra Tiếng Anh Lớp 7 Học Kì 1 0 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 7 Học Kì 1 Năm 2021

Hình ảnh: Đề thi thử nghiệm môn Lý 2017 của Bộ giáo dục có đáp án

ĐÁP ÁN ĐỀ MINH HỌA MÔN VẬT LÝ LẦN 2 NĂM 2017 (ĐỀ THI THỬ NGHIỆM)

Bạn có thể tham khảo thêm Đề thi thử nghiệm môn Hóa 2017 có đáp án mà chúng tôi cũng đã đăng tải trước đó. Ngay sau khi BGD công bố.

Chuyên mục: Đề Thi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button