Thứ Năm, Tháng Chín 19

Năm 2018 Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học tại TPHCM

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TIỂU HỌC TẠI TPHCM NĂM 2018

Giáo dục là nghề cốt lõi trong xã hội, là nghề tạo nên nghề, đào tạo ra nguồn nhân lực của đủ các loại ngành nghề khác, phục vụ cho đất nước. Thế nhưng trước khi trở thành những kỹ sư, bác sĩ, kiến trúc sư,… thì học sinh cần được xây dựng một nền móng vững chắc ngay từ nhỏ. Giữ vai trò xây dựng nền móng đó chính là những thầy cô giáo Tiểu học. Muốn nền móng vững chắc thì những người truyền kiến thức sơ khai, người ảnh hưởng tới sự hình thành nhân cách của trẻ phải được đào tạo bài bản. Đào tạo Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học tại TPHCM năm 2018, nhằm đào tạo những giáo viên Tiểu học có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ, phục vụ trong công tác giảng dạy Tiểu học trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế.

1. Cốt lõi ngành Sư phạm Tiểu học: Nghiệp vụ Sư phạm

Chương trình đào tạo Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học 2018 tại TPHCM được sắp xếp, tổ chức sao cho có thể giúp học viên có kiến thức vững vàng, tiết kiệm thời gian với mức chi phí hợp lý. Đối với bậc đào tạo Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học, học viên cần được trang bị nền kiến thức sâu rộng cho quá trình giảng dạy sau này.

Trong đó, kiến thức cơ bản của các môn Tự nhiên và các môn Xã hội là vô cùng quan trọng. Khác với các ngành Sư phạm đòi hỏi phải đào tạo chuyên sâu như Sư phạm Văn, Sư phạm Toán,… Sư phạm Tiểu học cần được đào tạo tổng quát nhưng phải đảm bảo truyền đạt đủ kiến thức chuyên môn để học viên có khối kiến thức vững chắc.

Bên cạnh đó, các môn năng khiếu hay kỹ năng sống cũng cần được quan tâm, chú trọng nhằm giúp học viên có nghiệp vụ sư phạm tốt, hiểu được tâm lý của các em nhỏ, xây dựng không gian thoải mái, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Tiếng Anh cũng là một môn học rất quan trọng trong chương trình đào tạo Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học tại TPHCM năm 2018. Hiện nay khi tiếng Anh được đưa vào giáo dục rất sớm, việc trang bị khả năng sử dụng ngoại ngữ sẽ giúp học viên tự tin hơn trong công tác giảng dạy sau này, cũng như mang lại cơ hội việc làm phong phú hơn.

2. Sự quan tâm của Nhà nước, xã hội đối với Sư phạm Tiểu học

Cũng bởi tầm quan trọng của ngành Sư phạm Tiểu học mà Nhà nước đã chú trọng hơn trong công tác đào tạo Giáo viên Tiểu học. Đầu tư nâng cao trình độ giảng viên và chất lượng các bậc đào tạo Trung cấp, Cao đẳng và Đại học Sư phạm Tiểu học.

Đồng thời, thấu hiểu được những vất vả và nỗi khổ của những người làm công tác Sư phạm Tiểu học, Nhà nước và xã hội đã có những coi trọng, quan tâm đến những người làm công tác giáo dục từ đời sống vật chất đến tinh thần cho các thầy cô. Mức lương, thưởng, điều kiện giảng dạy được nâng cao. Các trường cũng đầu tư hơn vào cơ sở vật chất. Nhờ đó mà các giáo viên có thể yên tâm và cống hiến tốt hơn cho ngành giáo dục.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học tại TPHCM 2018

Đứng trước tình trạng sinh viên Sư phạm sau khi ra trường không tìm được việc làm, nhiều người đã rất băn khoăn khi lựa chọn học Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học tại TPHCM. Tuy nhiên đối với sinh viên Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học thì cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Với “Chiến lược phát triển giáo dục 2011 – 2020” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt vào năm 2012, lấy giáo dục Mầm non và giáo dục Tiểu học làm trọng tâm phát triển. Tương lai, để đáp ứng được chiến lược này, ngành giáo dục cần tới số lượng giáo viên Tiểu học rất lớn, không chỉ ở các thành phố như TPHCM hay Hà Nội mà còn ở các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại các khu kinh tế có nhiều công nhân.

Thực tế hiện nay, chỉ riêng tại TPHCM trong năm học 2017 – 2018 cần tới 1.809 giáo viên Tiểu học thay thế đội ngũ giáo viên nghỉ việc, nghỉ hưu và phục vụ trường mới thành lập.

Hơn thế nữa, sự xuất hiện của các trường Tiểu học Quốc tế, với chương trình đào tạo theo chuẩn nền giáo dục Mỹ, Úc, Singapore,… cũng là một cơ hội đầy triển vọng đối với các viên có trình độ ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm giỏi.

đại học sư phạm tiểu học tại tphcm
Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học tại TPHCM năm 2018

ĐĂNG KÝ HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TIỂU HỌC TẠI TPHCM NĂM 2018