Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
175 lượt xem

Mẹo quản lý tác vụ trên Android dễ dàng và hiệu quả nhất

Bạn đang quan tâm đến Mẹo quản lý tác vụ trên Android dễ dàng và hiệu quả nhất phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mẹo quản lý tác vụ trên Android dễ dàng và hiệu quả nhất.

11 TQ Hội 06/09/16 8 bình luận 1

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách chính thống nhất để quản lý các tác vụ đang chạy bên trong điện thoại Android. Đồng thời cho bạn thấy rằng các ứng dụng quản lý tác vụ từ bên thứ ba là hoàn toàn không cần thiết, thậm chí có thể gây hại cho thiết bị.

Quản lý tự động:

1

Các ứng dụng quản lý bên thứ 3 thường đi kèm những lời quảng cáo “ngon ngọt”, tuy nhiên ít ai biết rằng chính những công cụ đó đã ngốn rất nhiều tài nguyên máy vì nó lúc nào cũng được cấp Full quyền để hoạt động. Bên cạnh đó rủi ro lộ lọt thông tin vô cùng lớn.

Vậy làm sao chúng ta kiểm soát được những ứng dụng chạy ngầm, đừng lo vì Android cũng đã được tích hợp sẵn một trình quản lý tác vụ hoàn toàn tự động. Nếu nhận thấy ứng dụng mới mở cần nhiều tài nguyên, hệ thống sẽ tự động loại bỏ các tác vụ khác chứ không phải chờ đến ứng dụng của bên thứ ba.

Dừng ứng dụng thủ công: Cấp 1

Bình thường khi thoát ứng dụng, chúng vẫn còn hoạt động ngầm và ngốn tài nguyên Ram của bạn. Để loại bỏ hoàn toàn hoạt động của những ứng dụng này các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Mở trình quản lý đa nhiệm bằng cách nhấn vào biểu tượng “2 ô vuông xếp chồng” hoặc nhấn giữ phím Home.
  • Sau đó lựa chọn các ứng dụng cần tắt đi > Trượt sang trái/phải để tắt chúng.
XEM THÊM:  TOP 5 phần mềm vẽ mạch điện tử tốt nhất hiện nay

Một vài ứng dụng tuy nhẹ nhàng và không ngốn Ram nhiều thỉnh thoảng vẫn bị lỗi và kéo theo cả hệ thống. Nếu bạn thấy tình trạng máy chậm hẵn, mất cảm ứng thì hãy tắt chúng đi và mở lại.

Dừng ứng dụng chuyên nghiệp hơn: Cấp 2

Một số ứng dụng sau khi tắt thì dịch vụ của chúng vẫn còn hoạt động và gây lãng phí bộ nhớ. Hãy làm theo cách sau để giải quyết vấn đề này:

  • Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn tắt > Bắt buộc đóng.

​Quản lý riêng lẻ ứng dụng:

Nếu 1 ngày bạn khởi động ứng với thời gian lâu hơn bình thường, điều này có nghĩa ứng dụng này đang đọc quá nhiều dữ liệu trước khi khởi động. Bằng cách xóa những dữ liệu tạm theo bạn sẽ tiết kiệm kha khá thời gian đấy.

Để xóa dữ liệu tạm của ứng dụng các bạn vào:

  • Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn thao tác > Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm.

​Ứng dụng nào đang chạy ngầm mà bạn không biết:

Các bạn vào Cài đặt > Ứng dụng, sau đó trược sang Tab “Ứng dụng đang chạy” > Tắt những ứng dụng mà bạn nghĩ không cần thiết. Ngoài ra, phía dưới còn cung cấp cho bạn thông tin về mức Ram đang sử dụng.

Chúc các bạn thao tác thành công!

Xem thêm: 10 mẹo sử dụng “cực hay” cho Android chưa chắc bạn đã biết

XEM THÊM:  Hợp kim của Sắt: Gang, Thép là gì? Sản xuất Gang Thép như thế nào và ứng dụng - Hóa 9 bài 20

*****************

[THÔNG BÁO]: Với mục đích tạo sân chơi dành cho các bạn đam mê Android giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và thủ thuật, không phân biệt Samsung, Sony, LG, OPPO hay Mobiistar… Mời các bạn tham gia Cộng đồng người dùng đam mê Android chân chính của trang tin tức TGDĐ trên Facebook tại đây

Không hài lòng bài viết 10.632 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Vậy là đến đây bài viết về Mẹo quản lý tác vụ trên Android dễ dàng và hiệu quả nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.