Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
95 lượt xem

Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường

Bạn đang quan tâm đến Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường.

công ty lam cau duong DongnaiArt

Xây dựng cầu đường là một trong những ngành quan trọng và cơ bản trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một trong những nhóm ngành nghề tuyển dụng cao. Vậy bạn hiểu ngành xây dựng cầu đường là gì? Để nắm rõ hơn về xây dựng cầu đường chúng ta cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành xây dựng cầu đường là gì?

Ngành xây dựng cầu đường tiếng anh có nghĩa là Bridge construction. Đây là một trong những ngành kỹ sư xây dựng cơ bản và chiếm tỉ trọng tương đối trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Nhiệm vụ chính của kỹ sư xây dựng cầu đường chính là tạo ra nhiều mạng lưới giao thông đường bộ. Bạn có thể tìm hiểu thêm định nghĩa ngành xây dựng cầu đường theo dongnaiart.edu.vn)

Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường - Ảnh 1
Xây dựng cầu đường là gì?

Các chức danh cơ bản trong xây dựng cầu đường:

 • Kỹ sư xây dựng cầu đường.
 • Công nhân cầu đường.

►Theo dõi ngay thông tin việc làm HOT nhất hiện nay để không bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp nào của bản thân.

Ngành xây dựng cầu đường học trường nào?

Danh sách các trường đào tạo xây dựng cầu đường chất lượng và uy tín tại Việt Nam:

 • Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
 • Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
 • Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 • Trường Đại học Giao thông vận tải
 • Trường Đại học Xây dựng
XEM THÊM:  Cách chia đôi trang giấy trong Word, chia cột văn bản

Các trường trung cấp, cao đẳng xây dựng cầu đường:

 • Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II
 • Trường Cao đẳng nghề giao thông vận tải Trung ương III
Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường - Ảnh 2
Các trường đào tạo xây dựng cầu đường

Các môn học chuyên ngành xây dựng cầu đường:

 • Thiết kế và xây dựng hầm giao thông
 • Khai thác định cầu
 • Kỹ thuật giao thông và tin học ứng dụng cầu
 • Kinh tế và quản lý khai thác đường
 • Giao thông và đường đô thị
 • Thiết kế và xây dựng mố trụ cầu
 • Quy hoạch giao thông vận tải và mạng lưới đường bộ, đường sắt, hàng không, sân bay
 • Xây dựng và đánh giá chất lượng
 • Thiết kế nền mặt đường
 • Thiết kế hình học và khảo sát thiết kế đường bộ
 • Thiết kế và xây dựng cầu thép
 • Thiết kế và xây dựng cầu BTCT

Sau khi sinh viên hoàn thành khóa học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ được nhận bằng tốt nghiệp và công nhận danh hiệu kỹ sư cầu đường. Bạn cần phải nắm rõ khả năng thiết kế cầu đường, bãi chứa, cảng và cầu tàu,…

Ngành xây dựng cầu đường ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng cầu đường sinh viên ra trường sẽ làm ở những vị trí kỹ sư tương ứng với khả năng công việc và kỹ năng chuyên môn của mình.

Để biết rõ ràng hơn từng vị trí kỹ sư là gì, bạn tham khảo ngay một số những công việc chính sau đây:

 • Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường: Những công việc của kỹ sư thiết kế cầu đường sẽ bao gồm những phần công việc như khảo sát địa hình, lập dự án nghiên cứu tính khả thi công trình, địa chất, lập bản vẽ chi tiết.,.. Trước khi bắt đầu thực thi công trình cần phải trực tiếp tham khảo địa hình thực tế chỉnh sửa theo sự tư vấn của kỹ sư tư vấn tại công trường.
 • Kỹ sư giám sát cầu đường: Chịu trách nhiệm đảm bảo được chất lượng của công trình, quản lý và theo dõi tiến độ thi công, theo dõi và quản lý những vấn đề phát sinh trong công trường, kiểm tra mức độ an toàn để nghiệm thu dự án, đảm bảo được đúng quy chuẩn, kỹ sư giám sát đề ra những bất hợp đầu tư kịp thời sửa chữa và hướng dẫn giám sát công trình thi công….
XEM THÊM:  mẫu thông báo bằng tiếng anh
Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường - Ảnh 3
Học xây dựng cầu đường ra làm gì?

Tùy vào những đặc thù riêng về kỹ sư xây dựng cầu đường cần phải đảm bảo nhiều yếu tố để có thể đáp ứng được những công việc trong xây dựng cầu đường. Bạn phải là một người cẩn thận và tỉ mỉ, chịu khó học hỏi và chịu được những áp lực công việc. Có khả năng sáng tạo, tư duy và biết tính toán, đo đạc, thiết kế và quản lý. Đây là những kiến thức chuyên môn bắt buộc cần phải nắm rõ.

Bên cạnh đó, kỹ năng để hoạt động nghề nghiệp như kỹ năng tin học văn phòng, giao tiếp, thuyết trình và đầu tư quản lý thời gian cũng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy bạn trong quá trình hành nghề.

►Xem ngay kỹ sư xây dựng là gì? Ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn hiện nay giúp bạn định hướng rõ ràng ngành nghề tương lai của mình.

Lương trung bình của kỹ sư cầu đường?

Theo như những ghi nhận được thống kê thì mức lương trung bình của một kỹ sư cầu đường sẽ giao động trong khoảng từ 5-8 triệu/ tháng đây là mức lương dành cho đối tượng chưa có kinh nghiệm, là sinh viên mới ra trường đang thực hành nghề.

Mức lương trung bình từ 7 -15 triệu/ tháng đối với những đối tượng đã có kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào quy mô hoạt động của công ty, doanh nghiệp tác động trực tiếp tới mức lương của một kỹ sư xây dựng cầu đường.

XEM THÊM:  Làm thế nào để hiển thị khung căn lề trong Word 2013? Tin học Đức Minh

Những kỹ sư cầu đường có trình độ ngoại ngữ sẽ được tiếp nhận những điều kiện cũng như cơ hội làm việc cũng ổn định hơn. Mức lương trung bình cũng sẽ cao hơn và hấp dẫn hơn trong công việc làm trong nước.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về xây dựng cầu đường là gì những thông tin cơ bản để bạn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. Chắc chắn những kiến thức này sẽ là nền tảng hỗ trợ bạn trong công việc hiện nay. Chúc các bạn thành công !

►Tham khảo ngay thông tin việc làm ngành xây dựng tại dongnaiart.edu.vn/xay-dung cơ hội tìm kiếm được công việc sau khi ra trường.

Vậy là đến đây bài viết về Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.