Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
68 lượt xem

Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp năm 2021?

Bạn đang quan tâm đến Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp năm 2021? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp năm 2021?.

Mục lục bài viết

Doanh nghiệp là một trong những đối tượng điều tra hàng đầu được hướng đến trong phương án Tổng điều tra kinh tế 2021, nhằm đáp ứng các yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước; đồng thời làm dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế cho các điều tra chọn mẫu trong giai đoạn tiếp theo.

Tổng điều tra kinh tế 2021 nhằm mục đích cụ thể là gì, được thực hiện như thế nào? Để giải đáp các thắc mắc đó, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp sau đây:

Tổng điều tra kinh tế 2021

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 752/QĐ-TTg về việc thành lập Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương năm 2021. Trên cơ sở đó, Bộ Kế hoạch đầu tư đã ban hành phương án tổng điều tra kinh tế 2021.

Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 thu thập thông tin về các cơ sở kinh tế, sự nghiệp nhằm đáp ứng các mục đích sau:

+ Đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất kinh doanh (viết gọn là SXKD); mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương.

XEM THÊM:  quy định đạo đức nhà giáo

+ Tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê, chỉ tiêu Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (GRDP) năm 2020 theo Đề án “Đổi mới quy trình biên soạn số liệu Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” và các chỉ tiêu thống kê khác thuộc Hệ thống tài khoản quốc gia.

+ Cập nhật thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ chuyển đổi năm gốc so sánh phục vụ biên soạn các chỉ tiêu thống kê kinh tế – xã hội; làm dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế cho các cuộc điều tra chọn mẫu trong giai đoạn tiếp theo của ngành Thống kê, các Bộ, ngành và địa phương.

Tổng điều tra kinh tế 2021 tiến hành thu thập thông tin đối với 4 đối tượng sau:

– Doanh nghiệp;

– Đơn vị sự nghiệp, hiệp hội;

– Cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể;

– Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Như vậy, doanh nghiệp là một trong đối tượng quan trọng của Tổng điều tra kinh tế 2021. Vậy, doanh nghiệp được tiến hành điều tra những thông tin gì? Mời theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Quy trình điều tra doanh nghiệp

Nhằm thực hiện có hiệu quả việc thu thập thông tin, Tổng điều tra Kinh tế 2021 đã vạch ra phương án, hướng dẫn lập danh sách đơn vị điều tra, triển khai điều tra và nghiệm thu kết quả điều tra của doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Chobball – Blog Tổng Hợp Chia Sẻ Kiến Thức, Tin Tức Công Nghệ

– Tổ TT TW lập danh sách nền điều tra toàn bộ doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm SXKD và danh sách điều tra mẫu đối với doanh nghiệp được chọn mẫu điều tra;

– Tổ TT cấp tỉnh tuyển chọn điều tra viên, giám sát viên, quản trị hệ thống theo tiêu chuẩn quy định; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, giám sát viên, quản trị hệ thống về nội dung, cách thức điền bảng hỏi điện tử và phương pháp thu thập thông tin theo đúng quy định của Phương án điều tra;

– Triển khai thu thập thông tin tại các đơn vị điều tra theo các bước sau:

(1) Lập danh sách nền điều tra toàn bộ và điều tra chọn mẫu;

(2) Cập nhật danh sách nền điều tra toàn bộ và điều tra chọn mẫu lên Trang thông tin điện tử TĐT;

(3) Triển khai thu thập thông tin;

(4) Kiểm tra, làm sạch, hoàn thiện thông tin trên bảng hỏi điện tử.

Nội dung điều tra doanh nghiệp

Nội dung điều tra bao gồm các nhóm thông tin sau:

– Thông tin nhận dạng đơn vị điều tra: thông tin định danh; ngành hoạt động sản xuất, kinh doanh; loại hình doanh nghiệp.

– Thông tin về lao động và thu nhập của người lao động: thông tin về người đứng đầu; lao động của doanh nghiệp; thu nhập của người lao động;

– Thông tin về kết quả, chi phí SXKD: tài sản, nguồn vốn; kết quả hoạt động, chi phí SXKD; thuế và các khoản nộp ngân sách; vốn đầu tư; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (R&D), đổi mới sáng tạo; các chỉ tiêu thống kê chuyên ngành trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia phân tổ theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và Hệ thống ngành sản phẩm Việt Nam; tiêu dùng năng lượng;

XEM THÊM:  that make sense nghia la gi

– Thông tin về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin: sử dụng phần mềm quản lý, tự động hóa cho SXKD; sử dụng hình thức thương mại điện tử qua hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ trực tuyến; năng lực tiếp cận cách mạng Công nghiệp lần thứ 4;

– Thông tin về tình hình tiếp cận tài chính, hội nhập kinh tế quốc tế và thông tin chuyên đề về đơn vị điều tra.

Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp

Các nội dung điều tra nêu trên sẽ được phản ánh rõ nét thông qua phiếu điều tra doanh nghiệp. Mời quý bạn đọc tham khảo mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp dưới đây:

Qua bài viết, ta thấy được tầm quan trọng của việc điều tra doanh nghiệp trong việc phục vụ quản lý Nhà nước cũng như hoạch định chính sách phát triển kinh tế – xã hội. Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp được xây dựng một cách toàn diện, nhằm khai thác đầy đủ các khía cạnh, phác họa rõ bức tranh phát triển của một doanh nghiệp.

Chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Thành lập Doanh nghiệp

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp năm 2021? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.