Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cá lóc nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Cá lóc nướng muối ớt Cho 4 người

Cá lóc 1 con (400gr) Ớt băm 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng canh Hành lá 4 muỗng canh (cắt nhỏ) Thì là 4 muỗng canh (cắt nhuyễn) Mùi tàu 4 muỗng canh (cắt nhuyễn) Sả băm 4 muỗng canh Hành tím băm 4 muỗng canh Tỏi băm 4 muỗng canh Chanh 1/2 quả Dầu ăn 1 muỗng canh Tiêu 1/2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm cá lóc nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt, đũa, tô…

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm cá lóc nướng trui thơm ngon hấp dẫn

Sơ chế cá lóc

Cá lóc mua về bạn đánh vảy thật sạch, cắt bỏ ruột cá, đuôi, mang và cắt gọn phần đầu cá.Tiếp theo, bạn rửa cá với nước ấm rồi dùng chanh chà xát khắp thân cá để khử mùi tanh.Cắt phần lưng cá và thân cá hình chữ X để ướp gia vị thấm đều hơn.
Bước 1 Sơ chế cá lóc Cá lóc nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá lóc Cá lóc nướng muối ớt

Làm hỗn hợp ướp cá

Bạn cho vào tô 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu.Sau đó, thêm hành lá, thì là, mùi tàu cắt nhỏ, 4 muỗng canh sả băm, 4 muỗng canh 4 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm rồi trộn tất cả các nguyên liệu lại thành 1 hỗn hợp.

Có thể bạn quan tâm:  Nghe nhạc online ngôi sao lẻ loi mp3 hot

Xem thêm: Marketing Truyền Thống Là Gì, Cải Tiến Thế Nào Cho Hiệu Quả

Bước 2 Làm hỗn hợp ướp cá Cá lóc nướng muối ớt

Ướp và nướng cá

Sau đó cho cá lên 1 cái khay hoặc đĩa rồi dùng tay thoa hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ 2 mặt của thân cá.Mát xa nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm vào cá, phần còn dư thì cho vào bụng cá.Tiến hành ướp trong khoảng 1 – 1.2 giờ để cá thấm gia vị.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng khoảng 15 phút. Sau đó cho cá vào lò và nướng ở nhiệt độ trên trong vòng 30 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Vậy là món cá lóc nướng muối ớt đã hoàn thành.Cá nướng chín sẽ có màu vàng sẫm đẹp mắt và hương thơm lừng của sả, hành, thì là,… Thịt cá vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ chắc lại còn rất đậm đà. Bên ngoài thì cay cay mặn mặn, bên trong thì thơm béo.Món này mà ăn cùng với các loại rau như rau thơm, xà lách, xoài sống,… thì còn gì bằng. Chuẩn bị thêm ít bánh tráng, bún tươi và 1 chén nước mắm ớt nữa là bạn đã có món cuốn ngon lành rồi đấy!

Nguyên liệu làm Cá lóc nướng muối ớt mật ong Cho 4 người

Cá lóc 1 con (500gr) Mật ong 1 muỗng cà phê Tinh dầu sả – gừng – riềng 1 chén (loại chén ăn cơm) Hành tím 3 củ Tỏi 6 tép Ớt 5 trái Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)

Cách chọn mua mật ong tươi ngon

Bạn nên chọn mua mật ong có màu đồng nhất và không bị lợn cợn vì đó có thể là mật ong pha.Mật ong rừng được vắt trực tiếp bằng tay sẽ có một lượng sáp, phấn hoa hay ấu trùng nổi trên bề mặt.

Có thể bạn quan tâm:  Cách phá mật khẩu iphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *