Thứ Ba, Tháng Tư 7

HỌC PHÍ TRUNG CẤP MẦM NON TẠI TP.HCM LÀ BAO NHIÊU?

Hiện tại cách tính học phí trung cấp mầm non dựa vào số lượng tín chỉ tích lũy, cũng giống như học trung cấp nghề, cao đẳng, đại học. Thông thường học phí hệ trung cấp thường dao động từ 1 – 4 triệu/học kỳ. Đặc biệt, đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng ưu tiên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được miễn giảm một phần hoặc toàn bộ học phí, kèm theo đó là những phần học bổng khuyến học.

Học phí trung cấp mầm non được tính như thế nào?

Hiện nay, học phí trung cấp mầm non nói riêng và học phí các bậc học từ trung cấp nghề, cao đẳng, đại học đều được tính theo số lượng tín chỉ tích lũy trong chương trình học. Chính bởi đặc điểm này mà học phí sẽ được tính dựa theo số tín chỉ cần tích lũy trong thời gian, hơn nữa giá tiền ở mỗi tín chỉ là khác nhau nên việc tính học phí là không hề đơn giản như hệ thống chương trình học trước đây.

Học phí hệ trung cấp giáo dục mầm non thông thường giao động ở  1 – 4 triệu đồng / học kỳ.

Số tiền học phí này của hệ trung cấp còn có thể được giảm khi các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập được nhận học bổng sẽ được miễn giảm học phí tùy theo mức học bổng khác nhau.

Trung cấp mầm non tại TP.HCM
Trung cấp mầm non tại TP.HCM

Khi theo học tại đây sinh viên được hỗ trợ các yếu tố như sau:

– Được cung cấp đầy đủ giấy tờ để sinh viên có thể vay vốn theo chính sách khuyến học của nhà nước.

– Được hỗ trợ vay tín dụng học tập trong suốt khóa học

– Với các bạn nam được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian học

– Được nhà trường hỗ trợ giảm học phí môn tin và tiếng Anh

– Cung cấp ký túc xá cho sinh viên ăn học thuận tiện với những trường hợp khó khăn

– Được nhà trường giới thiệu việc làm bán thời gian, địa điểm thực tập tại trường mầm non quốc tế, trường mầm non trên địa bàn Hà Nội và địa phương để tăng cường kỹ năng, chuyên môn.

– Không lo các khoản phí phát sinh khi thi cử, đi thầy , đi cô như nhiều trường khác,….

– Ngoài ra, khi tham gia học tập rèn luyện tại đây các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại với đội ngũ giảng viên xuất sắc cả chuyên môn và nghiệp vụ, cơ sở vật chất đáp ứng hoàn hảo nhu cầu học tập.

Có khó để học sư phạm mầm non ?

Khi tham dự tuyển sinh của ngành sư phạm mầm non ngoài hình thức xét tuyển đầu vào không phải thi mà dựa vào học bạ, kết quả của 3 năm học cấp 3 và thì đối với hình thức thi tuyển sẽ căn cứ và điểm thi của 2 môn toán, văn trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thì các thí sinh sẽ phải tham dự các môn thi năng khiếu trong số các môn như: kể chuyện, hát, thẩm âm tiết tấu, hội họa, đọc diễn cảm…

Với chương trình đào tạo của mầm non sẽ có các môn học cơ sở như tin học đại cương, tiếng anh, giáo sự quốc phòng, những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin thì sẽ có các môn chuyên ngành có liên quan đến các môn năng khiếu kể trên như: âm nhạc, mỹ thuật, văn học,…

Nhưng điều đầu tiên phải nhắc đến khi lựa chọn cũng như theo học sư phạm mầm non là tình yêu đối với trẻ. Cũng như bạn cũng nên có tinh thần trách nhiệm với công việc hay có lòng vị tha, lòng nhiệt huyết cũng như tính kiên nhẫn…

Trong quá trình đào tạo song song với việc học thì sinh viên cũng sẽ được đi kiến tập hoặc thực tập để có thể tiếp xúc trực tiếp cũng như làm quen với công việc, học hỏi từ thực tế cũng như dần tích lũy kinh nghiệm.

CƠ SỞ TP. HCM

Thủ Đức: 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM (Dãy F trong khuôn viên trường Cao đẳng Vinatex)

Q.6: Số 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP.HCM

 

TƯ VẤN 24/24