Microsoft lumia 650 review

*

Microsoft Lumia 650 là điện thoại thông minh ngân sách mới nhất của Microsoft đi kèm với Windows 10 Mobile được cài đặt sẵn. Ngay cả trước khi chúng tôi mở bao bì của điện thoại thông minh này, nó rất rõ ràng rằng chúng tôi đã có một thiết bị có đầy đủ các tương phản. Trước hết, nó là một thiết bị tuyệt vời, khi nói đến ngoại hình, vượt trội so với các mẫu máy cao cấp của Microsoft như Lumia 950 và Lumia 950 XL. Trong khi thiết kế vượt trên những gì bạn thấy trên điện thoại thông minh trong phạm truongsuphamtphcm.edu.vn giá của nó, các thông số kỹ thuật thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó và, trong một số trường hợp, là tồi tệ hơn so với Lumia 640 được phát hành vào năm ngoái. Chúng tôi rất tò mò muốn tìm hiểu cách thiết bị này có giá vé sử dụng hàng ngày và loại trải nghiệm người dùng nào có khả năng cung cấp. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trên cơ sở hàng ngày trong hơn một tuần và bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để chia sẻ kết luận của chúng tôi, trong tổng quan này.

Bạn đang xem: Microsoft lumia 650 review

Thông số kỹ thuật phần cứng và bao bì

Bao bì được sử dụng cho Microsoft Lumia 650 rất đơn giản: điện thoại thông minh có trong một hộp nhỏ màu trắng có thể tái chế 100%. Ở mặt trước, bạn có thể thấy hình ảnh của thiết bị. Có rất ít in về thông tin về điện thoại thông minh này và thông số kỹ thuật của nó.

*

Khi bạn mở hộp, bạn sẽ tìm thấy các mục sau đây: điện thoại thông minh, pin, bộ đổi nguồn, bảo hành và một số tờ rơi có thông tin về thiết bị.

*

Như bạn có thể thấy trong hình trên, không có tai nghe đi kèm. Bạn sẽ phải mua riêng chúng.

Nơi để mua

*

Mua ngay

*

Mua ngay

Khi nói đến thông số kỹ thuật phần cứng, Microsoft Lumia 650 là một túi hỗn hợp: trước hết, bộ truongsuphamtphcm.edu.vn xử lý và chip đồ họa của nó yếu hơn so với Lumia 640 được phát hành vào năm ngoái. Lumia 650 bao gồm bộ truongsuphamtphcm.edu.vn xử lý Qualcomm Snapdragon 212 quad-core có tốc độ 1, 3 GHz trong khi Lumia 640 có bộ xử lý quad-core Qualcomm Snapdragon 400 tốt hơn nhiều với tốc độ 1, 2 GHz. Ngoài ra, chip đồ họa trên Lumia 650 là một Adreno 304 kém hơn so với Adreno 305 được tìm thấy trên Lumia 640. May mắn thay, số lượng bộ nhớ RAM vẫn giữ nguyên: 1 GB. Quyết định của Microsoft về truongsuphamtphcm.edu.vnệc xử lý sức mạnh xử lý thấp hơn trên Lumia 650 so với Lumia 640 là rất khó hiểu.

Có thể bạn quan tâm:  Unroot là gì

Một tiêu cực khác là pin thay thế có dung lượng thấp hơn: 2000mAh trên Lumia 650 so với 2500mAh trên Lumia 640. Đây là loại thông số kỹ thuật mà bạn mong đợi trên các điện thoại thông minh siêu ngân sách như Microsoft Lumia 550.

Những âm bản kết thúc ở đây mặc dù. Trong hầu hết mọi khía cạnh khác, Lumia 650 vượt trội so với Lumia 640. Ví dụ: dung lượng lưu trữ đã tăng gấp đôi lên 16 GB thay vì 8 GB. Trong khi màn hình có cùng kích thước (5 inch) và độ phân giải tương tự (1280×720 pixel), mật độ điểm ảnh cao hơn (297 ppi thay vì 294 ppi) và màn hình cảm ứng điện dung OLED bao gồm công nghệ hiển thị ClearBlack. Kính bảo vệ màn hình là Corning Gorilla Glass 3.

Một điểm khác biệt là Microsoft Lumia 650 sử dụng Nano-SIM. Ngoài ra, nó cung cấp một khe cắm thẻ microSD mà bạn có thể sử dụng để tăng dung lượng lưu trữ lên đến 200 GB.

*

Camera phía sau trên Microsoft Lumia 650 là camera 8 MP với chức năng lấy nét tự động, zoom kỹ thuật số 2x và đèn flash LED. Nó có thể ghi truongsuphamtphcm.edu.vndeo ở độ phân giải tối đa 720p và 30 khung hình mỗi giây. Camera phía trước có cảm biến góc rộng 5 Megapixels phong phú, có thể quay truongsuphamtphcm.edu.vndeo ở tốc độ 720p và 30fps.

Về kích thước, Microsoft Lumia 650 có chiều cao 5, 59 inch (142mm) và chiều rộng 2, 79 inch (70, 9 mm). Điện thoại thông minh này cũng rất mỏng, ở 0, 27 inch (6, 9mm) và rất nhẹ, chỉ nặng 4, 30 ounce (122 gram).

Về mặt kết nối, Microsoft Lumia 650 cung cấp chip v4.1 Bluetooth, một card mạng không dây hỗ trợ chuẩn 802.11 b / g / n, một khe cắm microUSB 2.0, một chip NFC và đài FM.

Nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả các thông số kỹ thuật chính thức của điện thoại thông minh này, hãy truy cập trang này: Thông số kỹ thuật của Microsoft Lumia 650.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân I

Thiết kế và xây dựng chất lượng

Microsoft Lumia 650 nổi bật qua vẻ ngoài của nó: màn hình có chất lượng rất tốt cho một thiết bị có giá thành hợp lý và vành kim loại ở mặt bên làm cho nó trở thành một thiết bị đẹp hơn Microsoft Lumia 950 hoặc Microsoft Lumia 950 XL.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Tốt Nhất Hiện Nay, Auslogics Disk Defrag Professional 4

*

Mặt sau được làm từ nhựa mỏng, đen mờ, có thể tháo ra để cho phép truy cập vào pin có thể tháo rời và khe cắm thẻ nhớ microSD bên dưới. Thật không may, vỏ mặt sau không ổn định như mong muốn. Nếu bạn ấn ngón tay lên vỏ mặt sau, bạn có thể cảm thấy nắp di chuyển một chút. Nó không phải là một vấn đề lớn nhưng nó có thể gây phiền nhiễu ở lần, vì nó mang lại cho bạn cảm giác rằng điện thoại thông minh này là mong manh. May mắn thay, có một số vỏ bọc trông rất đẹp từ Mozo có thể được sử dụng như một sự thay thế cho vỏ mặt sau gốc.

*

Màn hình OLED trên Lumia 650 tốt hơn Lumia 640 và chúng tôi cũng không phàn nàn về điều đó. Công nghệ ClearBlack giúp bạn tận hưởng mức độ đen và trắng tốt và Windows 10 Mobile trông tuyệt vời trên điện thoại thông minh này. Màn hình có độ tương phản và tái tạo màu sắc tốt, nó cung cấp khả năng hiển thị ngoài trời tốt và góc nhìn tốt.

*

Microsoft Lumia 650 là một niềm vui để giữ trong tay của bạn do mỏng và nhẹ nhàng của nó. Phụ nữ và những người có bàn tay nhỏ hơn chắc chắn sẽ thích sử dụng điện thoại thông minh này.

Chất lượng xây dựng được cung cấp bởi Microsoft Lumia 650 cao hơn so với những gì bạn đang sử dụng để từ các thiết bị trong phạm truongsuphamtphcm.edu.vn giá của nó.

Trải nghiệm điện thoại thông minh trên Microsoft Lumia 650

Trải nghiệm gọi điện trên Microsoft Lumia 650 rất tốt. Tiếng nói được nghe rõ ràng trong các cuộc hội thoại qua điện thoại và các cuộc gọi hội nghị. Các cuộc gọi cũng có thể được ghi lại bằng cách nhấn nút Ghi có sẵn dưới dạng tính năng mới trong Windows 10 Mobile.

Chúng tôi đã kiểm tra chất lượng âm thanh được cung cấp bởi điện thoại thông minh này bằng bộ tai nghe Sennheiser CX275. Chúng tôi rất thích âm thanh chất lượng cao khi nghe nhạc và xem truongsuphamtphcm.edu.vndeo, mặc dù có rất ít phương tiện cải tiến âm thanh. Những gì chúng tôi không thích mặc dù thực tế là chơi truongsuphamtphcm.edu.vndeo HD trên Lumia 650 là một kinh nghiệm khá chậm chạp, vì bộ truongsuphamtphcm.edu.vn xử lý rất thấp và chip đồ họa. Bạn không thể phát truongsuphamtphcm.edu.vndeo HD mà không bị gián đoạn và các khung hình bị nhỡ.

*

Người nói có chất lượng khá. Tuy nhiên, trên các cài đặt âm lượng lớn, nó có xu hướng bóp méo âm thanh một chút. Điều này được mong đợi, đặc biệt là trên một điện thoại thông minh với một mức giá phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:  Cách bật camera laptop asus

Khi thử nghiệm Lumia 650, chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với cường độ tín hiệu và chất lượng của kết nối di động.

Một sự cải tiến được chào đón là 16GB dung lượng lưu trữ. Điều này có nghĩa là thẻ microSD không còn bắt buộc nếu bạn muốn cài đặt nhiều ứng dụng và cũng chụp ảnh và quay truongsuphamtphcm.edu.vndeo. Nhiều người dùng sẽ đánh giá cao nâng cấp này so với người tiền nhiệm của nó – Lumia 640.

Về thời lượng pin, điện thoại thông minh này có thể kéo dài trong khoảng 10 đến 12 giờ sử dụng bình thường. Nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn cần phải vô hiệu hóa một số tính năng trong Windows 10 Mobile có xu hướng giảm tuổi thọ pin, giống như màn hình Glance .

Trải nghiệm Windows 10 Mobile đã nhận được một số cải tiến trong các bản cập nhật gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn một vài lỗi ở đây và ở đó và hiệu suất của điện thoại thông minh này có thể bị ảnh hưởng khi bạn thực hiện đa nhiệm và chơi game. Nhưng nhiều hơn về điều đó sau này trong tổng quan này.

Lumia 650 mang đến trải nghiệm điện thoại thông minh tốt trừ khi bạn thực hiện các tác vụ tốn nhiều tài nguyên.

Xem thêm: Đánh Giá Chi Tiết Harman Kardon Aura Studio 3, Trải Nghiệm Harman Kardon Aura Studio 3

Đọc trang tiếp theo của bài đánh giá này để tìm hiểu thêm về trải nghiệm máy ảnh trên Lumia 650 và mức độ hiệu quả của Windows 10 Mobile trên điện thoại thông minh này.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *