Hướng dẫn dropbox

Giới thiệu: Dropbox là 1 dịch vụ lưu trữ miễn phí dựa trên công nghệ điện toán đám mây, giúp bạn lưu trữ và chia sẻ tài liệu, hình ảnh, video,… mà không cần thông qua 1 thiết bị lưu trữ vật lý nào khác. Dịch vụ này hiện đang được sử dụng rộng rãi do tính tiện dụng của nó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dropbox

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Dropbox:

Trước tiên bạn cần tạo 1 tài khoản để sử dụng dropbox. Xem video hướng dẫn bên dưới:Hướng dẫn sử dụng Dropbox

Các thủ thuật khi sử dụng Dropbox

» Lưu trữ và truy vấn tài liệu mọi lúc mọi nơi: Công việc của bạn đơn giản chỉ là lưu các tập tin vào folder của Dropbox trong máy, mỗi khi bạn ra ngoài và sử dụng máy tính khác, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoàn Dropbox của bạn tại https://www.dropbox.com/login để truy vấn những tài liệu mà bạn đã lưu chẳng hạn như hóa đơn, sổ sách,…

» Đồng bộ hóa/chia sẻ dữ liệu trong máy tính với các thiết bị khác (PC, iMac, iPhone…) của bạn:

Công việc này khá là đơn giản, bước đầu tiên cần phải làm đó chính là cài đặt Dropbox cho cả hai (hoặc nhiều hơn) thiết bị mà muốn đồng bộ hóa/chia sẻ dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm:  Cách chữa sái tay

Shared Folder là gì?

Shared Folder là thư mục mà bạn sẽ dùng để đồng bộ hóa hay nói đúng hơn là dùng để chia sẻ các tập tin có trong đó với các thiết bị khác của bạn.

Có 2 cách để tạo một Shared Folder:

Cách 1: Tạo trực tiếp trên máy tính của bạn: (hoặc các thiết bị được Dropbox hỗ trợ khác)

Hãy mở thư mục Dropbox trong máy tính (hoặc iMac, iPhone…) của mình

Lưu ý: Đối với trường hợp gửi thư mời tới nhiều hơn 2 tài khoản thì cần phải sử dụng dấu phẩy có cách “, ” để phân biệt giữa các địa chỉ e-mail với nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Gỡ Phần Mềm Trên Win 10 Đã Cài Đặt, Hướng Dẫn Xóa Ứng Dụng, Phần Mềm Trên Win 10

Nếu là chủ của tài khoản Dropbox được mời:

 Hãy đăng nhập vào địa chỉ e-mail được mời và check mailSẽ có một e-mail với tiêu đề “ has invited you to a Dropbox shared folder” được gửi đến cho . hãy click vào dòng chữ View ““ có trong thư mời đó để xác nhận yêu cầu lời mời.Đăng nhập vào tài khoản Dropbox được mời (nếu hệ thống không tự động đăng nhập)Tại giao diện xác nhận lời mời, hãy click vào nút Accept để đồng ý đồng bộ hóa/chia sẻ dữ liệu với tài khoản Dropbox mời.

Cách 2: Tạo trực tiếp trên website của Dropbox :

Sẽ có 2 cách:

Cách 1:

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Đại Việt Năm 2020

Tại thẻ Files, hãy chọn Create folder -> Đặt tên cho thư mục mà bạn muốn tạo -> Click Create để tạo thư mục mớiTiếp theo làm tương tự như Cách Tạo trực tiếp trên máy tính.

Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Bánh Dày Giò, Dân Dã Mà Ngon, Tự Làm Bánh Giầy Giò, Dân Dã Mà Ngon

Công việc tiếp theo sẽ tương tự như Tạo trực tiếp trên máy tính.

– Để tạo Shared Folder cho 1 thư mục có sẵn trong tài khoản Dropbox của các , hãy tick vào ô I’d like to share an existing folder rồi sau đó click Next để tiếp tụcTại giao diện vừa mở, hãy chọn một thư mục có sẵn để tạo Shared Folder cho thư mục đó bằng cách: click đơn vào thư mục đấy rồi sau đó click vào Next để tiếp tục

*

Lưu ý: Quá trình tạo Shared Folder sẽ không bắt buộc là phải tạo trên một thiết bị nhất định nào đó. Sau khi một Shared Folder đã được đồng bộ hóa/chia sẻ dữ liệu, ngay lập tức các thiết bị được mời sử dụng Shared Folder này sẽ tự động tạo một thư mục Share Folder giống y nguyên thư mục Shared Folder gốc (kể cả các dữ liệu bên trong) vào trong thư mục My Dropbox của họ! Do đó các thư mục Shared Folder sẽ hoàn toàn giống nhau trong các thiết bị mời và được mời. Tuy nhiên, sẽ có một số ưu thế cho tài khoản Dropbox mời – tài khoản mà đã tạo ra Shared Folder

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn cách chơi yoyo

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *