Tin tức

Hướng dẫn chơi farm together

Với tính năng kết nối mạng và game host, Farm Together giúp bạn không phải cày hàng ha ruộng một mình mà sẽ kiếm thêm được những đứa trẻ… cùng chịu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi farm together

Mặc dù là một Game mới mở trong Early Access, nhưng kể từ khi “trên Steam”, Cùng nhau trang trại đã thu hút rất nhiều người tham gia Game và phản hồi rất tích cực. Game mọt sách cũng tò mò muốn mua một phiên bản demo và thực sự nó có một số thứ khá thú vị.

Gia súc, gia cầm cũng được tính theo ô nên có thể tạo chuồng thoải mái.

Chính vì điểm thú vị này, Farm Together chỉ cung cấp cho bạn địa hình và bãi đất trống, còn cách xây dựng trang trại, chuồng trại to lớn và hình dáng như thế nào là tùy bạn tưởng tượng. Mặt khác, bạn cũng không cần phải lo lắng về diện tích, Farm Together mang đến cho bạn một khu đất khá “rộng ra hồn” ở phần đầu và mỗi màn chơi bạn có thể mở một ô đất rộng như sân bóng. Mở từng miếng một nhưng bạn có thể mở ra 4 cạnh và thêm nhiều lớp khác. Bạn sẽ sở hữu một vùng đất đúng nghĩa “cánh cò bay”.

Làm nông dân buôn bán không cần đi chợ.

Về nông sản, game có cách tính nông sản thu hoạch khá lạ theo 1 trong 2 hoặc 2 đơn vị là nông sản và tiền. Ví dụ khi thu hoạch cà rốt bạn sẽ nhận được 3 chỉ số kinh nghiệm (tất nhiên), tiền và +1 cho chỉ số rau củ.

+ Xem bài mới : Đánh giá Remothered: Broken Porcelain: Trò cút bắt sinh tử đầy ức chế

Có quầy bán từng loại nông sản, sẽ bán khi đủ số lượng loại đó.

Tùy theo loại nông sản mà Game sẽ có các chỉ số riêng như rau củ, các loại hạt như đậu phộng hay hạt thông sẽ thuộc nhóm “hạt”, hoa sẽ thuộc nhóm hoa, nho sẽ thuộc nhóm nho và trái cây. Cây cũng vậy. Từ đó bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập thứ hai từ nông sản, đó là các quầy hàng.

Mỗi gian hàng sẽ bày bán nhiều loại nông sản khác nhau như quầy rau, sạp trái cây, sạp cá, sạp trứng… Các gian hàng này sẽ bán theo số chỉ số nông sản và cho bạn thêm điểm kinh nghiệm, nhưng quan trọng nhất vẫn là kim cương. . Ví dụ, mỗi quầy nông sản sẽ trừ 20 điểm cho nông sản của bạn nhưng lại cho bạn kinh nghiệm, 5 kim cương. Nói cách khác, đây sẽ là khoản lãi thứ 2 sau khi thu hoạch nông sản, tất nhiên các gian hàng chỉ bán được khi bạn tích đủ điểm cao hơn số sẽ trừ khi bán.

Các đồ trang trí và cấu trúc cơ bản được bán bằng kim cương

Về mua sắm trong game, Farm Together cung cấp 3 loại tiền để chi tiêu. Loại thứ nhất là tiền vàng dùng để chi tiêu cho các hoạt động, như mua hạt giống trồng cây, mua thêm cây ăn quả, đào ao thả cá… Loại thứ hai là kim cương dùng để mua các công trình, nhà cửa và các vật dụng trang trí nông trại. Loại cuối cùng là huy chương chỉ rơi ra khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ trong game, nó dùng để mua các công trình rất quan trọng, ví dụ như… cây xăng.

Người nông dân giỏi phải đi máy cày để cất cánh

Tại sao trạm xăng lại quan trọng? Bạn có thể nhớ Mormon mà tôi đã đề cập trong phần trước rằng lĩnh vực của bạn được trải rộng. Hãy nghĩ bạn chỉ cần nhặt bằng tay từng ô vuông trên cánh đồng vài trăm ô, mỗi ô có 4 công đoạn trồng trọt, gieo hạt, tưới nước, thu hoạch. Đủ chưa?

Làm bằng tay rộng thế này chắc … chết mất

Farm Together cung cấp cho bạn một người bạn đồng hành là… máy kéo. Chiếc xe này sẽ giúp bạn farm 9 ô cùng loại một lần, các công đoạn như cày, gieo hạt, tưới nước sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bù lại chiếc máy cày… hao xăng khủng khiếp, người ta phải chế tới 2 cây xăng bơm liên tục nhưng chỉ đủ cày một cánh đồng khá hẹp. Nhưng cái giá phải trả cũng rất đáng giá vì làm rất nhanh không khiến trò đào từng ô vuông… ngủ gật.

Mỗi loại cây đều có thời gian chín và mùa đặc trưng trồng được, trái mùa sẽ tàn.

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì mỗi mùa trong Farm Together chỉ kéo dài khoảng … 17 phút. Nhưng hãy cẩn thận vì khi trồng gần thời điểm chuyển mùa, bạn có thể bị chặt bỏ. Thử tưởng tượng gieo 10 củ cà rốt mà đến ô thứ 7 thì chuyển mùa, cà rốt không chịu gieo… lúc đó dở khóc dở cười.

Xem thêm: Tại Sao Không Nghe Được Tiếng Trên Máy Tính Bàn Không Có Loa Âm Thanh

Không giống như các mùa, thời tiết và ngày đêm trong Farm Together không ảnh hưởng đến mùa màng. Nó chỉ làm cho bạn … bớt buồn chán. Ngày và đêm sẽ chuyển động chậm nên bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi theo thời gian, đôi khi sẽ có những cơn mưa bất chợt khiến bạn cảm thấy rất năng động và thay đổi không khí. Và đôi khi bạn nhận ra rằng… mùa đã thay đổi và ngày chưa kết thúc.

Kết nối mạng… đúng vậy! Chính anh ta!

Một điểm yếu của nhiều game nông trại là phần chơi mạng bị hạn chế. Farm Together đã đẩy con số này lên rất cao. Ngay từ “cùng nhau” trong tựa game cũng đủ thấy sự quyết tâm của nhà sản xuất.

Chơi với bạn bè để nhận thêm “cu li” giúp đỡ trong các lĩnh vực

Game cho phép người chơi tổ chức Game tại trang trại của riêng họ và mời bạn bè tham gia cùng họ hoặc nhảy vào trang trại của họ khi họ trực tuyến. Cơ chế host độc lập này dễ bị ảnh hưởng bởi đường truyền, nhưng bù lại những người ở gần nhau có thể chơi chung cho vui. Nếu bạn host một người ở Mỹ trong khi đường truyền bị đứt cáp thì khó nhưng hosting cho bạn bè ở Việt Nam chắc sẽ không khó lắm.

Quy tắc dành cho bạn bè và người lạ

Tùy thuộc vào quy tắc của bạn khi tạo host, bạn bè của bạn có thể làm những việc trong trang trại của bạn như thu hoạch nông sản, xây nhà, trồng cây… Bạn cũng có thể cử người lạ vào trang trại của mình và có thể giới hạn những việc họ có thể làm.

Tưới nước và chờ đợi không còn là một cảm giác khó chịu

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều sản phẩm để trồng và mỗi loại có thời gian chờ thu hoạch khác nhau. Nó biến Farm Together thành một game nông trại với thời gian chờ đợi và thật khó để tiếp tục chơi khi bạn đã làm hết công việc của mình.

Tưới nước sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi sản phẩm chín

Nhà sản xuất đã cân bằng điều này với chức năng tưới cây. Theo đó, mỗi cây sẽ có 3 – 4 lần tưới mỗi lần sẽ có một tỷ lệ nhất định rút ngắn thời gian chờ theo tổng chiều dài. Ví dụ như loại có thời gian 24 giờ, khi mới tưới chỉ khoảng 20 giờ, những lần tưới sau sẽ giảm ít hơn và cuối cùng bạn chỉ tốn 15 giờ chờ đợi thay vì 1 ngày như quy định.

Tất nhiên, nếu không tưới cũng không ảnh hưởng đến nông sản. Bạn có thể quyết định đi ngủ và trồng cây 8 giờ. Bạn không cần phải tưới nước gì khi biết rằng sáng hôm sau, tức là bạn sẽ vào lại game sau khoảng 10 tiếng nữa, không cần rút ngắn thời gian làm gì cho tốn xăng.

+ Xem bài mới : Đánh giá Chinese Parents – Một mảnh ký ức học trò của bất kỳ ai

Trang trí trang trại cũng là một công việc giết thời gian chờ thu hoạch

Ngoài ra, trong thời gian chờ thu hoạch bạn cũng có nhiều việc khác để làm như sắp xếp lại nông trại với chức năng di chuyển đồ đạc tự do hoặc nhảy đến nông trại của bạn bè để đập phá.

Đồ họa đẹp, nhạc nền hay, hiệu ứng tốt

Điểm mạnh lớn nhất của Farm Together là đồ họa 3D. Là game nông trại có thể nói là đầu tư đồ họa mạnh nhất với môi trường cây cối, hoa quả, phản chiếu ánh sáng… rất tốt. Nhân vật cũng được tạo hình rất chi tiết, hãy thử nhìn nhân vật nữ, dù theo phong cách hoạt hình nhưng các đường cong rất rõ ràng … wow !!!

Các đường cong khá rõ ràng của nhân vật

Không chỉ vậy, mỗi mùa trong game đều có những hiệu ứng khác nhau như mùa xuân với cỏ xanh rì rào trong gió, mùa hạ với cành bồ công anh bay, mùa thu với lá phong tung bay khắp màn hình. Đặc biệt vào mùa đông xuất hiện những bông tuyết với màu sắc cảnh vật trắng xóa tạo cảm giác lạnh lẽo.

Tuyết sẽ rơi vào mùa đông và cảnh vật sẽ mờ dần

Về âm thanh, nhạc nền của game sử dụng tiếng độc tấu guitar để tạo cảm giác thanh thoát và gợi hương vị đồng quê. Các âm thanh hiệu ứng cũng được thực hiện khá tốt như tiếng máy kéo hay tiếng gia súc, gia cầm.

Một Game đáng trải nghiệm cùng bạn bè và có thể còn hay hơn

Với tính năng kết nối mạng của mình, Farm Together hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian vui chơi hiệu quả cho bạn bè của bạn. Bên cạnh đó, Game vẫn đang trong giai đoạn Early Access, có nghĩa là nhiều thứ sẽ được bổ sung theo thời gian. Một bộ sưu tập lớn các sản phẩm nông nghiệp và đồ trang trí hiện có thể được thêm vào để giúp bạn tạo ra những trang trại độc đáo của riêng mình.

Xem thêm: Đánh Giá Bkav Pro Mobile 2 Năm, Đánh Giá Nhanh Phần Mềm Diệt Virus Bkav Pro

Một hồ cá Koi trông ngổn ngang

Có thể nói, với mức giá 165.000 VNĐ trên Steam, Farm Together là một tựa game đáng cân nhắc dành cho các fan của thể loại game nông trại.

Liên kết Steam: http://store.steampowered.com/app/673950/Farm_Together/

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows Vista hoặc mới hơnCPU: Lõi képBộ nhớ: RAM 2 GBVGA: Tương thích DirectX 10 trở lênDirectX: Phiên bản 11


Chuyên mục: kiến thức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button