Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Gõ tiếng việt trên Windows XP, soạn văn bản có dấu trong Win XP

Bạn đang quan tâm đến Gõ tiếng việt trên Windows XP, soạn văn bản có dấu trong Win XP phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Gõ tiếng việt trên Windows XP, soạn văn bản có dấu trong Win XP.

Mặc dù Windows XP là hệ điều hành đã ra mắt từ rất lâu và không còn được những nhà phát triển phần mềm hỗ trợ nhưng có thể nói đây vẫn là một hệ điều hành nhẹ và cực tốt dành cho dân văn phòng, máy tính có cấu hình yếu. Vì vậy nếu bạn vẫn còn sử dụng hệ đièu hành này thì không thể thiếu những bộ công cụ gõ tiếng Việt trên Win XP tốt nhất để có thể viết có dấu, soạn thảo văn bản nhanh chóng.

Bài viết liên quan

  • Sửa lỗi Unikey 4.2 RC1 không cài được trên Win XP
  • Gõ tiếng việt trong win 7, viết tiếng việt có dấu
  • Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows XP SP2 trên máy tính
  • Gõ tiếng việt trên Win 8, soạn văn bản tiếng viết có dấu trong Windows 8, 8.1
  • Soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice

Sử dụng gõ tiếng Việt trên Win XP là phương pháp hiệu quả nhất trong việc gõ chữ có dấu, gõ tắt và sửa lỗi chính tả khi soạn thảo văn bản, chat tiếng Việt để người đối diện có thể hiểu được chính xác những điều bạn cần truyền đạt, tránh hiểu sai ý. Những công cụ gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất trên Windows XP dưới đây sẽ hỗ trợ bạn làm điều này trên hệ điều hành 15 năm tuổi này.

go tieng viet tren win xp

Gõ tiếng việt trên win xp, Gõ tiếng việt có dấu trên Windows XP

XEM THÊM:  Lịch sử hình thành Trường Thiếu Sinh Quân – Hình ảnh Trường Thiếu Sinh Quân tại khu vực Vũng Tàu

1. Vietkey 2007

Vietkey 2007 là bộ gõ tiếng Việt lâu đời và được sử dụng rộng rãi trên hệ điều hành Windows XP vì tính tương thích cũng như sự tiện dụng của nó đối với hệ điều hành này. Vietkey có khá nhiều bảng mã và tính năng khác nhau như gõ tắt, tự sửa lỗi,… giúp người dùng có thể gõ tiếng việt có dấu chính xác và nhanh chóng. Công cụ này tương thích tốt nhất với các hệ điều hành cũ như Windows 98, XP và Windows 7.

Tải về và sử dụng Vietkey trên Windows XP tại đây : Download Vietkey

2. Unikey 3.6

Hiện nay Unikey đã ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau để bổ sung những thay đổi, tương tích với hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 10. Nhưng không vì thế mà Unikey bỏ qua hỗ trợ những hệ điều hành cũ như Windows XP. Với phiên bản Unikey 3.6 hỗ trợ hệ điều hành Windows XP thì bạn có thể dễ dàng gõ tiếng Việt, gõ tắt, gõ theo nhiều bảng mã khác nhau như Unicode tổ hợp, Unicode dựng sẵn, TCVN3, VNI,…Bên cạnh đó, công cụ cũng hỗ trợ bạn phím tắt để chuyển đổi kiểu gõ tiếng việt/english dễ dàng.

go tieng viet tren win xp 2

Tải về và sử dụng Unikey 3.6 trên Windows XP tại đây (lưu ý chỉ có phiên bản 3.6 là hoạt động tốt trên Windows XP) : Download Unikey 3.6

3. GoTiengViet

Là một công cụ khá mới nhưng GoTiengViet vẫn hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành Windows trong đó có cả Windows XP. Ra đời sau những công cụ này không thiếu những chức năng mạnh mẽ khi so với Unikey và Vietkey như hỗ trợ chuyển font chữ dễ dàng với thư viện đa dạng bảng mã khác nhau. Giao diện của phần mềm cũng tính tế và dễ sử dụng.

XEM THÊM:  download mẫu giấy a4 kẻ ngang

Tải về và sử dụng GoTiengViet trên Windows XP tại đây : Download Go Tieng Viet

4. TocKyVNKey

TocKyVNKey có giao diện rất đơn giản nhưng đây là công cụ rất hữu dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản nhanh chóng khi công cụ này tự động điện dấu chính xác, bên cạnh đó thì công cụ này còn hỗ trợ cả những phép tính toán học phổ biến, tạo lịch nhắc nhở, hẹn giờ, lịch vạn niên rất đầy đủ.

go tieng viet tren win xp 3

Tải về và sử dụng TocKyVNKey tại đây : Download TocKyVNKey

Trên đây là những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Win XP, chat riêng việt trên Windows XP tốt nhất, gọn nhẹ và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều chức năng tới người sử dụng gigúp việc gõ có dấu trở nên nhanh hơn và chính xác hơn.

Để việc gõ tiếng việt cũng như thao tác trên bàn phím của bạn trở nên nhanh hơn thì bạn có thể kiểm tra tốc độ gõ tiếng Việt bằng 10fastfingers để luyện tập, rèn luyện tốc độ gõ phím của bạn thân trở nên nhanh hơn nhé.

Trên các hệ điều hành mới nhất hiện nay, việc gõ tiếng việt cũng được người dùng Việt Nam ưu tiên hàng đầu, nếu như Windows ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn thì việc sử dụng các phần mềm gõ tiếng Việt trên Windows 10 cũng được ưu tiên, nếu bạn đang muốn dùng Unikey trên Windows 10, bạn phải cài bản chuẩn Unikey 4.2 RC4.

XEM THÊM:  hình ảnh cung nhân mã nữ anime

Trên Windows 8, 8.1 cũng có nhiều phần mềm giúp bạn gõ tiếng Việt trong các chương trình phần mềm, ứng dụng soạn thảo văn bản, bạn có thể lựa chọn 1 trong những phần mềm trên đây để cài đặt hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows 8 của mình.

Vậy là đến đây bài viết về Gõ tiếng việt trên Windows XP, soạn văn bản có dấu trong Win XP đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.