MẪU BÁO CÁO DOANH SỐ BÁN HÀNG HÀNG THÁNG

Mẫu báo cáo doanh thu bán hàng hàng tháng

Mẫu báo cáo doanh thu trên excel sẽ phân loại như sau: Báo cáo chi tiết, báo cáo tổng hợp.Bạn đang xem: Mẫu báo cáo doanh số bán hàng hàng tháng

Phân loại theo đối tượng sẽ theo các tiêu chí sau:

Bạn đang xem: Mẫu báo cáo doanh thu bán hàng hàng tháng

+ Mặt hàng+ Thời gian+ Nhân viên+ Hóa đơn+ Khách hàng ….

Nhưng phổ biến nhất là nhóm báo cáo doanh số theo mặt hàng, thời gian và nhân viên là nhóm báo cáo được nhiều đơn vị sử dụng.

Dưới đây là Phần chia sẻ của Dongnaiart và kèm FILE MẪU tải miễn phí. Nếu cần hỗ trợ thêm gì, bạn đừng ngại liên hệ Dongnaiart nhé bạn.

1. Chỉ tiêu của báo cáo doanh thu

Một mẫu báo cáo doanh thu thường sẽ tùy theo yêu cầu của người quản lý sẽ có nhưng các bạn đừng nghĩ quá phức tạp.

Xem thêm: KMSPico 11 – Kích hoạt Windows 11, Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 nhanh nhất 2022

Thông thường đối với một báo cáo sẽ gồm các chỉ tiêu sau:

2. Giới thiệu Mẫu báo cáo doanh số

Mẫu báo cáo doanh số theo thời gian Theo tháng chiều dọc

Báo cáo Theo năm và tháng chiều ngang

Lúc này cần bổ sung thêm chỉ tiêu chiều dọc như:

+ Báo cáo chi tiết nhân viên

*

Báo cáo doanh số nhân viên

+ Mẫu Báo cáo chi tiết hàng hóa

Nếu không bổ sung chỉ tiêu như này, báo cáo của bạn chỉ có 1 dòng tổng ở bên dưới, nhìn sẽ khá xấu, không mang ý nghĩa đối chiếu số liệu.

Báo cáo hàng này giúp bạn đánh giá chung nhu cầu thị trường theo thời gian. Từ đó dự đoán nhu cầu tương tự trong tương lai, để có kế hoạch nhập hàng phù hợp.

Xem thêm: Game Casual là gì ? Thể loại Casual Game có gì hấp dẫn

Trong khi nhóm báo cáo nhân viên, giúp bạn về mặt quản trị con người. Bạn có thể đưa ra các chính sách khuyến khích, tạo động lực bán hàng, hoặc các phần thưởng.

Lưu ý đây là các con số trong lịch sử, chỉ đóng góp đánh giá xu thế một phần. Để có cái nhìn chính xác bạn còn cần nhiều hơn các yếu tố khác: như thời tiết, chính trị, tôn giáo, các thay đổi về chính sách, các dự báo kinh tế…

*

Báo cáo chiều dọc với chỉ tiêu hàng hóa và nhân viên

Mẫu báo cáo này chỉ dễ xem khi số lượng nhân viên ít và danh mục hàng hóa không đáng kể. Ngược lại, 2 tiêu chí này dài lên sẽ là một rào cản, báo cáo không tối ưu.

Hình ảnh mẫu báo cáo doanh số theo nhân viên – hàng hóa – theo thời gian. Mẫu này cho bạn thông tin đa chiều để đánh giá được Nhân viên nào bán mặt hàng nào tốt nhất, theo các khoảng thời gian.

Giúp bạn có thể khai thác nguồn lực nhân viên của bạn.Xem thêm: Anh Ơi Trái Tim Này Chỉ Yêu Mỗi Anh Thôi, Lời Bài Hát Em Băng Qua

*

MỘT SỐ MẪU FILE EXCEL HAY BẠN NÊN XEM:

LINK TẢI MẪU BÁO CÁO

Lưu ý rằng đây chỉ là mẫu báo cáo với định dạng có sẵn. Bạn có thể tham khảo mẫu này để áp dụng cho đơn vị bạn.

Có thể bạn quan tâm: Phí cược container tiếng anh là gì

*

3. LƯU Ý QUAN TRỌNG

Định hướng: Các form mẫu trong bài viết này là form miễn phí và chỉ mang tính định hướng chungTùy biến: Các bạn khi tải vè thì cần điều chỉnh lại thông tin sao cho phù hợp với doanh nghiệp bạn. Ví dụ danh mục hàng hóa của bên bạn, tên nhân viên của bên bạn,…Thiết kế theo yêu cầu: Trên thực tế, Dongnaiart là Công ty chuyên nghiệp có nhiều Kinh nghiệm trong việc phát triển File/ Phần mềm Excel và các báo cáo doanh nghiệp. Do đó, có không ít doanh nghiệp/ cá nhân đặt hàng Dongnaiart thiết kế các Báo cáo/ ứng dụng báo cáo doanh thu Chuyên nghiệp.

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết MẪU BÁO CÁO DOANH SỐ BÁN HÀNG HÀNG THÁNG. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button