Máy không nhận card màn hình khắc phục như thế nào?

Laptop không nhận card màn hình rời

Bạn đang dùng máy tính, bỗng dưng có một ngày máy không nhận card màn hình. Bạn loay hoay tìm cách sửa lỗi? Cùng tham khảo bài viết sau để có cách sửa lỗi không nhận card màn hình nhanh nhất, chuẩn nhất.

3 cách sửa lỗi máy không nhận card màn hình đơn giản, hiệu quả

Sửa lỗi máy không nhận card màn hình không khó. Chỉ cần nắm vững kiến thức về máy tính, laptop là bạn có thể tiến hành sửa chữa. Dưới đây là 3 cách sửa lỗi laptop không nhận màn hình đơn giản và hiệu quả.

Bạn đang xem: Laptop không nhận card màn hình rời

Hiển Thị Các Thiết Bị Ẩn

Bạn mới nâng cấp card màn hình để phục vụ tốt hơn cho công việc của mình mà máy không nhận card màn hình thì có một trường hợp có thể xảy ra đó là card màn hình bị ẩn.

Sửa lỗi máy không nhận card màn hình bằng cách hiển thị các thiết bị ẩn

Bạn thao tác nhấn Windows + R —> mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập Dongnaiart —> ấn Enter. Tìm cửa sổ Device Manager —> Chọn View —> Chọn Show hidden devices —> Chọn Action —-> Scan for hardware changes.

Kiểm tra driver card đồ họa có hiển thị trong mục Display adapters hoặc GPU card hay không. Nếu không được thì cần tìm hướng sửa khác.

Cách sửa card màn hình bằng cách cập nhật driver

Có thể bạn quan tâm: AutoCAD MEP – Tạo hồ sơ thi công MEP chính xác hơn!

Nếu thực hiện cách trên mà lỗi máy không nhận card màn hình vẫn diễn ra, thì bạn có thể chuyển sang đặt câu hỏi về driver card màn hình đã bị lỗi hoặc bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế việc phải làm là cập nhật driver card màn hình.

Các bạn có thể truy cập trang chủ nhà sản xuất card màn hình để tìm và tải phiên bản driver mới nhất và tương thích với phiên bản Windows đang sử dụng về máy tính và cài đặt theo yêu cầu.

Máy không nhận card màn hình cần cập nhật BIOS

BIOS là phần mềm kiểm tra cũng như kết nối các linh kiện của máy tính. Mọi vấn đề khởi tạo phần cứng và khởi động mọi chức năng đều được BIOS quản lý trong khi máy tính được bật lên.

máy không nhận card màn hình
Máy không nhận card màn hình cần cập nhật BIOS

Vì thế cập nhật BIOS cũng là một cách sửa card màn hình cần phải thử. Việc cập nhật BIOS, các bạn làm theo một số các bước như sau:

Đầu tiên nhấn Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, xuất hiện ô trống nhỏ thì nhập msinfo32 —> ấn Enter.

Có thể bạn quan tâm: Văn mẫu lớp 11: Phân tích 2 khổ thơ cuối bài Tràng Giang của Huy Cận (Dàn ý 10 Mẫu) Những bài văn mẫu lớp 11 hay nhất

Truy cập trang chủ nhà sản xuất rồi download bản BIOS mới nhất rồi tiến hành tải về. Tiếp đó là cài đặt đúng cách và theo từng bước hướng dẫn. Bạn chờ khởi động lại máy tính và vào kiểm tra xem lỗi không nhận card màn hình đã được xử lý triệt để chưa.

Nhận diện một số lỗi khác của card màn hình

Card màn hình hay một số linh kiện khác trong máy tính đều có nguy cơ hỏng hóc bất kì lúc nào. Lỗi có thể do nhà sản xuất, quá trình sử dụng người dùng hoặc cũng có thể do ngoại lực tác động. Nếu một ngày bạn thấy một số dấu hiệu sau xảy đến với máy tính của bạn thì có thể card màn hình đã có vấn đề.

máy không nhận card màn hình
Nhận diện một số lỗi khác của card màn hình

Khi khởi động máy tính, hình ảnh hiển thị bị nhòe, màn hình bị úa màu. Bạn thấy đột nhiên trên màn hình máy tính xuất hiện những đốm đen, trắng, sọc ngang hoặc bị đứt nét. Thêm nữa là màn hình laptop có hiện tượng bị giật, miếng tản nhiệt rơi ra. Xuất hiện những thông báo ra khỏi phạm vi quét.

Card màn hình bị cháy chip, bị nổ, tụ bị phù là lỗi đã bị quá nặng cần thay thế card mới. Hoặc quạt trên card màn hình không thấy hoạt động nữa cũng là dấu hiệu cảnh báo card màn hình của laptop đã bị hỏng.

Khi bạn có tiến hành thay thế card màn hình mới thì màn hình không thể hiển thị mà chỉ là một màu đen hoặc xanh. Bạn tiến hành cài đặt driver không phù hợp nên dẫn tới lỗi card màn hình không được xử lý. Đây là một số dấu hiệu cơ bản để bạn có thể nhận ra card màn hình đã gặp trục trặc và cần thiết phải khắc phục ngay.

Máy không nhận card màn hình không phải là lỗi quá lớn nhưng cũng cần có một chút kiến thức về máy tính và hướng dẫn của chúng tôi như trên để khắc phục. Nếu trong trường hợp không thể tự xử lý thì có thể mang đến trung tâm sửa chữa laptop Đại Phong số 12 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân – địa chỉ uy tín sửa card màn hình laptop.

Xem thêm: 5 cách bắt chuyện làm quen với con gái dễ thực hiện nhất

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Máy không nhận card màn hình khắc phục như thế nào?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button