HƯỚNG DẪN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
Đăng nhập tài khoản autocadtfesvb.com và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn của tòa án nhân dân tối cao

“>Theo dõi hiệu lực VB
Chia sẻ qua:

*
*

Kính gửi:

– Chánh án Tòa án quân sự Trung ương;

– Chánh án các Toà án nhân dân cấp cao;

– Chánh án các Toà án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 biến chủng mới trong cộng đồng tăng cao, đặc biệt đã ghi nhận 19 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, để tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; đồng thời duy trì các hoạt động bình thường của các Tòa án, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu Chánh án các Tòa án, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung sau đây:

Có thể bạn quan tâm:  Mood and tone là gì

1. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Chính quyền địa phương cũng như của Tòa án nhân dân tối cao về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2. Giao Chánh án Tòa án quân sự Trung ương; Chánh án các Toà án nhân dân cấp cao; Chánh án các Toà án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, đơn vị chủ động và tự chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Trường hợp, Chính quyền địa phương có quy định, yêu cầu, hướng dẫn mới trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì các Tòa án ưu tiên thực hiện ngay để đáp ứng yêu cầu cấp bách, kịp thời trong phòng, chống dịch bệnh.

Xem thêm: Khu Đô Thị Tốt Nhất Việt Nam (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

4. Các Tòa án, các đơn vị hạn chế tối đa hoạt động tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, chuyển sang hình thức làm việc, giao dịch trực tuyến; tăng cường tổ chức làm việc, hòa giải, đối thoại, xét xử trực tuyến; hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tăng cường tổ chức họp, giao ban, làm việc trực tuyến qua các phương tiện điện tử.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Quy Nhơn

5. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tòa án phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Khuyến cáo công chức, người lao động hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, ngoài cơ quan, đơn vị; hạn chế tụ tập đông người; khi di chuyển ra khỏi tỉnh, thành phố phải báo cáo thủ trưởng đơn vị. Công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng phải thực hiện nghiêm 5K và các yêu cầu phòng chống dịch trong suốt thời gian làm việc tại Tòa án.

Trên đây là một số yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các Tòa án, đơn vị, Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu các Đồng chí quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc cho đến khi có thông báo mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *