Hướng dẫn bung file APK trên máy tính dễ nhất

Ở bài viết này, FTPShop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách bung file APK trên máy tính dễ nhất. Cách làm vô cùng đơn giản. Mời các bạn xem qua bài viết này.

File APK là gì?

Tìm hiểu cách bung File APK

Bạn đang xem: phần mềm mở file apk

File APK là một định dạng tập tin ứng dụng được tạo cho Android, hệ điều hành di động của Google. Một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại Android, trong khi các ứng dụng khác có thể được tải xuống từ Google Play. Các ứng dụng được tải xuống từ Google Play được tự động cài đặt trên thiết bị của bạn, trong khi các ứng dụng được tải xuống từ các nguồn khác phải được cài đặt theo cách thủ công.

Thông thường, người dùng không bao giờ thấy File APK vì Android xử lý cài đặt ứng dụng trong nền thông qua Google Play hoặc nền tảng phân phối ứng dụng khác. Tuy nhiên, có rất nhiều trang web cung cấp tải File APK trực tiếp cho người dùng Android tự cài đặt ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn nên cẩn thận rằng bạn tin cậy nguồn của File APK, bởi vì phần mềm độc hại có thể được phân phối trong các File APK, cũng như nó có thể trong các File Windows và .EXE.

File APK chứa gì?

Nội dung có được khi bung File APK

Nội dung có được khi bung File APK

File APK gói gọn tất cả các File cần thiết của một ứng dụng Android. Dưới đây là danh sách mô tả các File và thư mục nổi bật nhất:

Tham khảo: Portfolio Là Gì? Phân Biệt Portfolio Và CV Cho Ứng Viên

– META-INF /: Bao gồm File kê khai, chữ ký và danh sách các tài nguyên trong kho lưu trữ

– Lib /: Các thư viện gốc chạy trên kiến ​​trúc thiết bị cụ thể (armeabi-v7a, x86, v.v.)

– Res /: Tài nguyên, chẳng hạn như hình ảnh, không được biên dịch thành wiki.onlineaz.vn

– wiki.onlineaz.vn: Mô tả tên, phiên bản và nội dung của File APK

– wiki.onlineaz.vn: Các lớp Java được biên dịch sẽ chạy trên thiết bị (File .EXE)

– wiki.onlineaz.vn: Các tài nguyên đã biên dịch, chẳng hạn như chuỗi, được ứng dụng sử dụng

Làm cách nào để bung File APK?

Các File APK được lưu ở định dạng nén .ZIP và có thể được mở bằng bất kỳ công cụ giải nén Zip nào. Do đó, nếu bạn muốn bung File APK, bạn có thể đổi tên phần mở rộng của File thành “.zip” và mở File bằng các ứng dụng giải nén.

Có thể bạn quan tâm: hoi va tra loi tieng anh

Tuy nhiên, để xem được nội dung bung File APK, các bạn sẽ phải dùng một trong số những phần mềm biên dịch sau. Đây đều là những công cụ viết phần mềm Android được các lập trình sử dụng. Do đó, nó sẽ có thể bung File APK và xem được nội dung cho bạn.

Để xem nội dung bung File APK, các bạn có thể sử dụng Android Studio – bộ công cụ lập trình Android được phát hành chính thức bởi Google. Bạn tải về và cài Android Studio lên máy sau đó khởi chạy lên, bấm Open để mở bung File APK bạn muốn xem.

Giao diện Android Studio - phần mềm bung File APK

Giao diện Android Studio – phần mềm bung File APK

Lúc này File APK sẽ hiển thị như là một ứng dụng Android thực thụ bên trong nền của chương trình Android Studio. Từu đây các bạn có thể khám phá thêm nhiều nội dung của ứng dụng. Mặt khác, bạn cũng có thể xem được những dòng code lập trình bung File APK với Android Studio.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách bung File APK, cũng như tìm hiểu xem định dạng này là gì. Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách kiểm tra camera laptop Window 10

DominV

Có thể bạn quan tâm: Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Hướng dẫn bung file APK trên máy tính dễ nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button