Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

kinh doanh dịch vụ du lịch

Bạn đang quan tâm đến kinh doanh dịch vụ du lịch phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO kinh doanh dịch vụ du lịch.

Shop kinh doanh dịch vụ du lịch đơn vị

Cơ sở pháp lý

– Luật du lịch năm 2017;

– Nghị định 168/2017/NĐ- CP quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật du lịch;

– Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL quy định chi tiết một số điều của Luật du lịch;

– Luật doanh nghiệp năm 2014;

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Khái niệm về kinh doanh dịch vụ du lịch

Trước khi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, cần phải hiểu thế nào là “kinh doanh” và “kinh doanh dịch vụ” là gì?

“Kinh doanh” là việc thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình, đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.

“Dịch vụ du lịch” là kết quả mang lại nhờ các hoạt động tương tác giữa những tổ chức cung ứng du lịch và khách du lịch, thông qua các hoạt động tương tác đó để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và mang lại lợi ích cho tổ chức cung ứng dịch vụ. Cụ thể, kinh doanh dịch vụ du lịch đó là việc cung cấp các dịch vụ về lữ hành, vận chuyển, lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, hướng dẫn và những dịch vụ khác nhằm đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

– Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, các loại hình doanh nghiệp bao gồm: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh.

– Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để đăng ký doanh nghiệp phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, nếu Quý khách hàng kinh doanh các ngành nghề thông thường nên lựa chọn 2 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH và Công ty cổ phần.

Đặt tên doanh nghiệp

– Tên doanh nghiệp được cấu thành từ hai thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên doanh nghiệp

– Các trường hợp cấm trong đặt tên doanh nghiệp:

+ Doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc phá sản

XEM THÊM:  Hướng dẫn, thủ thuật về

+ Doanh nghiệp không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp

+ Doanh nghiệp không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội

Chọn trụ sở chính

– Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Không đặt địa chỉ trụ sở công ty không đúng chức năng hoạt động sản xuất sản xuất như Căn hộ chung cư có mục đích để ở; Nhà tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất không đúng mục đích sử dụng như đất rừng, đất nông nghiệp…

Vốn điều lệ

Nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch. Còn nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó. Cụ thể:

– Đối với ngành kinh doanh lữ hành quốc tế, để kinh doanh và được cấp phép đối với ngành này thì doanh nghiệp phải ký quỹ vào tài khoản ngân hàng trên 250 triệu đồng đối với kinh doanh lữ hành quốc tế đưa khách du lịch vào Việt Nam và trên 500 triệu đồng đối với kinh doanh lữ hành quốc tế đưa khách du lịch ra nước ngoài.

– Đối với ngành nghề “Khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê” sở kế hoạch và đầu tư vẫn cấp phép nhưng sẽ không cho hoạt động tại trụ sở, doanh nghiệp muốn hoạt động tại trụ sở thì phải làm văn bản gửi Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, sau khi có văn bản chấp thuận thì doanh nghiệp mới được thực hiện ngành này tại trụ sở công ty.

Sở văn hóa, thể thao và du lịch sẽ yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, khách sạn phải có quy mô từ mười buồng ngủ trở lên, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách lưu trú và sử dụng dịch vụ

XEM THÊM:  Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome và Firefox

Người đại diện theo pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Cho nên cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau khi thành lập công ty vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật

Ngành nghề của công ty

Để có thể thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch thì điều quan trọng là cần phải đăng ký ngành nghề kinh dịch vụ du lịch theo quy định của pháp luật.

Cụ thể doanh nghiệp có thể đăng ký các ngành nghề sau:

STT

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

1

Đại lý du lịch

7911

2

Điều hành tua du lịch

Chi tiết: Kinh doanh lữ hành nội địa, quốc tế

7912

3

Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch

1920

4

Quảng cáo

7310

5

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

Chi tiết: Hoạt động của các đại lý bán vé máy bay, tàu hỏa

5229

6

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

Chi tiết: Tổ chức hội nghị, hội thảo (không thực hiện hiệu ứng cháy nổ; không sử dụng chất nổ; chất cháy; hóa chất làm đạo cụ, dụng cụ thực hiện các chương trình văn nghệ, sự kiện, phim ảnh)

8230

7

Cho thuê xe có động cơ

Chi tiết: Cho thuê xe du lịch

7710

8

Vận tải hành khách đường bộ khác

4932

9

Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt)

4931

10

Dịch vụ lưu trú ngắn ngày

Chi tiết: Khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (không hoạt động tại trụ sở)

5510

Thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Mẫu hợp đồng kinh tế mới chuẩn nhất năm 2021

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về việc đã đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, các thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Nội dung công bố này bao gồm các nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các thông tin về ngành nghề kinh doanh.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu

Thành phần hồ sơ

Cũng giống như hồ sơ thành lập công ty thông thường, thành lập 1 công ty kinh doanh dịch vụ du lịch cũng yêu cầu các tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông (đối với loại hình công ty TNHH 2TV trở lên và công ty cổ phần)

– CMND/CCCD/Hộ chiếu sao y công chứng

– Quyết định của tổ chức góp vốn (đối với công ty có tổ chức góp vốn)

Thẩm quyền

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi công ty dự định đặt trụ sở

Thời gian

Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 3 ngày làm việc không kể ngày nộp, ngày lễ, Tết, ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh do sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp phép.

Khách hàng cần cung cấp

– Tên công ty, người đứng đầu , loại hình thành lập công ty , địa chỉ trụ sở chính , số vốn điều lệ ,…

– Bản sao chứng thực cá nhân ( CMND , Hộ chiếu ) trong trường hợp thành viên sáng lập là cá nhân,…

Trước khi thành lập công ty , tư vấn viên của Công ty TNHH Luật tư vấn P&P sẽ trao đổi và tư vấn cụ thể thêm cho khách hàng nắm được các giấy tờ, tài liệu cũng như các thông tin cần cung cấp.

Công việc của chúng tôi

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch.

– Hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục

– Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh

– Nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước

– Nhận kết quả và bàn giao cho quý khách

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 098.9869.523

Email: Lienheluattuvan@gmail.com

Vậy là đến đây bài viết về kinh doanh dịch vụ du lịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.