Một trong các sứ mạng của trường đại học công nghệ thông tin, đhqg-hcm

Thông tin tuyển sinh: https://truongsuphamtphcm.edu.vn/tin-tuc/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-dh-quoc-gia-tp.hcm-nam-2021

Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM

Mã trường: QSC

Cụm trường: Đại Học Quốc Gia TPHCM

Tên tiếng Anh: University of Information Technology (VNUHCM – UIT)

Đào tạo: Công lập

*

UIT có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học ứng dụng. Tính đến năm học 2016-2017, số lượng giảng viên trình độ sau đại học thuộc lĩnh vực CNTT&TT chiếm tỷ lệ trên 86% tổng số nhà giáo cơ hữu trong đó có 01 Giáo sư, 07 Phó Giáo sư, 34 Tiến sĩ và 105 Thạc sỹ. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong và ngoài nước như trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, trường Đại học Khoa học và Tự nhiên TP.HCM, Đại học Telecom ParisTech (Pháp), Đại học California, Los Angeles (Hoa Kỳ), Đại học Portsmouth (Anh), Viện Bách khoa Grenoble (Pháp), Đại học Tổng hợp Tasken, (Liên Xô), Đại học LinZ (Áo), Đại học Kỹ thuật điện quốc gia Xanh-Petécbua (Nga), Đại học Kỹ thuật Curtin (Úc), Đại học Sokendai (Nhật Bản) v.v… Các giảng viên có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và tham gia giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Bạn đang xem: Một trong các sứ mạng của trường đại học công nghệ thông tin, đhqg-hcm

Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực CNTT&TT theo các cấp độ từ bậc đào tạo đại học đến sau đại học (bao gồm thạc sỹ và tiến sỹ). Trường có 15 chương trình chính quy đào tạo bậc kỹ sư và cử nhân. Bên cạnh đó, là một trong 08 trường trọng điểm về đào tạo ngành An toàn Thông tin của Việt Nam và đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của xã hội, Trường có 07 chương trình đào tạo đặc biệt (hệ chính quy) các ngành: kỹ sư tài năng ngành An toàn Thông tin, chương trình tiên tiến ngành Hệ thống Thông tin, cử nhân tài năng ngành Khoa học Máy tính v.v…Ở bậc đào tạo sau đại học, có 02 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ (ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin) và 02 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ (ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin). Thông qua các chương trình đào tạo tiên tiến, CNTT được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại và bám sát các yêu cầu của thực tiễn, đồng thời tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh cho người học. Tổng số sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện nay của Trường là hơn 6.000.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Nghề kỹ Thuật Và Nghiệp Vụ Hà Nội

Song hành với sự phát triển của hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các hướng nghiên cứu chiến lược của Trường thuộc lĩnh vực An toàn thông tin (Information Security) và Thiết kế vi mạch (VLSI Design). Ngoài ra các hướng nghiên cứu khác vẫn được Trường tiếp tục đầu tư và thúc đẩy như: Kỹ nghệ tri thức (Knowledge Engineering), Xử lý tín hiệu (Signal Processing), Xử lý đa phương tiện (Multimedia Processing), An toàn mạng (Network Security), Hệ thống nhúng (Embedded System), Giao thức mạng máy tính (Computer Network Protocols), Hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information Systems-GIS) và Mạng di động (Mobile network). Những hội thảo trong nước và quốc tế do UIT tổ chức đã và đang trở thành diễn đàn để các nhà nghiên cứu khoa học trao đổi và hợp tác nghiên cứu về các vấn đề cùng quan tâm.

Hoạt động quan hệ đối ngoại của Trường ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, phục vụ thiết thực công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường đã tạo được mối quan hệ tốt với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước trong nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, học viên và cung ứng nguồn nhân lực. Một số đối tác tiêu biểu của Trường như: Đại học bang Oklahoma – Hoa Kỳ (Oklahoma State University), Đại học Nam Úc – Úc (University of South Australia), Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), IBM, Axon Active Vietnam, CSC Vietnam, VNG v.v…

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ Năm 2020

Đến nay, UIT tự hào là Trường có 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo. Đạt được kết quả trên là tổng hợp của nhiều yếu tố: sự nổ lực không ngừng của lãnh đạo Đảng bộ Trường; sự tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên; tinh thần giảng dạy tận tình, yêu nghề và luôn sát cánh cùng sinh viên của giảng viên UIT; sự đầu tư, hỗ trợ của các tổ chức và doanh nghiệp; sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên UIT không chỉ giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương, Ngon Miệng Với Cá Diêu Hồng Kho Tiêu Dễ Làm

1. Sứ mạng

– Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng.

– Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan.

Có thể bạn quan tâm:  Cách để tạo một trang web

Xem thêm: Hướng Dẫn Dùng Grab Driver, Hướng Dẫn Sử Dụng Grab Để Gọi Xe Giao Hàng

2. Tầm nhìn

 Trường Đại học Công nghệ Thông tin trở thành trường đại học uy tín về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan trong khu vực Châu Á.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *