Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
141 lượt xem

Mẫu Bảng báo giá 2021 mới nhất, Cách viết Bảng báo giá

Bạn đang quan tâm đến Mẫu Bảng báo giá 2021 mới nhất, Cách viết Bảng báo giá phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu Bảng báo giá 2021 mới nhất, Cách viết Bảng báo giá.

công ty mẫu bảng báo giá đơn vị

Bảng báo giá sẽ là một phần thể hiện của doanh nghiệp, nhìn vào bảng báo giá khách hàng có thể phần nào đánh giá cách làm việc và tính chuyên nghiệp của công ty. Vì thế, đối với một doanh nghiệp, bảng báo giá rất quan trọng. Và ở trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp Quý vị tìm hiểu về bảng báo giá.

Bảng báo giá là gì?

Bảng báo giá là một loại văn bản sử dụng để báo giá sản phẩm cho khách hàng sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp, các bảng báo giá thường được lập bằng World hoặc là bằng Excel.

Bảng báo giá được sử dụng phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh nhằm mục đích gửi cho khách hàng để khách hàng nắm được những thông tin cơ bản về tên, đặc điểm và giá của hàng hóa, dịch vụ. Khi có bảng báo giá bản mềm, doanh nghiệp và khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lài để tham khảo giá của hàng hóa, dịch vụ đó.

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ đều sử dụng bảng báo giá như: dịch vụ du lịch theo tour, bán vật liệu xây dựng, đồ văn phòng phẩm, sản phẩm nội thất, thiết bị điện tử, dịch vụ pháp luật…

Báo giá có thể được sử dụng nhiều lần và chỉ cần thay đổi thông tin khách hàng, đơn giá, tên hàng hóa dịch vụ và gửi đến khách hàng.

Mục đích của bảng báo giá là gì?

Bảng báo giá được sử dụng nhằm những mục đích như sau:

– Cung cấp giá thành hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ hiểu nhất.

– Bảng báo giá cũng giúp cho hoạt động thanh toán, trao đổi hàng hóa dịch vụ diễn ra đơn giản, nhanh gọn vì phần giá đã đc liệt kê và tính chi tiết trong biểu mẫu. Đây là căn cứ để bên mua và bên bán thực hiện các giao dịch nhanh chóng, thuận lợi hơn và ít có sự mặc cả.

– Nội dung thể hiện trong báo giá còn giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về giá trị của hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp. Bên cạnh đó, phía doanh nghiệp bán hàng, cung cấp dịch vụ có thể đưa ra một số chính sách ưu đãi, chiết khấu cho khách hàng.

– Khi khách hàng nhận được báo giá đẹp, chuyên nghiệp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng bởi họ sẽ nhìn ra được sự chuyên nghiệp, tận tâm của bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ để từ đó có lòng tin với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ký kết giao dịch mua bán.

Đặc điểm của Bảng báo giá?

Bảng báo giá mang những đặc điểm sau:

– Việc in logo của doanh nghiệp lên bảng báo giá để tạo nên thương hiệu cùng chất lượng hàng hóa dịch vụ để tạo niềm tin với các đối tác trong tương lai và đối tác đang sử dụng hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp.

– Các bảng báo giá thường được tạo bằng phần mềm World hoặc Excel để có thể dễ dàng cung cấp, gửi cho hệ thống đại lý, cửa hàng và khách hàng dựa trên số lượng cụ thể để khách hàng và đối tác có thể dễ dàng làm việc.

– Nội dung của bảng báo giá khá đơn giản, chủ yếu là liệt kê từng loại sản phẩm, dịch vụ bao gồm tên hàng hóa dịch vụ, số lượng, đơn giá, thành tiền… nhưng những nội dung này cần đảm bảo tính chính xác và rõ ràng nhất.

XEM THÊM:  Đề án là gì? Những thông tin liên quan đến đề án bạn cần biết

– Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng báo giá như một biểu mẫu văn bản để xác nhận giá trị của sản phẩm, dịch vụ cùng các hoạt động giao dịch, trao đổi với đối tác hay khách hàng trong lĩnh vực mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

– Bảng báo giá như là một biểu mẫu bắt buộc để chứng minh cho quá trình hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp và khách hàng lẻ thông qua các đại lý, cửa hàng bán hàng hóa, dịch vụ.

Như vậy, qua nội dung trên có thể thấy được tầm quan trọng của bảng báo giá đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Với bảng báo giá, giám đốc, trưởng phòng kinh doanh, chuyên viên, nhân viên kinh doanh, kế toán hay nhân viên thị trường… tất cả những vị trí có liên quan đến khách hàng, liên quan đến giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ đều có thể sử dụng được.

Nội dung bảng báo giá gồm những gì?

Bảng báo giá thông thường sẽ có thông tin của doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ; tên sản phẩm; đơn giá… Bảng báo giá thường sẽ có logo của doanh nghiệp để nhằm tạo sự khác biệt và cũng là thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp với khách hàng. Vì thế, một bảng báo giá chuyên nghiệp sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và thu hút khách hàng. Bảng báo giá được cho là chuyên nghiệp sẽ cần có những thông tin như sau:

– Phần đầu: Giới thiệu những nội dung cơ bản của bảng báo giá như tên doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc, logo doanh nghiệp, Tiêu đề báo giá

– Phần nội dung: Nêu những thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ báo giá như thông tin về hàng hóa, dịch vụ: tên hàng hóa dịch vụ, số lượng, thành tiền, đơn giá, ghi chú, thông tin thanh toán, giao hàng, các điều khoản giao hàng, thuế.

– Phần cuối: Lời cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, Ký tên giám đốc, đóng dấu doanh nghiệp.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Mẫu phiếu chi

Cách viết bảng báo giá?

Bảng báo giá sẽ do từng doanh nghiệp soạn thảo với những nội dung đặc thù khác nhau, nhưng nhìn chung đều sẽ có những điểm chung về hình thức và nội dung chính của bảng báo giá. Quý vị khi viết bảng báo giá có thể dựa theo hướng dẫn như sau:

+ Phần đầu tiên phải có thông tin của doanh nghiệp làm bảng báo giá bao gồm: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, mã số thuế, địa chỉ website, logo doanh nghiệp.

+ Về tiêu đề của bảng báo giá: Tên của bảng báo giá rất quan trọng, nó tùy thuộc vào từng ngành nghề, lĩnh vực mà có tên khác nhau. Ví dụ như bảng báo giá phí dịch vụ thành lập công ty, bảng báo giá văn phòng phẩm, bảng báo giá phụ tùng xe máy…

Phần tiêu đề này nên được viết to hơn so với những phần còn lại, được in đậm và rõ ràng ở ngay phần đầu của bảng báo giá. Và ở dưới tiêu đề thường sẽ để lời chào của doanh nghiệp đến khách hàng để tạo sự thân thiện.

+ Thông tin cụ thể về hàng hóa, dịch vụ: Đây là nội dung chính của bảng báo giá và cũng là nội dung mà khách hàng quan tâm nhất. Vì thế, những thông tin về hàng hóa, dịch vụ là phần thông tin phải ngắn gọn, càng rõ ràng càng tốt; thông tin phải bao gồm tên của hàng hóa dịch vụ, loại hàng hóa dịch vụ, số lượng hàng, đơn giá, đơn vị tính, thành tiền, ghi chú.

XEM THÊM:  Phòng deluxe là gì? Có nên chọn loại phòng deluxe hay không?

+ Thông tin về vấn đề thanh toán và giao hàng: Nội dung này cũng rất quan trọng, bởi sau khi nhận báo giá khách hàng sẽ quan tâm đến vấn đề thanh toán và nhận hàng. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng về vấn đề này, vì vậy việc cung cấp thông tin thật đầy đủ về cách thức thanh toán, thời điểm thanh toán và thời điểm giao hàng là không thể thiếu. Ví dụ:

Thanh toán: tiền mặt/ chuyển khoản, có thể trả trước hoặc trả sau, thanh toán toàn bộ tiền hàng hay thanh toán một phần, thời gian thanh toán.

Thông tin về giao hàng

Chiết khấu, phí vận chuyển, đơn vị vận chuyển.

+ Xác nhận của doanh nghiệp: Đây là phần kết của bảng báo giá, phần xác nhận này sẽ có chữ ký của giám đốc doanh nghiệp và kèm theo đóng dấu của doanh nghiệp để tạo được niềm tin và sự tín nhiệm đối với khách hàng.

Mẫu bảng báo giá word 2021 mới nhất

Hiện nay, bảng báo giá không có một mẫu cụ thể nào do cơ quan nhà nước hướng dẫn, ban hành mà sẽ phụ thuộc vào từng doanh nghiệp cung cấp hàng hóa dịch vụ. Đối với mẫu bảng báo giá, về hình thức quý vị hoàn toàn có thể soạn một lần và sử dụng trong một thời gian dài. Còn đối với nội dung, nếu có thay đổi về sản phẩm hoặc thay đổi giá thành quý vị hoàn toàn có thể tự thay đổi để phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

LOGO CÔNG TY CÔNG TY ……………. Số: ……………………… Địa chỉ: ……………….

BẢNG BÁO GIÁ

Kính gửi: …………………………………………………

Công ty …………………….xin trân trọng báo giá ………………… như sau:

STT SẢN PHẨM ĐVT SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ (VNĐ) THÀNH TIỀN (VNĐ) 1 2 3 4 5 6 TỔNG CỘNG:

(Bằng chữ: …………………………………..)

Ghi chú:

– Đơn giá chưa bao gồm thuế VAT

– Báo giá có hiệu lực trong vòng 14 ngày kể từ ngày ban hành.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Mr ……………….. Di động………………. Email: ………………..

Trân trọng kính chào!

…….., ngày … tháng … năm … CÔNG TY …………….

Tải (Download) mẫu Bảng báo giá trên word mới nhất 2021

Mẫu bảng báo giá xây dựng

Dịch vụ xây dựng hiện nay rất phổ biến và phát triển. Hiện nay có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này với mức độ cạnh tranh rất lớn. Thông thường, khách hàng sẽ thích và lựa chọn một đơn vị có cách thức hoạt động minh bạch, công khai. Điều này được thể hiện trực tiếp trên bảng báo giá, khi giá thành của dịch vụ xây dựng được công khai cụ thể.

Đối với bảng báo giá xây dựng, quý vị có thể tham khảo:

LOGO CÔNG TY CÔNG TY TNHH Thương mại và xây dựng Long Thành Số: ……………………… Địa chỉ: 20 Tây Sơn, Đan Phượng, Hà Nội

BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ XÂY DỰNG

Kính gửi: Ông Nguyễn Phúc Long

Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Phúc Long xin trân trọng báo giá dịch vụ xây dựng nhà ở như sau:

STT TÊN GÓI ĐVT DIỆN TÍCH ĐƠN GIÁ (VNĐ) THÀNH TIỀN (VNĐ) 1 Thiết kế m2 805,4 100.000 80.535.000 2 Thi công vật tư phần thô và nhân công trọn gói m2 805,4 3.000.000 2.416.050.000 3

Chìa khóa trao tay (dao động từ 4tr6 đến 5tr2) tùy theo chủng loại vật tư m2 805,4 4.600.000 3.704.610.000 m2 805,4 5.200.000 4.187.820.000 TỔNG CỘNG: 6.201.195.000

6.684.405.000

(Bằng chữ: …………………………………..)

Ghi chú:

– Đơn giá chưa bao gồm thuế VAT

– Báo giá có hiệu lực trong vòng 14 ngày kể từ ngày ban hành.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Mr Tuấn Di động: 0987.156.123

Trân trọng kính chào!

Hà Nội, ngày 15 tháng 03 năm 2020 CÔNG TY TNHH Thương mại và xây dựng Long Thành

Tải (Download) mẫu Bảng báo giá Xây dựng

Mẫu bảng báo giá dịch vụ

Trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam hiện nay, tỉ trọng các ngành dịch vụ đang chiếm ưu thế và còn có xu hướng tăng lên. Các công ty được thành lập tại Việt Nam hiện nay chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực này. Vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng và đầy đủ. Các ngành dịch vụ phát triển ngày nay có thể kể đến như dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế; dịch vụ du lịch; dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, đất đai, hình sự, dân sự, giấy phép… Và ở đây, chúng tôi sẽ lấy ví dụ tiêu biểu về bảng báo giá của dịch vụ du lịch.

XEM THÊM:  Hàm VLOOKUP kết hợp hàm IF trong Excel đơn giản, hiệu quả

LOGO CÔNG TY CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SÔNG HƯƠNG Số: ……………………… Địa chỉ: 43 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

BẢNG BÁO GIÁ

Kính gửi: Công ty TNHH thương mại Thuận Anh

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Sông Hương xin trân trọng báo giá dịch vụ du lịch như sau:

STT SẢN PHẨM ĐVT SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ (VNĐ) THÀNH TIỀN (VNĐ) 1 Hà Nội – Sapa 3 ngày 2 đêm Tour 10 3.450.000 34.500.000 2 Hà Nội – Sapa 2 ngày 1 đêm Tour 10 2.320.000 23.200.000 3 Hà Nội – Mộc Châu 3 ngày 2 đêm Tour 10 3.190.000 31.900.000 4 Hà Nội – Mộc Châu 2 ngày 1 đêm Tour 10 2.850.000 28.500.000 5 6 TỔNG CỘNG:

(Bằng chữ: …………………………………..)

Ghi chú:

– Đơn giá chưa bao gồm thuế VAT

– Báo giá có hiệu lực trong vòng 14 ngày kể từ ngày ban hành.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Mr Khánh Di động: 0965.248.868

Trân trọng kính chào!

Hà Nội, ngày 10 tháng 12 năm 2020 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SÔNG HƯƠNG

Tải (Download) mẫu Bảng báo giá Dịch vụ

Mẫu bảng báo giá tiếng Anh

Trong xu thế hiện nay, khi mà nền kinh tế thị trường đang có xu hướng hội nhập quốc tế, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài, khách hàng nước ngoài tìm đến thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Và để thích ứng với nền kinh tế mới, các doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi chính bản thân và trang bị những kỹ năng, kiến thức, ngoại ngữ để có thể làm việc với khách hàng nước ngoài. Chính vì thế, bên cạnh bảng báo giá tiếng Việt thì doanh nghiệp cần có thêm một bản báo giá bằng tiếng Anh để thuận tiện khi cần thiết.

Tải (Download) mẫu Bảng báo giá Tiếng Anh

Mẫu bảng báo giá sơn

Để hoàn thiện một căn nhà, ngoài việc xây dựng, tạo hình căn nhà, mua nội thất thì việc sơn nhà để trang trí căn nhà cũng như để bảo vệ căn nhà trước sự thay đổi thời tiết là rất quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn nhà như sơn Dulux, sơn Maxilite, sơn Jotun… vì thế giá thành cũng sẽ có nhiều sự khác nhau. Quý vị hoàn toàn có thể nghiên cứu chất lượng sơn và tham khảo giá thành thông qua liên hệ với đơn vị phân phối để nhận báo giá của từng loại.

Tải (Download) mẫu Bảng báo giá sơn

Mẫu bảng báo giá nội thất

Nội thất trong căn hộ chính là những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho cuộc sống của con người. Các đồ nội thất bao gồm các sản phẩm như: bàn ghế, tủ giày, bàn ăn, bếp… và nhiều sản phẩm khác nữa. Bên cạnh việc đến tận nơi để tham khảo về chất lượng sản phẩm, tham khảo giá thì việc liên hệ trước và yêu cầu gửi báo giá và tư vấn trực tiếp sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như là công sức đi lại khi lựa chọn các sản phẩm theo mong muốn.

Tải (Download) mẫu Bảng báo giá nội thất

Trên đây là nội dung bài viết về bảng báo giá, cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Mẫu phiếu thu

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu Bảng báo giá 2021 mới nhất, Cách viết Bảng báo giá đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.